'เพื่อไทย' ยันลงเลือกตั้งซ่อมลำปาง หวังทวงคืนเก้าอี้ หลังปี 62 ถอนตัวไม่สู้


19 ม.ค.2565 - นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้งมีมติให้ใบเหลือง นายวัฒนา สิทธิวัง ส.ส.เขต 4 ลำปาง พรรคพลังประชารัฐ ทำให้ต้องมีการจัดการเลือกตั้งใหม่ว่า พรรคเพื่อไทย จะส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้งอย่างแน่นอน การเลือกตั้งเมื่อปี 2562 ส.ส.เขตนี้เป็นพื้นที่ของพรรคเพื่อไทย แม้ในเวลาต่อมามีการเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่าง เพื่อไทยไม่ได้ส่งเพราะมีข้อจำกัดบางอย่าง แต่สำหรับการเลือกตั้งซ่อมในอนาคต พรรคจะส่งผู้สมัครแน่นอน และตั้งใจที่จะได้ส.ส.กลับมา กระบวนการหลังจากนี้จะทำตามขั้นตอน ระเบียบทางกฎหมายคือ ทำไพรมารีโหวต เมื่อแล้วเสร็จส่งรายชื่อว่าที่ผู้สมัครเข้าที่ประชุมพรรคและที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคพิจารณาให้ความเห็นชอบ

สำหรับการเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต 9 กทม. พรรคเพื่อไทยขอเรียกร้องให้กกต.เข้มงวดกวดขัน พฤติกรรมที่อาจนำไปสู่การทุจริตเลือกตั้งในรูปแบบต่างๆ และรณรงค์ให้คนออกมาใช้สิทธิมากที่สุด การเลือกตั้งวันที่ 30 ม.ค.จะเป็นการพิสูจน์เสียง ความต้องการของประชาชนอย่างแท้จริง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พลังประชารัฐวังเวง! ซึมผล ส.ก. ยังไม่ได้รายงาน 'บิ๊กป้อม' ขอสรุปบทเรียน สู้ศึกสนามใหญ่

พปชร. ขอบคุณชาวกรุงเทพฯให้คะแนนส.ก.พรรค ยอมรับผิดหวัง​ เตรียมถอดบทเรียนก่อนสนามเลือกตั้งใหญ่ ยินดีชัยชนะ​ “ชัชชาติ”

กกต. กำชับ จนท. จ่ายบัตรเลือกตั้งให้ดีห่วงปัญหาบัตรเกิน

กกต. กำชับ จนท. จ่ายบัตรเลือกตั้งให้ดี ป้องกันปัญหาบัตรเกิน เหตุ คนมีสิทธิเลือกผู้ว่าฯแต่ไม่มีสิทธิเลือกส.ก. หวั่นถูกร้องเรียนภายหลังได้

กกต.เปิดคะแนนไม่เป็นทางการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 ราชบุรี

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) รายงานผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) จังหวัดราชบุรี เขตเลือกตั้งที่ 3

เช็กที่นี่! ตรวจสอบสิทธิเลือกตั้ง ส.ก.-ผู้ว่าฯกทม.

การเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ในวันที่ 22 พ.ค.2565 ประชาชนที่สามารถใช้สิทธิลงคะแนน ต้องมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้

‘ปู’จำได้หมดเว้นโกง ครวญ 8 ปีรัฐประหารไม่คืนความสุข พท.ผสมโรงด่าลั่น

"ยิ่งลักษณ์" โผล่ 8 ปีรัฐประหาร ความทรงจำชัดเจนทุกอย่าง ม็อบชัตดาวน์ กทม. ขัดขวางเลือกตั้ง แต่น่าเสียดายจำเรื่องรัฐบาลนิรโทษกรรมเหมาเข่ง โกงจำนำข้าวไม่ได้

ชนะท่วมท้น! 'จุรินทร์' ขอบคุณชาวราชบุรีเลือก 'สจ.เส็ง' เข้าสภาฯ แทน 'ปารีณา'

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก หลังรับทราบการรายงานผลการเลือกตั้งซ่อมส.ส.ราชบุรี ระบุว่า "ในนามพรรคประชาธิปัตย์ ผมขอถือโอกาสนี้ขอบคุณพี่น้องชาวราชบุรี