'ไทยสร้างไทย' สร้างวาทกรรมด่า 'บิ๊กตู่' เป็นชุด! สรุป ยุบสภา-ลาออก ขอเป็นรัฐบาลแทน

ไทยสร้างไทย จวก ประยุทธ์ หาเงินไม่เป็น ค่าแรงไม่ขึ้น จ้องรีดภาษีประชาชน บี้ ลาออก ขอโอกาสประชาชนเลือกคนแก้วิกฤตชาติ

18 ม.ค.2565- นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส ผู้อำนวยการกองการสื่อสาร พรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึงกรณีพลเอกประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี ที่ระบุถึงค่าแรงที่ยังไม่ขยับว่า เอาเงินมาจากไหน พูดได้หมด แต่ต้องหาเงินมาให้ได้ รัฐบาลจะต้องมีเงินก่อนนั้น นโยบายการเพิ่มค่าแรงเป็นนโยบายที่พรรคพลังประชารัฐ เคยหาเสียงไว้ตั้งแต่ก่อนมีการเลือกตั้งแล้ว แต่ไม่สามารถทำได้จริง เพราะไม่รู้จักวิธีหาเงิน 7 ปีของรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ หาเงินเป็นแค่วิธีการเก็บภาษีประชาชน เพิ่มภาษีประชาชน โดยไม่สนว่าวันนี้ประชาชนในประเทศ ก็แทบไม่มีจะกินอยู่แล้ว ประเทศไทยมีของดีมากมาย ทั้งเรื่องการท่องเที่ยวและเรื่องการเกษตร และยังเป็นฐานการผลิตสินค้าอีกมากมาย มีมูลค่าการส่งออกจำนวนมาก แต่ผู้บริหารกลับมองไม่เห็นศักยภาพของประเทศ จนปล่อยให้ประเทศเพื่อนบ้านแซงไปเกือบหมด

นายตรีรัตน์กล่าวว่า แม้กระทั่งเรื่องแผนการฟื้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว ซึ่งถือเป็นรายได้อันดับ1 ของประเทศ ก็ไม่มีรูปธรรมที่ชัดเจน ให้ผู้ประกอบการ ธุรกิจท่องเที่ยว ทั้งโรงแรม ร้านอาหาร สถานบริการฯ จะเปิดก็ไม่เปิด จะปิดก็ไม่ปิด วัคซีนดีๆที่มีประสิทธิภาพอย่าง mRNA ก็นำเข้ามาช้า กว่าจะเข้ามาเศรษฐกิจก็เสียหายจำนวนมากแล้ว

” 7 ปีของพลเอกประยุทธ์ ท่านยังไม่รู้จักเรียนรู้จากความผิดพลาด ยังไม่รู้จักวิธีการหาเงินเข้าประเทศ ขอเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี ลาออก เพราะท่านยิ่งอยู่ ท่านก็ยิ่งกู้ ประเทศก็ยิ่งเป็นหนี้ จึงอยากให้ท่านลาออก ยุบสภา เปิดโอกาสให้ประชาชนได้เลือกบุคคลอื่นมาบริหารประเทศแทน”

เขาเชื่อมั่นว่าพรรคไทยสร้างไทยได้มีแผนการหาเงินเข้าประเทศ ระยะสั้น-กลาง-ยาว และแผนการเยียวยาพี่น้องประชาชนแล้ว เมื่อถึงเวลาที่พร้อม จะนำเสนอนโยบายหาเสียงต่อประชาชน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พิชัย' สยบข่าวทิ้งเพื่อไทย ลั่นอยู่จนกลับมาชนะอันดับ 1 อีกครั้ง

“พิชัย”  แจงยิบยังอยู่พรรคเพื่อไทย  ไม่ได้ลาออก  ทำหน้าที่ตามปกติ ลั่นทำหน้าที่จนกว่าจะชนะเลือกตั้งได้อันดับ 1 อีกครั้ง

พปชร. นัดเคลียร์ข่าวสะพัด 'บิ๊กป้อม' ทิ้งพรรค เปิดทาง ส.ส. ย้ายซบเพื่อไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ต่อกระแสข่าวลือพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค จะสละสิทธิ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และลาออกจากหัวหน้าพรรค เพื่อเปิดทางให้ ส.ส.ไปอยู่กับพรรคเพื่อไทยนั้น

'ตรีรัตน์' จัดปราศรัยใหญ่ บางกะปิ-วังทองหลาง ประกาศลั่น เลือกไทยสร้างไทย ทุกนโยบายทำได้จริง

นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส รองเลขาธิการพรรคไทยสร้างไทย และผู้สมัคร ส.ส.เขตบางกะปิ-วังทองหลาง(เฉพาะแขวงคลองเจ้าคุณสิงห์)เบอร์ 12 จัดปราศรัย

ยังไม่เห็น! 'จุรินทร์' เผย จึงยังตอบไม่ถูก 'ตั๊น จิตภัสร์' จ่อย้ายพรรค

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป). ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณี น.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร