
‘แกนนำ-ผู้ช่วยหาเสียงพรรคประชาชน’ ลุยปูพรมสู้ศึก ‘นายก อบจ.ราชบุรี’ ด้าน ‘พิธา’ ย้ำอนาคตอยู่ในมือทุกคน ชวนกลับบ้านมาเลือกตั้ง-ช่วยกันเปลี่ยนใจคนให้หันมาเลือก ‘ชัยรัตน์’
18 ส.ค.2567- ที่ จ.ราชบุรี แกนนำและผู้ช่วยหาเสียงของพรรคประชาชนลงพื้นที่เพื่อร่วมกันนำเสนอนโยบายและหาเสียงให้กับ นายชัยรัตน์ ศักดิ์อิสระพงศ์ ผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นนายก อบจ.ราชบุรี เบอร์ 1 ในนามพรรคประชาชน
โดยช่วงเช้าที่อำเภอสวนผึ้ง นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน พร้อมด้วย นายชัยธวัช ตุลาธน ผู้ช่วยหาเสียงพรรคประชาชน และนายชัยรัตน์ ร่วมกิจกรรมงานประเพณีกินข้าวห่อและเรียกขวัญ ซึ่งเป็นประเพณีประจำปีของชาวกะเหรี่ยงบ้านบ่อ ตำบลสวนผึ้ง
ทั้งสามคนได้ร่วมเดินพบปะประชาชนภายในชุมชนบ้านบ่อ โดยมีประชาชนให้ความสนใจและเดินเข้ามาพูดคุยด้วยเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังมีชาวบ้านหลายคนเชื้อเชิญให้ทั้งสามมารับการผูกแขนเรียกขวัญและชวนกินข้าวห่อตลอดทาง ก่อนจะเข้าร่วมงานประเพณีที่จัดขึ้นภายในวัดบ้านบ่อพร้อมกับชาวบ้าน
จากนั้นทั้งสามคนได้เดินทางไปหาเสียงและพบปะประชาชนต่อที่ตลาดโอ๊ะป่อย ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่ผู้ประกอบการร้านค้าส่วนใหญ่เป็นชาวกะเหรี่ยง โดยบรรยากาศการหาเสียงได้รับการตอบรับจากทั้งผู้ค้า ประชาชน และนักท่องเที่ยว ที่ต่างให้ความสนใจ เข้ามาทักทายพูดคุยและขอถ่ายภาพด้วยเป็นจำนวนมาก
จากนั้นในช่วงบ่าย นายชัยรัตน์ได้เปิดวงพูดคุยกับกลุ่มเกษตรกรรุ่นใหม่ (Young Smart Farmer) ในจังหวัดราชบุรี โดยมีทั้ง นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคประชาชน และ นายณรงเดช อุฬารกุล สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ร่วมวงสนทนาเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลและแนวทางการจัดการสินค้าเกษตร
หลังจากนั้น นายพิธาและนายชัยรัตน์ได้ร่วมกันขึ้นรถแห่หาเสียงไปตามถนนในอำเภอดำเนินสะดวก ก่อนที่จะร่วมกันเปิดเวทีปราศรัยที่บริเวณตลาดน้ำดำเนินสะดวก ท่ามกลางชาวดำเนินสะดวกที่ให้ความสนใจเข้ารับฟังการปราศรัยเป็นจำนวนมาก
ในช่วงหนึ่งของการปราศรัย นายพิธากล่าวกับพี่น้องชาวราชบุรีถึงความสำคัญของการออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่ 1 กันยายนนี้ โดยระบุว่า ถึงแม้เราจะมีความมั่นใจ แต่ก็ไม่ประมาท และต้องขอวานพี่น้องชาวราชบุรีให้ช่วยกันสามเรื่อง หนึ่งคือช่วยกันตามชาวราชบุรีทั่วประเทศให้กลับบ้านมาเลือกตั้ง สองคือช่วยกันเปลี่ยนใจชาวราชบุรีที่ยังต้องการความมั่นใจ ว่าผู้สมัครของพรรคประชาชนแตกต่างจากคู่แข่งคนอื่นอย่างไร และสามคือขอให้ชาวราชบุรีช่วยกันเป็นตาสับปะรด ร่วมกันจับตาการเลือกตั้ง เพื่อให้การเลือกตั้งนายก อบจ.ราชบุรีครั้งนี้มีความบริสุทธิ์ยุติธรรมที่สุด
