'จุรินทร์' ฉะพรรคการเมืองใช้ 'คนละครึ่ง' หาเสียงเหมือนลักวิ่งชิงปล้นกลางแดด

"ปชป." ยกทัพสู้ เลือกตั้งซ่อมสงขลา โค้งสุดท้าย "จุรินทร์" ฉะ ใช้"คนละครึ่ง" หาเสียง เหมือน"ลักวิ่งชิงปล้นกลางแดด" วอน ชาวบ้านดูที่ผลงาน ปลุก อย่าให้เงินอยู่เหนือปชต.

12 ม.ค.2565 - ที่ศูนย์บริบาลผู้สูงอายุ อำเภอสะเดา จังหวัดสงลา พรรคประชาธิปัตย์ จัดเวทีปราศรัยชั่วคราว โดยนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ปราศรัยถึงกรณีที่มีพรรคการเมืองหนึ่งปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งซ่อมจังหวัดสงขลา ที่ให้ประชาชนเลือกผู้แทนที่มีฐานะร่ำรวยว่า ความรวยไม่ใช่เงื่อนไขสำคัญให้ได้ ส.ส.ที่ดี ดังนั้น จึงควรจะต้องพิจารณาถึงศักยภาพ ความเหมาะสม รวมถึงพรรคการเมืองที่สังกัดว่า ควรเข้าไปทำหน้าที่ผู้แทนหรือไม่ และอย่าให้เงินเข้ามามีอำนาจเหนือระบอบประชาธิปไตย

นายจุรินทร์ ยังกล่าวถึงการใช้โครงการคนละครึ่งหาเสียงว่า ไม่ใช่ของพรรคใดพรรคหนึ่ง แต่เป็นนโยบายของรัฐบาลทุกพรรค เพราะในการประชุมคณะรัฐมนตรี ทั้งพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคภูมิใจไทยก็ให้การสนับสนุนด้วย และนโยบายคนละครึ่ง ไม่ใช่นโยบายที่มีพรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่งนำไปหาเสียงตั้งแต่แรก เพราะฉะนั้น หากพรรคการเมืองใดนำไปอ้างเป็นนโยบายส่วนตัว ก็ถือว่าเป็นการลักวิ่งชิงปล้นกลางแดด และแม้การเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ ประชาชนเลือกพรรคประชาธิปัตย์ นโยบายคนละครึ่งก็จะยังคงอยู่ และการเลือกตั้งครั้งนี้ ไม่มีผลการเปลี่ยนแปลงรัฐบาล แต่เป็นการคืนที่นั่ง และความเป็นธรรมให้กับพรรคประชาธิปัตย์

นายจุรินทร์ ยังย้ำขอให้ประชาชนชาวสงขลา เขต 6 เลือกน.ส.สุภาพร กำเนิดผล ผู้สมัครพรรคฯ เบอร์1เป็นคนดีมีความเหมาะสม สังกัดพรรคการเมืองที่ดี แะควรมีโอกาสเข้าไปทำหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎร มีประสบการณ์ทางสังคม ที่ขับเคลื่อนงานสตรีในพื้นที่ ทางการเมือง และการบริหาร ยังเคยดำรงตำแหน่งเป็นรองนายก อบจ.สงขลา ดังนั้น จึงมั่นใจว่า จะสามารถทำหน้าที่ผู้แทนระดับชาติได้สบาย สามารถทำหน้าที่เชื่อมโยงได้ทั้งระดับชาติ กระทรวง ทบวง กรมต่างๆ และระดับท้องถิ่น ที่สามารถประสานกับ อบจ. ได้ ทำให้ประชาชนได้ประโยชน์มากที่สุด นอกจากนี้ ยังย้ำด้วยว่าพรรคประชาธิปัตย์ตั้งใจก่อตั้งเพื่อรับใช้ประชาชนอย่างยั่งยืน โดยเฉพาะประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ ไม่ใช่พรรคการเมืองเฉพาะกิจ ตั้งขึ้นสนับสนุนให้ใครขึ้นมามีอำนาจ จนการเลือกตั้งสมัยหน้าอาจต้องทิ้งพรรค ผู้แทนกลายเป็นสัมพะเวสี ก็จะสร้างความเสียหายให้กับประชาชน

