'บิ๊กอ้วน' ระบุถวายสัตย์ฯเสร็จ ประชุม ครม.นัดแรกทันที
04 ก.ย.2567 - นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลากลาโหม เปิดเผยถึงการประชุม ครม.นัดพิเศษว่า ไม่ทราบว่านายกรัฐมนตรีอยากจะเน้นเรื่องอะไร คาดว่าการประชุมครั้งแรก สิ่งที่ควรทำ คือ ตั้งเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เพราะเมื่อมีการถวายสัตย์ฯ ทุกตำแหน่งก็จะพ้น แต่ต้องมีคนทำงานแทน ดังนั้น ตำแหน่งนี้สำคัญ และเมื่อถวายสัตย์ฯ แล้วถือเป็นคณะรัฐมนตรีที่สมบูรณ์ แต่ปฏิบัติหน้าที่ไม่ได้ ต้องแถลงกับรัฐสภาก่อน กลไกการประชุม ครม. นัดพิเศษ จะคุยกันว่านโยบายที่จะร่วมกันแถลงรัฐสภาเป็นอย่างไร ดังนั้น การประชุมนัดแรก คงเป็นเรื่องนี้ เชื่อไม่น่ามีปัญหา แม้จะเป็นรัฐบาลใหม่ แต่ยังเป็นพรรคร่วมเดิม
“หากมีการโปรดเกล้าฯ และถวายสัตย์ฯ เรียบร้อย จะมีการประชุม ครม. นัดแรกเพื่อนำเรื่องเข้าสภาส่วนจะประชุมวันใดนั้น คิดว่า ถวายสัตย์ฯ แล้วจะประชุมทันที”นายภูมิธรรมกล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' เยี่ยมผู้บาดเจ็บจากสถานการณ์ไฟใต้
'อนุทิน' ลุยภารกิจชายแดนใต้ มอบกำลังใจเจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครอง รุดเยี่ยมผู้รับบาดเจ็บจากสถานการณ์ความไม่สงบ ย้ำฝ่ายปกครองเพิ่มความแข็งแกร่ง อส.จชต. ดูแลพื้นที่
'ภูมิธรรม' บอกเมียนมาประสานส่ง 51 เหยื่อคอลเซ็นเตอร์ให้ไทยดูแล!
'ภูมิธรรม' เผยเมียนมาประสานขอส่ง 51 เหยื่อคอลเซ็นเตอร์เข้าไทยวันนี้ ยันไม่ตั้งศูนย์อพยพ หลังสอบสวนเสร็จจะส่งกลับประเทศทันที คาดใช้เวลาไม่เกิน 1 เดือน
'รมว.กห.' ลั่นไม่เอาไว้คนทุจริตซื้อยา รพ.ทหารผ่านศึก
'ภูมิธรรม' ลั่นไม่ป้องคนเกี่ยวทุจริตซื้อยาโรงพยาบาลทหารผ่านศึก
'บิ๊กอ้วน' ขึงขังจับทันที 'หม่องชิตตู่' หากเหยียบเข้าไทย!
'ภูมิธรรม' เผยมีการขอพยานหลักฐานเตรียมออกหมายจับ 'หม่องชิตตู่' ย้ำเฝ้าระวังหากเข้าแดนไทยพร้อมจับทันที ชี้สั่งเด้งตำรวจเอี่ยวแก๊งคอลเซ็นเตอร์ทำตามขั้นตอนสอบสวน
'ภูมิธรรม' ลุยสระแก้วเช็กความคืบหน้าซีลชายแดน!
'ภูมิธรรม' ลุยสระแก้ว ติดตามคืบหน้าซีลชายแดน-ปราบยาเสพติด-คอลเซ็นเตอร์ -อาชญากรรมไซเบอร์-ตัดไฟ,เน็ต กดดันเมียนมา เผยดูปัญหาเสาสัญญาณ
'ภูมิธรรม' เยี่ยมชม ผู้ผลิตโดรนสัญชาติไทย พร้อมแก้ระเบียบกองทัพ เอื้อผู้ประกอบการ
'ภูมิธรรม' เยี่ยมชม ' อาร์ วี คอนเน็กซ์' ผู้ผลิตโดรนสัญชาติไทย ย้ำพร้อมหนุนอุตฯป้องกันประเทศ แก้ระเบียบกองทัพ เอื้อผู้ประกอบการ