
'วิสุทธิ์' ขอให้ใจเย็นได้เลือกรองปธ.สภาฯคนที่ 1 แน่ ลั่น ไม่มีอะไรตื่นเต้น เป็นไปตามที่คาด ด้าน 'ภราดร' ยิ้มเขิน ขอให้สภาฯมีมติเรียบร้อยก่อน
23 ส.ค. 2567- ที่รัฐสภา นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานวิปรัฐบาล กล่าวถึงการประชุมวิป 2 ฝ่ายเพื่อเลือกรองประธานสภาฯ คนที่ 1 ว่า ที่ประชุม ได้ตกลงกันว่าให้มีการเลือกตำแหน่งดังกล่าวในวันพฤหัสบดี ซึ่งจะเป็นวันพฤหัสฯนี้หรือพฤหัสฯหน้ายังไม่แน่นอน โดยให้วิปไปคุยกันก่อนเพราะหลายอย่างต้องบอกว่ามาจากการเมือง ไม่ว่าคณะรัฐมนตรี (ครม.) ก็มาจากการเมือง และที่จริงเราปฏิเสธไม่ได้ ดังนั้น การเจรจา ระหว่างผู้ใหญ่ ซึ่งทราบว่าการเจรจาระหว่างพรรคภูมิใจไทยกับพรรคเพื่อไทยได้จบไปแล้ว เป็นไปตามที่ทุกคนคาดหวัง แต่จะให้เลือกในวันพฤหัสฯไหนก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ขอให้ใจเย็นๆ ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นและเปลี่ยนแปลงไปจากนี้
เมื่อถามว่า มีการมองว่าการที่ไม่กำหนดวันเลือกรองประธานสภาฯคนที่ 1 เพราะจะเอาไปรวมกับการดีลเรื่องโควตาเก้าอี้ครม.หรือไม่ นายวิสุทธิ์ กล่าวติดตลก และหันไปที่นายภราดร ปริศนานันทกุล สส.อ่างทอง พรรคภูมิใจไทย แคนดิเดตรองประธานสภาฯคนที่ 1 ที่ยืนอยู่ข้างๆ ว่า “ต้องถามท่าน ท่านอาจจะเลือกครม. ก็ได้ ผมไม่รู้ ไปกรอกชื่อหรือยัง” และกล่าวต่อว่า ประเด็นนี้ไม่มีปัญหาอะไร เราทำงานร่วมกัน วันนี้นายภราดร ก็มายื่นใบลาออกจากวิปรัฐบาลแต่ตนก็ให้มาร่วมประชุมวิป 3 ฝ่ายด้วย และร่วมแถลงข่าว ช่วยกันทำงานไม่มีปัญหาอะไร ดังนั้น อย่ากังวล
เมื่อถามว่า นายภราดร พร้อมทำหน้าที่รองประธารสภาฯคนที่ 1 หรือไม่ นายภราดร กล่าวว่า ขอให้เป็นทางการก่อน และให้สภาฯมีมติเลือกให้เรียบร้อยก่อน อย่างไรก็ตาม นายวิสุทธิ์ กล่าวแซวว่า “เขาพร้อมมาตั้งนานแล้ว”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ภราดร' อัดคลิป จวกยับ 'จูรี' โกหกตัดงบฯแก้น้ำท่วม ทั้งที่รบ.จ่อใช้งบฯ457 ล้านแก้คลองร.1
'ภราดร' อัดคลิป จวกยับ 'จูรี' สส.ปชป.ฟังข้อมูลไม่ครบ กล่าวหาตัดงบฯแก้น้ำท่วม ทั้งที่รัฐบาลจ่อใช้งบกลาง 457 ล้านแก้คลองร.1 ให้เสร็จในต.ค.นี้ก่อนหน้าน้ำ ย้อนให้ไปคุย 'นายกฯแป้น' ทำไมไร้แผนแก้น้ำท่วม เขียนขอ 'ห้องเรียนอัจฉริยะ - เจ็ตสกี' พร้อมถามงบสะสมเทศบาลเหลือ 200 ล้านเก็บไว้ทำไม ซัด 'คนเก่งไม่กลัว กลัวคนโกหกตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จ'
'ภราดร' เผยหลังจากนี้หน่วยงานเสนอโครงการเปลี่ยนผ่านพลังงานใช้เงินกู้ได้
'ภราดร' แจงหลัง พ.ร.ก.กู้เงิน ไม่ขัดรธน.จากนี้หน่วยงานเสนอโครงการเปลี่ยนผ่านพลังงานใช้เงินกู้ได้ เผยเงินกู้ 4 แสนล้าน ใช้แล้ว 1.7 แสนล้าน รอ ก.คลังประเมินสถานการณ์คลอดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ
'เอกนิติ' นั่ง ประธานกมธ.โอนงบฯ รองประธานฯ 6 โฆษกฯ 3 แปรญัตติวันเดียวไม่เสร็จ ขยายต่อ
ในการประชุมคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) โอนงบประมาณ พ.ศ. … มีการเลือกตำแหน่งต่างๆ ในกมธ. ดังนี้ นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานกมธ
รัฐบาลส่ง 2 ร่างกฎหมาย!เข้าสภาวันนี้
รัฐบาลส่ง 2 ร่างกฎหมายเข้าสภาวันนี้ เพิ่มประสิทธิภาพศาล-ยกระดับคุ้มครองผู้บริโภค
'ภราดร' ไม่การันตีภูมิใจไทยจะหนุนร่างรัฐธรรมนูญฉบับเพื่อไทยแก้ไขใหม่ไหม
'ภราดร' ยันไม่กระทบสัมพันธ์ 'ภูมิใจไทย-เพื่อไทย' หลังถอนชื่อหนุนร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ระบุ มีการคุยข้อกังวลกันก่อนแล้ว หวั่นขัดคำวินิจฉัยศาล รธน. ไม่ฟันธง พท.กลับไปแก้ จะร่วมหนุนใหม่หรือไม่
'ภราดร' ไม่ฟันธงไทม์ไลน์แก้รธน. บอกต้องรอดูวาระ1อภิปรายอย่างไร แย้มคุย 'ชูศักดิ์' พร้อมเติมเสียง พท. ยื่นร่างได้
รมต.ประจำสำนักนายกฯ ยังตอบชัดไม่ได้ ไทม์ไลน์แก้ รธน. ต้องรอดูวาระ 1 อภิปรายอย่างไร บอก ยังมีอีกหลายขั้นตอน เผย คุย ชูศักดิ์ แล้ว พร้อมเติมเสียงให้ พท.ยื่นร่างได้

