'ลูกหมี' ซึ้ง 'กราบขอบคุณหัวใจพี่น้องชาวชุมพร'

แฟ้มภาพ

16 ม.ค.2565 - ภายหลัง ทราบผลการนับคะแนนการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ชุมพร เขตเลือกตั้งที่ 1 (แทนตำแหน่งที่ว่าง) ครบทุกหน่วยอย่างไม่เป็นทางการ ปรากฎว่า นายอิสระพงษ์ มากอำไพ ผู้สมัครเบอร์ 1 จากพรรคคประชาธิปัตย์ ชนะเลือกตั้งด้วยคะแนน 43,976 คะแนน

นายชุมพล จุลใส หรือ "ลูกหมี" อดีต ส.ส. ของพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งพ้นจากตำแหน่ง ส.ส. ด้วยคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ได้โพสต์ข้อความสั้นๆว่า "กราบขอบคุณหัวใจพี่น้องชาวชุมพรครับ"

ลการนับคะแนนการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ชุมพร เขต 1 ครบทุกหน่วยอย่างไม่เป็นทางการ อันดับ 1 ได้แก่ พรรคประชาธิปัตย์ หมายเบอร์ 1 นายอิสระพงษ์ มากอำไพ ได้คะแนน 43,976 คะแนน

อันดับ 2 พรรคพลังประชารัฐ นายชวลิต อาจหาญ เบอร์ ได้ 32,299 คะแนน

อันดับ 3 พรรคกล้า พ.ต.อ.ทศพร โชติคุตร์ เบอร์ 5 ได้คะแนน 7,591 คะแนน

อันดับ 4 พรรคก้าวไกล นายวรพล อนันตศักดิ์ เบอร์ 3 ได้คะแนน 3,520 คะแนน

อันดับ 5 พรรคไทยศรีวิไลย์ ร.ต.ท.สมชาย แพ่งยงยุทธ เบอร์ 2 ได้คะแนน 502 คะแนน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชป. ประเมินผลงานรัฐบาลเศรษฐา 6 เดือนแรกสอบตกแก้เศรษฐกิจ!

นายชนินทร์ รุ่งแสง รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) กล่าวถึงรายงานตัวเลขเศรษฐกิจที่สำคัญของสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ว่า มีตัวเลขการเติบโตทางเศรษฐกิจ(จีดีพี) ที่ลดลง ในไ

‘ปชป.’ ปัดฝุ่นชงแก้ พรบ.ราชทัณฑ์ สกัด ‘โรคทักษิณโมเดล’

กรณีของนายทักษิณรัฐบาลไม่ตระหนักถึงหลักนิติธรรมตามที่ได้แถลงไว้ต่อรัฐสภา ทุกอย่างเป็นความลับช่วยปกปิดความจริงกันอย่างเป็นระบบ หลักนิติธรรมถูกทำลายอย่างไม่มีชิ้นดี

‘โฆษก ปชป.’ จี้รัฐเร่งเครื่องแก้ปัญหาที่ดินทำกิน ช่วย ปชช.ถูกฟ้องดำเนินคดี

ปัญหาที่ดินทำกินของพี่น้องประชาชนในพื้นที่วังน้ำเขียวเป็นปัญหาเรื้อรังมานาน พรรคได้เข้ามาช่วยเหลือประชาชนที่ถูกฟ้องคดี กว่า 352 คดี

'ราเมศ' ถามนายกฯ กรณี 'ทักษิณ' เป็นไปตามหลักกฎหมาย หรือ หลักเลือกปฏิบัติ

นายราเมศ รัตนะเชวง กล่าวถึงกรณี นายกรัฐมนตรี ได้ให้ความเห็นเรื่องการพักโทษ ของนายทักษิณ ชินวัตรว่าบ้านเมืองจะอยู่ได้ทุกคนต้อง