หรอยแรง! 'ไตรรงค์' หวนคืนเวทีปราศรัย เชือด 'ประวิตร-ธรรมนัส'

14 ม.ค.2565 - ที่หน้าลานองค์การบริหาร ส่วนจังหวัดชุมพร นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี กรรมการสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ แกนนำพรรคประชาธิปัตย์ ขึ้นปราศรัยเวทีเลือกตั้งซ่อมชุมพร เขต 1 ในรอบ 8 ปี โดยเน้นย้ำถึงวัฒนธรรมทางการเมืองและมารยาททางการเมือง โดยเฉพาะในพรรคร่วมรัฐบาลด้วยกันต้องไม่เอารัดเอาเปรียบกัน เพราะในสนามเลือกตั้งทุกพรรคการเมืองเหมือนพี่น้องกันหมด พร้อมกล่าวติดตลกว่า ส่วนตัวไม่ได้ห่วง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แต่ห่วงพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ไม่รู้จะตกบันไดเมื่อใด ยืนยัน ไม่ได้มาปราศรัยด่าใคร แค่มาเอาใจช่วย

"ส่วนตัวผิดหวังกับลุงป้อมที่เป็นผู้ใหญ่มาเล่นการเมือง เพราะคนที่เป็นรัฐบุรุษต้องมองการณ์ไกล ต้องเห็นผลประโยชน์ของชาติมากกว่าผลประโยชน์ของพรรค หากลุงป้อมต้องการช่วยชาติบ้านเมืองต้องสำรวจตัวเองว่า เล่นการเมืองเพื่ออะไร การเลือกตั้งก็ต้องมองการณ์ไกล ที่ต้องมีแนวร่วมไม่ใช่มีแค่เงิน แล้วจะมีพรรคร่วมไปทำไม เที่ยวกวนตีนแต่พรรคร่วม" นายไตรรงค์ กล่าว

นอกจากนี้ นายไตรรงค์ กล่าวถึง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ว่า ตนไม่ใช่นักเลง แต่นักเลงก็เรียกพี่ มองว่า ร.อ.ธรรมนัส ไร้เดียงสาทางการเมือง พล.อ.ประวิตรต้องดึงสติไว้บ้าง อย่าฟังมากเกินไป มีทรัพย์อับปัญญา มีปัญหาต้องเตือนกัน พร้อมย้ำทุกนโยบายที่เกิดขึ้นหลังจากการจัดตั้งรัฐบาล ถือเป็นนโยบายของทุกพรรค ไม่ใช่ของพรรคใดพรรคหนึ่ง อย่าไปดูถูกใคร เป็นคนบ้าหรือเปล่า นึกว่าเราทำไม่เป็นหรือ แต่ประชาธิปัตย์ไม่อยากทำ หากใช้วิธีนี้ ประชาธิปไตยก็ไม่พัฒนา ที่เอาแต่ใช้เงิน ใช้อิทธิพล จึงขอให้ใช้สมองและเหตุผล รวมถึงนโยบายมาสู้กันดีกว่า

นายไตรรงค์ กล่าวต่อว่า ตนเชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่โกง แต่ถ้าการเลือกตั้งใหม่แล้ว คนทางดูไบกลับเข้ามา ก็เกิดปัญหาอีก พร้อมยกถึงปัญหาโครงการจำนำข้าวในสมัยน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เสียหายไปกว่า 7 แสนล้าน และมีอีกหลายคดีที่มีการทุจริต จนเกิดการชุมนุม ภายใต้กลุ่ม กปปส. เพื่อต่อต้านรัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่เป็นการชุมนุมที่ยาวนานที่สุดในโลก หากไม่ออกมาต่อสู้ บ้านเมืองจะเสียหายมาก ดังนั้น ปัญหาของชาติคือคนดีวางเฉย โดยยกตัวอย่าง นายชุมพล จุลใส อดีต ส.ส.ชุมพร และแกนนำ กปปส. ที่ออกมาต่อสู้เพื่อชาติ ดังนั้น วันนี้ไม่ได้มาหาเสียง ไม่ได้มาด่าพรรคไหน แต่มาขอให้ประชาชนเป็นผู้พิพากษาในการเลือกนายอิสรพงษ์ มากอำไพ เบอร์ 1 เข้ามาเป็นผู้แทน

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แจง 'บิ๊กตู่' ไม่ต้องกักตัว ออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ได้

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากกรณีที่ นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ต่างประเทศ มีผลตรวจยืนยันเป็นโควิด -19 และได้พบกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม

'นิโรธ' จวกยับการเมืองน้ำเน่า-วิชามาร โจมตีบิ๊กตู่ทำรัฐประหารโยงหาเสียงเลือกตั้ง

นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่มีการนำเสนอข่าวหาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.) โยงเข้ากับการทำรัฐประหาร ว่า ส่วนตัวก็ไม่เข้าใจเช่นกันว่าการทำรัฐประหาร มีความเกี่ยวข้องอะไรกับการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และสมาชิก สภากรุงเทพมหานคร(ส.ก.)

'ช่อง3' ระดมทีมผู้ประกาศข่าว จ่อลงสนามรายงานสดศึกช้างชนช้าง ผู้ว่าฯ กทม.

ช่อง 3 รายงานสดศึกช้างชนช้าง ในรอบ 9 ปี ระดมผู้ประกาศข่าว ทีมข่าว ยกสถานีรับศึกเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. กับรายการพิเศษ “ตามหาผู้ว่าฯเลือกตั้ง” รายงานสถานการณ์การเลือกตั้งจากสนามจริง ใครจะเป็นผู้ว่าฯ กทม. คนต่อไป รู้กัน! วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 17.00-19.50 น. เป็นต้นไป

พปชร. ปัดทีม ส.ก.แตกแถว คุยพรรคคัดคนเก่งใครก็อยากได้ โพล่งผลงานผู้ว่าฯที่ผ่านมายังไม่น่าประทับใจ

นายอภิชัย เตชะอุบล ผู้อำนวยศูนย์การเลือกตั้ง ส.ก. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกระแสข่าวทีมผู้สมัคร ส.ก.ของพรรคฯ แตกแถว เป็นการส่งสัญญาณว่าทีมแตกว่า​ จากที่มีข่าวเผยแพร่ทางสื่ออย่างกว้างขวางว่าทีม ส.ก. พปชร. แตกแถวนั้น ขอยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง ทุกคนยังสวมเสื้อพลังกรุงเทพ

กกต.ยื้อชดใช้ 70 ล้าน คดีแจกใบส้ม 'สุรพล​' ขอขยายเวลายื่นอุทธรณ์ออกไปอีก 1 เดือน

รายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แจ้งว่า จากกรณีที่ศาลจังหวัดฮอด จ.เชียงใหม่ ได้มีคำพิพากษา ให้สำนักงานกกต. ชำระเงินจำนวน 64.1 ล้านบาท ให้นายสุรพล เกียรติไชยากร อดีต ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย (พท.) เนื่องจากแพ้คดีใบส้ม (เพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้ง)

'อัศวิน' ขอกลับมาสานต่องานแก้น้ำท่วม เผยยังเหลือ 9 จุดเสี่ยงซ้ำซาก

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.หมายเลข 6 ได้แสดงความห่วงใยถึงพี่น้องประชาชนชาว กทม. เนื่องจาก มีประกาศเตือนภัยลักษณะอากาศ จากกรมอุตุนิยมวิทยา ว่าจะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทยตอนบนและภาคใต้ มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 20 - 23 พฤษภาคม ซึ่งกรุงเทพมหานครก็จะได้รับผลกระทบด้วย