'พปชร.' เมิน 'ก้าวไกล' ร้อง กกต.สอบ 'ธรรมนัส' ทำผิดกม.เลือกตั้ง บอกแค่ชูจุดเด่นคนรุ่นใหม่

12 ม.ค.2565 - นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร ในฐานะรองเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายธิวัชร์ ดำแก้ว ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.สงขลา เขต 6 พรรคก้าวไกล ร้องคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้ตรวจสอบการปราศรัยของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และเลขาธิการพรรคพปชร.ช่วยนายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ ผู้สมัคร พรรคพปชร.หาเสียงที่จ.สงขลา เข้าข่ายผิดพรป.ว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. มาตรา 73 (1) ที่ห้ามผู้สมัครหรือผู้ใด จูงใจ สัญญาว่าจะให้ เพื่อให้ผู้มีสิทธิ์ไปลงคะแนนให้ฯ รวมถึงตรวจสอบคณะกรรมการบริหารพรรค เข้าข่ายฝ่าฝืน พ.ร.ป.พรรคการเมือง มาตรา 22 ต้องควบคุมดูแลสมาชิกฯไม่ให้กระทำการผิดกฎหมาย ว่า มองว่าเป็นเรื่องปกติของการเมือง แต่ประเด็นที่ร้องไม่เกี่ยวกัน การพูดของ ร.อ.ธรรมนัส เพื่อชูคุณสมบัติเด่นของผู้สมัครให้ประชาชนเห็นว่า เป็นคนรุ่นใหม่ มีฐานะดีเพื่อให้เห็นว่าคนที่ประสบความสำเร็จ มีฐานะแล้วก็พร้อมทำงานรับใช้พื้นที่ เมื่อมีเงินอยู่แล้วก็จะไม่ไปเกี่ยวข้องกับเรื่องการทุจริต ไม่ได้บอกว่าจะเอาเงินไปให้ใคร

นายไผ่ กล่าวว่า คนร้องก็มีสิทธิ์ที่จะร้องได้ตามความเห็นส่วนตัวที่เขาตีความ แต่ต้องไปตรวจสอบตามขั้นตอนและระเบียบ ข้อบังคับต่างๆ ของ กกต. เรื่องนี้ร.อ.ธรรมนัส ไม่ได้เครียดหรือกังวล เพราะมองเป็นปกติของการเมือง ไม่ว่าจะเลือกสนามอบต. สนามการเมืองใหญ่ ก็มีเรื่องการร้องเรียนเกิดขึ้นได้ และมั่นใจว่าการปราศรัยหาเสียงช่วยผู้สมัครฯไม่เข้าข่ายตามที่มีการร้องกกต. ทั้งนี้ตนมองว่าการหาเสียงแต่ละคนก็มีเทคนิคต่างกัน มีทั้งตั้งใจหาเสียง ชูจุดเด่นหรือตั้งใจจับผิดคู่ต่อสู้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยจัดสัมมนากระชับสัมพันธ์ สส.-รมต. ตีปี๊บแก้รัฐธรรมนูญ แจกเงินดิจิทัล

นางมนพร เจริญศรี รมช.คมนาคม ให้สัมภาษณ์ถึงการจัดสัมมนาพรรคเพื่อไทยระหว่างวันที่ 6-7 ธ.ค. ว่า รัฐบาลเดินหน้าทำงานมา 2 เดือนกว่าแล้ว ระหว่างนี้เป็นช่วงปิดสมัยประชุมสภา พรรคเพื่อไทยจึงจัดสัมมนาพรรคขึ้นเพื่อให้ฝ่ายบริหารที่มาจากพรรคเพื่อไทย

'สรวงศ์' เผยเพื่อไทยเดินหน้าร่าง พรบ.นิรโทษกรรม อุบรายละเอียด รอถกในชั้น กมธ.

นายสรวงศ์ เทียนทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์การสัมมนาพรรคเพื่อไทยที่จะมีขึ้นที่เขาใหญ่ วันที่ 6-7 ธ.ค. มีประเด็นอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ว่า ไม่มีอะไรมาก เป็นการให้สมาชิกภายในพรรคได้พบปะกัน

พรรคการเมืองหลักร่วมน้อมรำลึกถึงพ่อของแผ่นดินผ่านโซเชียล ยกเว้น 'ก้าวไกล'

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเนื่องในวันที่ 5 ธันวาคม ซึ่งเป็นวัน ซึ่งเป็นวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหา

ก้าวไกล ยินดีพรรคอื่นชงร่างพรบ.นิรโทษกรรมประกบ

‘พริษฐ์’ บอกไม่มีข้อมูล ‘ก้าวไกล’ เดินสายคุย ‘ร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรมฯ’ กับ ‘ฝ่ายความมั่นคง’ หรือยัง ย้ำ ทางออกที่ดีตามกลไกรัฐสภา พรรคอื่นต้องยื่นประกบร่วม

Progress

ใครที่รู้ภาษาอังกฤษ ก็จะรู้ว่า Progress แปลว่า ‘ก้าวหน้า’ และคำว่า ก้าวหน้า ก็มักจะถูกให้ค่าในแง่บวก จริงๆ แล้ว Progress มันมีความหมายตรงตัวเลย นั่นคือ ก้าวไปข้างหน้า

‘ประสาร’ ออกบทความ นิรโทษกรรม:เหลือแต่ความมุ่งมั่นของภาคการเมือง

ในวันนี้  การนิรโทษกรรมให้แก่ผู้กระทำความผิด  อันเนื่องมาจากเหตุจูงใจทางการเมือง เป็นประเด็นความสนใจสาธารณะอย่างมีนัยสำคัญ