นายจุรินทร์ กล่าวตอนหนึ่งถึงนโยบายประกันรายได้เกษตรกร ว่า เป็นเงื่อนไขในการเข้าร่วมรัฐบาล และเราสามารถประกันราคายางพาราที่เกษตรกรสวนยาง แะสวนปาล์มชาวใต้ปลูกกันมาก มีราคาไม่ต่ำกว่าประกันไว้ทั้งน้ำยาง ขี้ยาง ปาล์ม ทำให้ประชาชนชาวสวนยาง สามารถยังชีพได้ ในฐานะที่พรรคประชาธิปัตย์ตอบเข้าร่วมรัฐบาล และหากพรรคฯ มีโอกาสจะผลักดันนโยบายที่เป็นประโยชน์ให้กับประชาชนต่อไป เช่นเดียวกับการผลักดันด่านการค้าไทย-มาเลเซีย ก็เป็นประโยชน์ต่อชาวสงขลา เพื่อให้สามารถค้าขายส่งออกได้ ซึ่งปี 2564 มีรายได้การค้าชายแดนมากถึง 500,000 ล้านบาท ซก็ได้เป็นภาษีมาพัฒนาพื้นที่ นี่คือผลงานของพรรค จึงขอให้ประชาชนชาวสงขลา สนับสนุนผู้สมัครของพรรคในครั้งนี้ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการปราศรัยที่จังหวัดสงขลา ในเขตการเลือกตั้งที่ 6 ในวันนี้ (12 ม.ค.) ยังมีกรรมการบริหารพรรค แกนนำ ส.ส. และอดีต ส.ส.ของพรรคฯ เข้าร่วมอย่างคับคั่ง อาทิ นายเดชอิศม์ ขาวทอง รองหัวหน้าพรรคฯ, นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย, นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข, คุณหญิงกัลยา โสภณพนิต รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ, นางสาวมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์, นายธนิตพล ไชยนันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข, นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช, ประกอบ รัตนพันธ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช, นางสาวพิมพ์ภัทรา วิชัยกุล ส.ส.นครศรีธรรมราช ,นายบัญญัติ เจตนจันทร์ ส.ส.ระยอง, นายนริศ ขำนุรักษ์ ส.ส.พัทลุง, นายอัครเดช วงศ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี, นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล อดีต ส.ส.ตรัง, นายศิริโชค โสภา อดีต ส.ส.สงขลา, นางสาวสุพัชรี ธรรมเพชร อดีต ส.ส.พัทลุง เป็นต้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เพชร' ลั่นถ้าหัวหน้าก้าวไกล เป็นนายกฯ จะเข้าสภาฯตอบทุกกระทู้

นายกรุณพล เทียนสุวรรณ รองโฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​กลาโหม​ ออกมาชี้แจงเหตุผลที่หนีสภา ไม่ยอมไปตอบกระทู้ถาม

หยามไร้ฝีมือ! ยุ 'บิ๊กป้อม' เลิกเสนอชื่อ 'พลเอกประยุทธ์' เป็นแคนดิเดตนายกฯพปชร.

เนื่องจากสถานการณ์ของประเทศเวลานี้วิกฤตหนักมาก และยังคงมีแนวโน้มที่จะดำดิ่งลงไปอีกโดยเฉพาะปัญหาค่าครองชีพของประชาชน ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่มีฝีมือเพียงพอที่จะนำพาประชาชนพ้นวิกฤตครั้ง

'ผู้ว่าฯชัชชาติ' ลั่นตอนนี้ยังเป็นแคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย ไม่รู้จะลาออกกับใคร

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. กล่าวปัจฉิมกถาในวาระ 90 ปีประชาธิปไตยไทย หัวข้อ “90 ปี ประชาธิปไตย ก้าวต่อไปของประชาชน : ประสบการณ์ประชาธิปไตยผ่านมุมมองการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ตอนหนึ่งว่า ตนน่าจะถือเป็นน้องใหม่เกือบล่าสุดของระบบประชาธิปไตย

ปชป. ร้อง 'ชวน' ประกาศ 'รัฐสภา' พื้นที่ปลอดกัญชา

3 ส.ส.ปชป. ยื่น 'ชวน' ขอ 'รัฐสภา' ปลอดกัญชากัญชง ยกศิริราช-มหิดล ประกาศเป็นตัวอย่าง ห่วงพีอาร์เชิงบวกทำกัญชาพืชวิเศษ บี้ทุกหน่วยงานต้องแจงผลกระทบด้วย

ส.ส.พปชร. ซัดเดือดพรรคร่วมรัฐบาลอย่าเอาดีใส่ตัว แก้ของแพงล้มเหลว กลับโบ้ยให้รมต.คนอื่น

นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่มี ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล เสนอให้พรรคร่วมฝ่ายค้านเปลี่ยนตัวรัฐมนตรีที่ถูกอภิปราย โดยพุ่งเป้าไปที่นายสุพัฒนพงษ์ พันธุ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พลังงาน