'ธรรมนัส' ยื่นคำขาดขอเก้าอี้ ครม. แลกไม่ให้ออกยกก๊วน 22 ส.ส.

19 ม.ค.2565 - รายงานข่าวจากแจ้งอีกว่า ในที่ประชุม ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ ที่มูลนิธิป่ารอยต่อฯ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ได้แจ้งต่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐว่า มีส.ส.ที่พร้อมจะออก พร้อมกับตน จำนวน 22 คน ดังนั้น ถ้าจะไม่ให้กลุ่มนี้ออก ต้องมีการปรับ ครม. และ ให้ ส.ส. 22 คน ต้องมี 1 ตำแหน่งรัฐมนตรี แต่ถ้าไม่มีการปรับ ครม. ทันที ส.ส. ทั้ง 22 คน ก็จะไม่เป็นองค์ประชุมในสภาฯให้แก่รัฐบาล

อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 20 ม.ค.จะแถลงข่าว 12.00 น. เพื่อแสดงความชัดเจนต่อไป ทั้งนี้มี รายงาน ร.อ.ธรรมนัส ต่อรองขอตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

รายงานข่าวแจ้งว่า สมาชิกที่อยู่ในกลุ่ม ร.อ.ธรรมนัส ที่จะออกไปพร้อมกัน 22 คน นำโดย อาทิ 1.นายเอกราช ช่างเหล่า ส.ส.บัญชีรายชื่อ 2.นายวัฒนา ช่างเหลา ส.ส.ขอนแก่น 3.นายธนัสถ์ ทวีเกื้อกูลกิจ ส.ส. ตาก 4.นายภาคภูมิ บูลย์ประมุข ส.ส.ตาก 5.นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร 6.นายเพชรภูมิ อาภรณ์รัตน์ ส.ส.กำแพงเพชร 7.นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.นครศรีธรรมราช 8.นายวัฒนา สิทธิวัง ส.ส.ลำปาง 9.นายเกษม ศุภรานนท์ ส.ส.นครราชสีมา 10.นายณัฏฐพล จรัสรพีพงษ์ ส.ส.สุรินทร์

11.นายสมศักดิ์ คุณเงิน ส.ส.ขอนแก่น 12.นายจีรเดช ศรีวิราช ส.ส.พะเยา 13.นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ 14.นายพรชัย อินทร์สุข ส.ส.พิจิตร 15.นายสัมพันธ์ มะยูโซ๊ะ ส.ส.นราธิวาส 16.นางสาวไพลิน เทียนสุวรรณ ส.ส.สมุทรปราการ

อย่างไรก็ตาม มีกระแสข่าวว่า ภายหลังการประชุมที่มูลนิธิป่ารอยต่อฯเสร็จสิ้น จะมีการแถลงข่าวที่ที่ทำการพรรค อาคารวันรัชดา พปชร. ถนนรัชดาภิเษก จนทำให้มีสื่อมวลชนไปรอทำข่าวจำนวนมาก แต่จนถึงเวลา 20.00 น. ก็ยังไม่มีความชัดเจนว่าจะมีการแถลงหรือไม่ เนื่องจากในที่ประชุมมูลนิธิป่ารอยต่อฯ ยังถกเถียงกันอยู่ในหลายประเด็น รวมถึงข้อเสนอให้มีการปรับ ครม.ด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลขาฯเพื่อไทย มั่นใจญัตติซักฟอกไม่เถื่อน เมินถูกยื่น ปปช.ตรวจสอบ ชี้อยู่ที่สภาเท่านั้น

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา เลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์กรณีญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านที่ยื่นนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ว่าถูกต้องหรือไม่นั้น

'เพชร' ลั่นถ้าหัวหน้าก้าวไกล เป็นนายกฯ จะเข้าสภาฯตอบทุกกระทู้

นายกรุณพล เทียนสุวรรณ รองโฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​กลาโหม​ ออกมาชี้แจงเหตุผลที่หนีสภา ไม่ยอมไปตอบกระทู้ถาม

นายกฯ ชื่นชมคนไทยส่วนใหญ่ ยังสมัครใจสวมหน้ากากอนามัย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชื่นชมที่คนไทยส่วนใหญ่ ยังให้ความสำคัญและเห็นประโยชน์การสวมหน้ากาก

หยามไร้ฝีมือ! ยุ 'บิ๊กป้อม' เลิกเสนอชื่อ 'พลเอกประยุทธ์' เป็นแคนดิเดตนายกฯพปชร.

เนื่องจากสถานการณ์ของประเทศเวลานี้วิกฤตหนักมาก และยังคงมีแนวโน้มที่จะดำดิ่งลงไปอีกโดยเฉพาะปัญหาค่าครองชีพของประชาชน ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่มีฝีมือเพียงพอที่จะนำพาประชาชนพ้นวิกฤตครั้ง

'ผู้ว่าฯชัชชาติ' ลั่นตอนนี้ยังเป็นแคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย ไม่รู้จะลาออกกับใคร

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. กล่าวปัจฉิมกถาในวาระ 90 ปีประชาธิปไตยไทย หัวข้อ “90 ปี ประชาธิปไตย ก้าวต่อไปของประชาชน : ประสบการณ์ประชาธิปไตยผ่านมุมมองการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ตอนหนึ่งว่า ตนน่าจะถือเป็นน้องใหม่เกือบล่าสุดของระบบประชาธิปไตย