'เพื่อไทย' ยันลงเลือกตั้งซ่อมลำปาง หวังทวงคืนเก้าอี้ หลังปี 62 ถอนตัวไม่สู้


19 ม.ค.2565 - นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้งมีมติให้ใบเหลือง นายวัฒนา สิทธิวัง ส.ส.เขต 4 ลำปาง พรรคพลังประชารัฐ ทำให้ต้องมีการจัดการเลือกตั้งใหม่ว่า พรรคเพื่อไทย จะส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้งอย่างแน่นอน การเลือกตั้งเมื่อปี 2562 ส.ส.เขตนี้เป็นพื้นที่ของพรรคเพื่อไทย แม้ในเวลาต่อมามีการเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่าง เพื่อไทยไม่ได้ส่งเพราะมีข้อจำกัดบางอย่าง แต่สำหรับการเลือกตั้งซ่อมในอนาคต พรรคจะส่งผู้สมัครแน่นอน และตั้งใจที่จะได้ส.ส.กลับมา กระบวนการหลังจากนี้จะทำตามขั้นตอน ระเบียบทางกฎหมายคือ ทำไพรมารีโหวต เมื่อแล้วเสร็จส่งรายชื่อว่าที่ผู้สมัครเข้าที่ประชุมพรรคและที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคพิจารณาให้ความเห็นชอบ

สำหรับการเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต 9 กทม. พรรคเพื่อไทยขอเรียกร้องให้กกต.เข้มงวดกวดขัน พฤติกรรมที่อาจนำไปสู่การทุจริตเลือกตั้งในรูปแบบต่างๆ และรณรงค์ให้คนออกมาใช้สิทธิมากที่สุด การเลือกตั้งวันที่ 30 ม.ค.จะเป็นการพิสูจน์เสียง ความต้องการของประชาชนอย่างแท้จริง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เพื่อไทย' นัดประชุม 12 ธค.ถกประเด็นถามศาลรธน.ปมปัญหาทำประชามติ

'ภูมิธรรม' เผยเพื่อไทยจ่อนัดประชุม 12 ธค.นี้ ถกประเด็นถามศาลรธน. ปมปัญหาทำประชามติ หลังไม่ตกผลึกทำกี่ครั้ง ปัดตอบกระทบไทม์ไลน์เดิมเข้าคูหาไตรมาสแรกปี 67 หรือไม่ อ้างมีหลายองค์กรที่มีอำนาจเกี่ยวข้อง

2 พรรคแข่งกันจมูกยาว! ดร.เสรี ฟาดนางคงคิดว่าคนไทยเป็นควายกินหญ้า

จะพูดอะไรคิดบ้างนะ ให้ความสำคัญกับข้อเท็จจริงหน่อยเถอะนะ อย่าคิดที่จะมีจมูกยาวแข่งกับพรรคที่เขามีเพจตั้งชื่อถามว่าวันนี้พรรคเขาโกหกอะไร

'ดร.จักษ์' เหน็บ 'อุ๊งอิ๊ง' คนเกือบทั้งประเทศคงเข้าใจผิดมาตลอดตระกูลชินวัตรไม่ใช่เจ้าของพท.

จากกรณีนางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวในงานสัมนาพรรคฯ ที่เดอะกรีนเนอร์รี รีสอร์ท เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

กกต.ยกคำร้อง 'ชูวิทย์' รณรงค์ไม่เลือกพรรคบ้ากัญชา

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้เผยแพร่คำวินิจฉัย กกต.สั่งยกคำร้องในคดีที่พรรคภูมิใจไทย (ภท.) ร้องว่า นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง กระทำการอันเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส

'จตุพร' ท้าเพื่อไทยใจใหญ่พอ ต้องออก 'พระราชกำหนดนิรโทษกรรม'

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ ช่วงหนึ่งระบุถึงการนิรโทษกรรมว่า ในปี 2566 เข้าใจว่า ทักษิณ ชินวัตร คนเดียวได้รั