โฆษกพลังประชารัฐ เปิดชื่อย่อ 6 เทวดาตัวจริงดิไอคอน โยงพรรคเพื่อไทย

29 ต.ค.2567 - ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย โฆษกพรรคพลังประชารัฐ แถลงภายหลังการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค พปชร. ว่า สำหรับกรณีดิไอคอน ที่มีการพาดพิงถึงสมาชิกพรรคคนหนึ่งคือ นายสามารถ เจนชัยจิตวณิช และพยายามพาดพิงถึงผู้ใหญ่ในพรรคเกี่ยวกับเงิน 31 ล้านบาท วันนี้พิสูจน์แล้วเงินจำนวนดังกล่าวไม่ได้จ่ายจริง มีการพยายามใช้ข้อมูลเป็นเท็จให้ประชาชนเข้าใจผิดว่าผู้ใหญ่ของพรรคมีส่วนเกี่ยวข้องกับจีนเทา มีการใช้นอมินีถือหุ้นว่า นางจินดา แซ่ก๊อก แต่แท้จริงนางจินดาเป็นแม่ของบอสพอล วันนี้เวรกรรมมีจริง

พล.ต.ท.ปิยะ กล่าวว่า ทนายโจรกำลังรับวิบากกรรมตามสิ่งที่ตัวเองได้กระทำมา ส่วนเทวดาที่ประชาชนถามหาว่าใครคือเทวดาตัวจริงอยู่เบื้องหลัง เบอร์หนึ่งของดิไอคอนคือ บอสพอล เบอร์สองคือ บอสแซม ที่เป็นอดีตผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. และอดีตผู้สมัครสส. ของพรรคเพื่อไทย นอกจากนี้ หนึ่งในผู้ให้การสนับสนุนดิไอคอน เป็นเจ้าของรายการหนึ่งเกี่ยวข้องกับคนอายุน้อย ใช้ชื่อว่าบอส ก. เคยเชิญผู้บริหารดิไอคอนมาออกรายการ ให้การสนับสนุนเชิญชวนให้ประชาชนสมัครเป็นสมาชิก ซึ่ง บอส ก.เป็นอดีตผู้สมัคร สส.พรรคเพื่อไทยด้วยเช่นกัน มีความสนิทสนมกับผู้ใหญ่คนหนึ่งของพรรคเพื่อไทย มีการลงทุนในบางกิจกรรมร่วมกัน

พล.ต.ท.ปิยะ กล่าวอีกว่า เรื่องดิไอคอนถูกเพิกเฉยมาตลอดตั้งแต่ปี 61-67 ได้อย่างไร ไปเปิดดูชื่อกรรมาธิการ (กมธ.) การคุ้มครองผู้บริโภค สภาผู้แทนราษฎร ไม่ทราบว่าชื่ออะไร แต่อักษรย่อ ม. อยู่พรรคเพื่อไทย ส่วนเลขานุการ กมธ. ตอนนี้เป็นรัฐมนตรีช่วยใน ครม.แพทองธาร ซึ่งไม่ทราบว่า ประธานสภาผู้แทนราษฎรจะกล้าสืบสวนสอบสวนเรื่องนี้ตรงไปตรงมาหรือไม่

ทั้งนี้ เรื่องดิไอคอน เคยมีการร้องเรียนผ่านอนุ กมธ.การคุ้มครองผู้บริโภค สภาผู้แทนราษฎร เรื่องถูกส่งไปยังสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) แล้วจบลงอย่างไม่มีอะไร ถ้าในวันนั้นมีการดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมา ผู้เสียหายคงไม่เยอะเท่าทุกวันนี้ ซึ่งเรื่องนี้มีการร้องเรียนครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 12 ม.ค. 66

