'เพื่อไทย' ยันลงเลือกตั้งซ่อมลำปาง หวังทวงคืนเก้าอี้ หลังปี 62 ถอนตัวไม่สู้


19 ม.ค.2565 - นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้งมีมติให้ใบเหลือง นายวัฒนา สิทธิวัง ส.ส.เขต 4 ลำปาง พรรคพลังประชารัฐ ทำให้ต้องมีการจัดการเลือกตั้งใหม่ว่า พรรคเพื่อไทย จะส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้งอย่างแน่นอน การเลือกตั้งเมื่อปี 2562 ส.ส.เขตนี้เป็นพื้นที่ของพรรคเพื่อไทย แม้ในเวลาต่อมามีการเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่าง เพื่อไทยไม่ได้ส่งเพราะมีข้อจำกัดบางอย่าง แต่สำหรับการเลือกตั้งซ่อมในอนาคต พรรคจะส่งผู้สมัครแน่นอน และตั้งใจที่จะได้ส.ส.กลับมา กระบวนการหลังจากนี้จะทำตามขั้นตอน ระเบียบทางกฎหมายคือ ทำไพรมารีโหวต เมื่อแล้วเสร็จส่งรายชื่อว่าที่ผู้สมัครเข้าที่ประชุมพรรคและที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคพิจารณาให้ความเห็นชอบ

สำหรับการเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต 9 กทม. พรรคเพื่อไทยขอเรียกร้องให้กกต.เข้มงวดกวดขัน พฤติกรรมที่อาจนำไปสู่การทุจริตเลือกตั้งในรูปแบบต่างๆ และรณรงค์ให้คนออกมาใช้สิทธิมากที่สุด การเลือกตั้งวันที่ 30 ม.ค.จะเป็นการพิสูจน์เสียง ความต้องการของประชาชนอย่างแท้จริง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยุ่งอะไรกับเขา! สาวโทรโข่งเพื่อไทย วีนใส่ 'บิ๊กตู่' ไม่ชัดเจนจะไปอยู่พรรคไหน

นางสาวตรีชฎา ศรีธาดา รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า หลังจาก พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวในงานสัมมนาหนึ่ง ที่ จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2565

'ชัยวุฒิ' ซุ่มเงียบยื่นลาออก ส.ส.บัญชีรายชื่อแล้ว

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ และรมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้ยื่นหนังสือลาออกต่อระบบสารบัญสภาผู้แทนราษฎร เพื่อแจ้งความประสงค์ขอลาออกจากการเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ ของพรรคพลังประชารัฐ โดยไม่มีการแจ้งเหตุผลใด ๆ กับทางรัฐสภา

'เสี่ยเฮ้ง' นำกลุ่ม ส.ส.พปชร. เข้าพบบิ๊กตู่ ขอบคุณที่มาช่วยกันทำงานให้ชาติบ้านเมือง

ความเคลื่อนไหวของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) หลังมีกระแสข่าวว่า จะมี ส.ส.หลายคนย้ายตาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ไปอยู่กับพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) นั้น ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 24 พ.ย. ภายหลังจาก พล.อ.ประยุทธ์เดินทางกลับมาจากลงพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์

13 ส.ส.กลุ่มธรรมนัส ลั่นจะอยู่กับบิ๊กป้อม เมินกระแส พปชร. ระส่ำ ไม่พอใจหวนกลับ

นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร พรรคเศรษฐกิจไทย กล่าวถึงท่าทีทางการเมืองของ ส.ส.ในพรรคว่า ได้ข้อยุติแล้วว่าทั้ง 13 ส.ส. จะทำงานอยู่กับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แต่การร่วมงานจะต้องเป็นไปตามข้อกฎหมาย ขณะนี้กำลังให้ทีมกฎหมายพิจารณาว่าจะต้องทำอย่างไร

สส.หญิงพปชร. ประจาน 'พิเชษฐ์-สส.เพื่อไทย' กลางสภา

ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่สอง ทำหน้าที่ประธานการประชุม ภายหลังจากเปิดให้ส.ส.หารือ และพิจารณารายงานผลการพิจารณาศึกษา