17 ม.ค.2565 - ที่กระทรวงพาณิชย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวภายหลังพรรคประชาธิปัตย์ได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งซ่อมส.ส. ทั้งที่เขต1 จ.ชุมพร และเขต6 จ.สงขลา ว่า ขอขอบคุณประชาชนทั้งสองจังหวัด รวมถึงผู้สนับสนุนจากหลายพื้นที่ทั่วประเทศที่เป็นกำลังใจให้พรรคประชาธิปัตย์ ส่วนปัจจัยที่ทำให้พรรคประสบความสำเร็จในครั้งนี้ ก็เพราะเสียงสวรรค์ของประชาชน เห็นชัดเจนเป็นรูปธรรมที่สุด ตนและพรรคขอบคุณด้วยความซาบซึ้งใจ จากนี้จะต้องทำงานหนักขึ้นต่อไป
เมื่อถามว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ระบุอาจมีการเลือกตั้งซ่อมอีกรอบ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ไม่ขอวิจารณ์ แต่ขอเรียนเลยว่าพรรคประชาธิปัตย์ไม่โกง มั่นใจทุกคะแนนได้มาอย่างบริสุทธิ์ และมาจากเสียงสวรรค์ที่แท้จริง
ถามถึงการทำงานร่วมกันกับพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเป็นพรรคแกนนำรัฐบาล นายจุรินทร์ กล่าวว่า ตอบไม่ได้ ขอให้เป็นเรื่องอนาคต ความจริงเคยเตือนไปแล้วว่าพรรคร่วมแข่งกันเองจะได้ไม่คุ้มเสีย แต่ทั้งหมดจะตบมือข้างเดียวไม่ดัง ถ้าประชาธิปัตย์ถือหลักการนี้เพียงพรรคเดียว แต่พรรคการเมืองอื่นไม่เอาด้วย ก็ไม่เกิดขึ้น แต่ถ้าในอนาคต ถ้าพรรคประชาธิปัตย์มีโอกาสเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล เราจะไม่ส่งคนแข่งกันเอง เพราะวันนี้ก็ปรากฏผลตามที่ตนเคยพูดไว้ว่าได้ไม่คุ้มเสีย ไม่ขอตำหนิพรรคอื่น เพราะแต่ละพรรคมีหลักคิดต่างกัน แต่เรามีประสบการณ์ เป็นสถาบันทางการเมือง พรรคผ่านร้อนผ่านหนาวมายาวนาน เข้าใจ คาดการณ์ได้ ว่าถ้าเป็นแบบนี้ ผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร ดังนั้น จึงยึดถือหลักดังกล่าว
“การทำงานในรัฐบาลผสม ไม่เหมือนการเป็นรัฐบาลพรรคเดียว ทำงานรัฐบาลผสมต้องยึดถือการทำงานร่วมกัน ไม่มีใครได้อะไรทุกอย่าง เราต้องเข้าใจเบื้องต้น เหมือนการทำงานเป็นหมู่คณะ เพราะฉะนั้นต้องมีวัฒนธรรมร่วมกันในรัฐบาลผสม อะไรควรเป็นอย่างไร นั่นคือสิ่งที่เราต้องตระหนัก” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
⚪️ LIVE ผลไม้พิษ.. เดี้ยงยกแผง!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพุธที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2569
ดร.ณัฏฐ์ ชี้ กกต.ยึดพยานหลักฐานคดีฮั้ว สว. ‘เส้นเงิน-โพย’ ชี้ชะตา 229 ผู้ถูกกล่าวหา
“ดร.ณัฏฐ์” ระบุคดีฮั้ว สว.ที่อยู่ระหว่างการวินิจฉัยของที่ประชุมใหญ่ กกต. ต้องยึดข้อเท็จจริงและพยานหลักฐานในสำนวนเป็นหลัก โดยเฉพาะ “เส้นเงิน” และ “โพย” ที่เชื่อมโยงการกระทำเป็นขบวนการ พร้อมย้ำผู้ถูกกล่าวหา
'ชวน' ลุยช่วย 'อนุชา' หาเสียงโค้งสุดท้ายมั่นใจเป็นคนดี ชวนปชช.เลือก 'ผู้ว่ากทม.- ส.ก.' ปชป.
'ชวน' ลงช่วย 'อนุชา เบอร์ 5' หาเสียงโค้งสุดท้ายที่วังทองหลาง ย้ำการเมืองไทย 94 ปี เปลี่ยนแปลงการปกครอง ยังมีปัญหาทุจริต มั่นใจ 'อนุชา' เป็นคนดี มีความสุจริต ชวนประชาชนออกมาเลือก 'ผู้ว่า กทม. - ส.ก.' ปชป. 28 มิ.ย.นี้
⚪️ LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | สินบนพ่นพิษ!! ล้างไพ่..เซ่นปมโกงสอบ
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันพุธที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2569
นายกฯ ปัดตอบมั่นใจอยู่ครบ 4 ปีหรือไม่ บอกทำให้ดีที่สุด
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการประเมินผลงานรัฐมนตรีสัดส่วนพรรคภูมิใจไทย ได้แจ้งในที่ประชุมครม.หรือไม่ว่า ไม่ได้บอก มันเป็นสิทธิของตน ถ้าจะทำก็ทำเลย ไม่ได้หมายถึงอะไรทั้งนั้น ความแตกต่างของการเป็นนายกฯก็ตรงนี้แหละ
⚪️ LIVE ปลดแอก!ค่าไฟทาง ใครแบกหนี้ต่อ? | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2569

