'พปชร.' เมิน 'ก้าวไกล' ร้อง กกต.สอบ 'ธรรมนัส' ทำผิดกม.เลือกตั้ง บอกแค่ชูจุดเด่นคนรุ่นใหม่

12 ม.ค.2565 - นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร ในฐานะรองเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายธิวัชร์ ดำแก้ว ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.สงขลา เขต 6 พรรคก้าวไกล ร้องคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้ตรวจสอบการปราศรัยของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และเลขาธิการพรรคพปชร.ช่วยนายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ ผู้สมัคร พรรคพปชร.หาเสียงที่จ.สงขลา เข้าข่ายผิดพรป.ว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. มาตรา 73 (1) ที่ห้ามผู้สมัครหรือผู้ใด จูงใจ สัญญาว่าจะให้ เพื่อให้ผู้มีสิทธิ์ไปลงคะแนนให้ฯ รวมถึงตรวจสอบคณะกรรมการบริหารพรรค เข้าข่ายฝ่าฝืน พ.ร.ป.พรรคการเมือง มาตรา 22 ต้องควบคุมดูแลสมาชิกฯไม่ให้กระทำการผิดกฎหมาย ว่า มองว่าเป็นเรื่องปกติของการเมือง แต่ประเด็นที่ร้องไม่เกี่ยวกัน การพูดของ ร.อ.ธรรมนัส เพื่อชูคุณสมบัติเด่นของผู้สมัครให้ประชาชนเห็นว่า เป็นคนรุ่นใหม่ มีฐานะดีเพื่อให้เห็นว่าคนที่ประสบความสำเร็จ มีฐานะแล้วก็พร้อมทำงานรับใช้พื้นที่ เมื่อมีเงินอยู่แล้วก็จะไม่ไปเกี่ยวข้องกับเรื่องการทุจริต ไม่ได้บอกว่าจะเอาเงินไปให้ใคร

นายไผ่ กล่าวว่า คนร้องก็มีสิทธิ์ที่จะร้องได้ตามความเห็นส่วนตัวที่เขาตีความ แต่ต้องไปตรวจสอบตามขั้นตอนและระเบียบ ข้อบังคับต่างๆ ของ กกต. เรื่องนี้ร.อ.ธรรมนัส ไม่ได้เครียดหรือกังวล เพราะมองเป็นปกติของการเมือง ไม่ว่าจะเลือกสนามอบต. สนามการเมืองใหญ่ ก็มีเรื่องการร้องเรียนเกิดขึ้นได้ และมั่นใจว่าการปราศรัยหาเสียงช่วยผู้สมัครฯไม่เข้าข่ายตามที่มีการร้องกกต. ทั้งนี้ตนมองว่าการหาเสียงแต่ละคนก็มีเทคนิคต่างกัน มีทั้งตั้งใจหาเสียง ชูจุดเด่นหรือตั้งใจจับผิดคู่ต่อสู้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'องอาจ' ชี้คร่ำหวอดการเมืองกรุงเทพฯ 30 กว่าปี คนกรุงตัดสินใจต่างสนามระดับชาติ

ที่อาคาร ESV TOWER พหลโยธิน 9 นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลกทม. พร้อมนายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.พรรคประชาธิปัตย์ 

พลังประชารัฐวังเวง! ซึมผล ส.ก. ยังไม่ได้รายงาน 'บิ๊กป้อม' ขอสรุปบทเรียน สู้ศึกสนามใหญ่

พปชร. ขอบคุณชาวกรุงเทพฯให้คะแนนส.ก.พรรค ยอมรับผิดหวัง​ เตรียมถอดบทเรียนก่อนสนามเลือกตั้งใหญ่ ยินดีชัยชนะ​ “ชัชชาติ”

ตร.สรุปพบผู้กระผิดทำผิดเลือกตั้ง 5 ราย โทษสูงสุดจำคุก 5 ปี ปรับ 1 แสนบาท

ศูนย์ปฎิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) พล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิช ผู้ช่วย ผบ.ตร. เป็นประธานการประชุมศูนย์รักษาความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อยการจัดการเลือกตั้ง

'แคทรียา อิงลิช' อยากได้ผู้ว่าฯ ที่พูดจริงทำจริง

แคท- แคทรียา อิงลิช ขอเป็นอีก 1 นักแสดงสาวสวยที่ไม่ขอเสียสิทธิ์ เคลียร์คิวงานทั้งหมดที่มี แล้วเดินทางไปใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่า กทม. ในเขตบางกะปิ โดยงานนี้สาวแคทบอกว่าอยากได้ผู้ว่าที่พูดจริงทำจริง

อดีตเสื้อแดงอีสาน-เหนือ ขอบคุณทหารชิงรัฐประหาร 22 พ.ค. 2557 สกัดไทยฆ่าไทย

นางนิตยา นาโล หรือ “นักสู้ปอสี่” อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงภาคอีสาน และ นายสมชัย แสงทอง อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงภาคเหนือ ได้ประสานมือกันผนึกกำลัง

'สิงโต ปราชญา' เดินทางมาเลือกตั้ง พร้อมฝากถึงผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่

นักแสดงหนุ่มขวัญใจวัยรุ่น สิงโต-ปราชญา เรืองโรจน์ ก็ได้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งในวันนี้ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 3 ตึกสามัคยาจารย์ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย พร้อมฝากถึงผู้ว่าฯกทม.คนใหม่ที่กำลังจะมาบริหารและช่วยเหลือชาวกรุงเทพฯจากปัญหาต่างๆ