'กากแก้ว' โผล่เสี้ยม 'จุรินทร์' หัก 'บิ๊กตู่'

15 ม.ค.2565 - นายก่อแก้ว พิกุลทอง แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) และอดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่านายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ต้องไม่ลืมว่า ที่พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)เป็นรัฐบาลมาถึงทุกวัน คนที่มีส่วนสนับสนุนและผลักดันมาโดยตลอด ก็คือพรรคประชาธิปัตย์ เรียกได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้น ในอดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์หลายคน กระโดดไปเป็นแกนนำกปปส.

โดยเฉพาะนายชุมพล จุลใส อดีตส.ส.ชุมพร เป็นแกนนำกปปส.คนสำคัญ จนถูกศาลตัดสินคดี ต้องหลุดจากส.ส. จนมีการเลือกตั้งซ่อมในครั้งนี้ พรรคประชาธิปัตย์เอง คือคนที่กวักมือเรียกทหารให้ออกมายึดอำนาจจากรัฐบาลยิ่งลักษณ์ หลังการยึดอำนาจ มีการเลือกตั้ง พรรคประชาธิปัตย์ ไปจับมือกับพรรคพปชร.สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐบาลตรี เรียกได้ว่า พรรคประชาธิปัตย์ เป็นนั่งร้านสำคัญ ที่ให้เผด็จการสืบทอดอำนาจ มาจนเกือบจะ 8 ปีแล้ว ที่ผ่านมา รัฐบาลมีการบริหารที่ผิดพลาดในหลายเรื่อง กระทรวงภายใต้ดูแลของพรรคประชาธิปัตย์ โดยเฉพาะกระทรวงพาณิชย์ ที่นายจุรินทร์ เป็นรัฐมนตรีอยู่ จนตอนนี้เรียกได้ว่า แพงทั้งแผ่นดิน

"อยากฝากไปถึงนายจุรินทร์ว่า นายจุรินทร์มีคุณสมบัติความเหมาะสมที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีได้ ในการเลือกตั้งครั้งต่อไป แต่สิ่งที่นายจุรินทร์ ต้องทำหากอยากเป็นนายกฯ คือ หยุดเป็นนั่งร้านให้เผด็จการเสียก่อน"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฝ่ายค้านจี้รัฐบาลรับผิดชอบองค์ประชุมสภาเพราะเป็นกฎหมายที่เสนอเอง

'สุทิน' โยนรัฐบาลรับผิดชอบเรื่ององค์ประชุม ระบุเป็นกฎหมายที่เสนอเข้ามาเองก็ต้องรับผิดชอบ โวเตรียมจัดหนักบิ๊กตู่ในศึกอภิปรายมาตรา 152

'สุทิน' ชวนสังคมจับตา กกต.แบ่งเขตเลือกตั้ง 400 เขต

'สุทิน' ชวนสังคมจับตา กกต.แบ่ง 400 เขตเลือกตั้ง ชี้เป็นจุดเริ่มต้นจองความธรรมในการเลือกตั้ง ไม่ติดใจเรื่องขอเวลาทั้งเดือน ก.พ.ก่อนยุบสภา

บทเรียนพรรคเก่าแก่! ดร.เสรี เตือนพรรคที่ไม่เอาทักษิณ แล้วประกาศไม่เอาลุงตู่ด้วย

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า พรรคที่ไม่เอาทักษิณ ถ้ากล้าประกาศไม่เอาลุงตู่ด้วย อย่าหาว่าเราไม่

'จตุพร' โชว์เหนือขยี้ 'หงอกสุนัย' ตบกบาล 'โด่ง' ควายเท่านั้นที่เชื่อควายด้วยกัน

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประเทศไทย เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอบโต้นายสุนัย จุลพงศธร ลูกน้องทักษิณ