นายพิธา กล่าวต่อว่า อนาคตของราชบุรีไม่ได้ขึ้นอยู่กับแค่ตนเอง พรรคประชาชน หรือชัยรัตน์ แต่ขึ้นอยู่กับประชาชนชาวราชบุรีทุกคน ว่าจะตามชาวราชบุรีกลับมาเลือกตั้งได้มากน้อยเพียงใด จะเปลี่ยนใจคนที่ยังไม่มั่นใจในพรรคประชาชนได้มากน้อยอย่างไร และจะช่วยกันจับตาการเลือกตั้งให้พรรคประชาชนได้มากแค่ไหน
“ถ้าทั้งสามขั้นนี้เกิดขึ้นได้พวกเราชนะแน่นอน แต่ถ้าทำไม่สำเร็จ คนราชบุรีทั้งประเทศไม่กลับมา คนที่ไม่ได้เลือกพรรคก้าวไกลในครั้งที่แล้วไม่เปลี่ยนใจ ไม่มีใครคอยเป็นหูเป็นตาให้การซื้อเสียง พรรคประชาชนก็อาจไม่ชนะก็ได้ อนาคตชาวราชบุรีขึ้นอยู่กับทุกคนแล้ว” นายพิธาทิ้งท้าย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'พริษฐ์' เหน็บ 'อนุทิน' ย้อนแย้งปราบโกง บอกอายอันดับทุจริตประเทศตกต่ำ แต่รีบปัดตกไม่สนหลักฐาน
นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาชน กล่าวถึงกรณี การทุจริตข้อสอบท้องถิ่น พรรคฝ่ายค้านจะเดินหน้าตรวจสอบเรื่องนี้อย่างไร ว่า เป็นหนึ่งในเรื่องที่เราจะเดินหน้าตรวจสอบอย่างแน่นอน
ปชน. เปิดหลักฐานใหม่! คลิปเสียง 'นครพนม-อยุธยา' มัดฮั้ว สว.
'ไอติม' เปิดหลักฐานมัดคดีฮั้ว สว. ประเดิม 'นครพนม' คลิปเสียงสายสีน้ำเงิน-จัดโพยอยุธยา พบ สว.ชายเสนอเงินจ่ายค่าหัว-แลกเก้าอี้ผู้ช่วย ลั่นทิ้งพ่อแม่เห็นเยอะ แต่ทิ้งเงินไม่เคยเห็น จี้ กกต. เลิกดองส่งศาลเถอะ
'รมว.ยธ.' เปิดพิรุธเส้นเงิน 'ภาวุธ' ปปง. รับลูกจ่อขยายผล
'รมว.ยุติธรรม' แจงข้อพิรุธ 'ภาวุธ' ปมเทรดทอง เผยดีเอสไอพบเส้นเงินผิดวิสัยธุรกรรมปกติ รับโอนจากบริษัทที่เจ้าตัวเคยถือหุ้น แทนที่จะเป็นเงินเข้าออกบริษัทเดิม ปปง. รับลูก จ่อขยายผลนักการเมือง
'ไอติม' ชำแหละ พรบ.โอนงบ ชี้ชัดรัฐบาลพูด 100 แต่ทำ 10 เปิดพิรุธโครงการ Skill/Credit Portfolio
นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน อภิปรายว่า รัฐบาลแถลงในรัฐสภาว่าจะเร่งจัดทำร่างพ.ร.บ.โอนงบประมาณฯ ให้เสร็จโดยเร็วเพื่อพยายามที่จะโยกงบประมาณในส่วนที่สามารถประหยัดได้มาใช้ในการแก้ไขปัญหา
'ศิริกัญญา' ประเดิมซัดโอนงบแก้วิกฤตตัวเองไม่จัดลำดับความสำคัญ!
'ศิริกัญญา' ซัด 'รัฐบาล' โอนงบแก้วิกฤตตัวเอง สะท้อนสถานะการคลังชักหน้าไม่ถึงหลัง-ใช้จ่ายเกินตัว ฉะอ้างจะนำเงินไปรองรับภัยพิบัติ แต่ตัดงบแผนบริหารจัดการน้ำ ถามจัดลำดับความสำคัญหรือไม่
ภาวุธโผล่แล้ว! ยันไม่ลาออกไม่หนีที่เงียบไปเพราะไปเตรียมข้อมูล
'ภาวุธ' ปรากฏตัวครั้งแรกพร้อมเปิดใจ ยันไม่เกี่ยวข้อง ปม Forex-ไม่ชวนคนเล่น ย้ำ ไม่หนี-ไม่ลาออกจากพรรค รอข้อมูลครบ เข้าแจงดีเอสไอ ปัดตอบปมถูกขุดโยงบริษัทพี่สาวธนาธร