“สำหรับผู้ที่เกี่ยวข้องคล้ายๆกับเทวดา ยังมีบุคคลที่มีชื่ออักษรย่อ ก. ธ. ส. ต. อ. และจ่าคนหนึ่ง ซึ่งบุคคลทั้ง 6 คนนี้มีความใกล้ชิดและเกี่ยวข้องกับนักการเมืองที่ร่วมรัฐบาล เป็นนักการเมืองอยู่ในพรรคเพื่อไทบเกือบทั้งหมด โดยเฉพาะ ส. อ. ด. เดาง่ายๆ ว่า เทวดาอยู่ข้างหลังเป็นใคร ที่สำคัญคือ จากประวัติของนายสามารถเมื่อปี 57 เป็น ผอ.ศูนย์อำนวยการร้องทุกข์ของกลุ่มสามมิตร และปี 62 ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้ช่วย รมว.ยุติธรรม เสียงในคลิปต่างๆ จะเห็นว่า สามารถแต่งตั้งดีเอสไอได้ในขณะนั้น ซึ่งนายสามารถเป็นผู้ช่วย รมว.ยุติธรรม ย่อมสามารถหาได้ง่ายๆ ว่า ใครเป็น รมว.ยุติธรรม”

พล.ต.ท.ปิยะ กล่าวว่า อยากจะฝากถึงประธานสภาฯ อยากให้สอบถึงนักการเมืองหรือบุคคลอื่นที่มีความเกี่ยวข้องกับดิไอคอน ผู้ที่เป็นตัวแปรสำคัญคือ ผู้สอบบัญชีดิไอคอน ซึ่งรอดจากการตรวจสอบบัญชีของสรรพากรมาได้อย่างไรตั้ง 6-7 ปี ใครเป็นผู้สอบบัญชี แล้วมีความสนิทสนมกับใครในรัฐบาลนี้ ประธานสภาฯจะกล้าดำเนินการอย่างตรงไปตรงมาหรือไม่ คงจะต้องช่วยกันติดตามกันอีกที

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คณะประชาชนทวงความยุติธรรมร้อง 'ส้ม-แดง' หวั่นอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยโดนรื้อ

'ภาคประชาชน' ยื่น 'พรรคประชาชน-เพื่อไทย' วาระ 94 ปีเปลี่ยนแปลงการปกครอง หวั่นอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยโดนรื้อ ย้ำสนับสนุนรัฐธรรมนูญใหม่ยึดโยง ปชช.

'เพื่อไทย' นัดถกปรับโมเดล 'สสร.' หลังประธานศาลรธน. ยันเลือกตั้ง 100% ทำได้

พรรคเพื่อไทยเตรียมหารือผู้บริหารพรรค 23 มิ.ย. เพื่อพิจารณาปรับร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ หลังประธานศาลรธน. ระบุเลือกตั้งสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ จากประชาชนสามารถทำได้ 100%

เพื่อไทย ตัดข้อกังวลปม 'สสร.' จ่อชงสภาฯให้ทันพิจารณา

นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการเสนอร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคเพื่อไทย หลังจากชะลอเพื่อปรับแก้เนื้อหาหลัง สส.พรรคภูมิใจไทยถอนรายชื่อว่า ตอนนี้พรรคเพื่อไทยมีคณะทำงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ดำเนิน

'ประเสริฐ' เผยเพื่อไทยเดินหน้าร่าง รธน.ใหม่ ปรับแก้ที่มา ส.ส.ร. ให้ยึดโยงประชาชนมากที่สุด

ที่พรรคเพื่อไทย มีการประชุม สส.ประจำสัปดาห์ โดยมีนายชูศักดิ์ ศิรินิล รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ประธาน สส.พรรค และนายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย เป็นประธานการประชุมร่วม คาดว่ามีการหารือในส่วนของร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับพรรคเพื่อไทยที่มีการปรับแก้เนื้อหาในส่วนของที่มา ส.ส.ร.

'ชัชชาติ' หนาว! ร้อง ป.ป.ช. เอาผิด ปล่อย 'อากง' วิ่งเต้นซื้อขายตำแหน่ง

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ได้เดินทางมายื่นคำร้องต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ เพื่อขอให้ไต่สวนและวินิจฉัยเอาผิดนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์