'อรรถวิชช์' กระตุกรัฐบาลเร่งแก้ของแพงอย่าเสียสมาธิเรื่องการเมือง

'อรรถวิชช์' ขอ 'รัฐบาล-ส.ส.' อย่าเสียสมาธิเรื่องการเมือง เร่งแก้ปัญหาของแพง ย้ำพรรคกล้าพร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง หากมียุบสภา แต่ขอทุกฝ่ายเอาประโยชน์ประชาชนเป็นหลัก

20 ม.ค.2565 - นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อมจตุจักร-หลักสี่จตุจักร เบอร์ 2 พรรคกล้า ลงพื้นที่บริเวณตลาดย่านพหลโยธิน พบปะพูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้า ข้าราชการและเจ้าหน้าที่และประชาชนในพื้นที่ เชิญชวนไปลงคะแนนเสียงในวันที่ 30 ม.ค. ก่อนให้สัมภาษณ์ถึงการยื่นญัตติของพรรคฝ่ายค้านเกี่ยวกับปัญหาสินค้าราคาแพงแต่เกิดเหตุการณ์สภาล่ม ว่า ฝาก ส.ส. ในสภาโฟกัสงานหลักในสภาด้วย หากล่มบ่อยๆ แบบนี้คงไม่ไหว เพราะการแก้ปัญหาปากท้องเป็นเรื่องใหญ่ อยากให้มีสมาธิในการทำงาน และเหตุการณ์การความพลิกผันในการเมืองเมื่อวานนี้เช่นกัน อยากให้มีสมาธิ เพราะเรื่องของแพงเรื่องใหญ่ พร้อมขอเสนอ 2 เรื่อง คือ 1.อยากให้มีการนำเข้าหมูทันทีเพื่อทุบราคาลง และ 2.ให้มีการดูแลผู้ประกอบการรายย่อย ให้ผลิตหมูให้ทันการ ถ้าไม่เร่งดำเนินการภายในสัปดาห์นี้ ของหลายอย่างที่ยังไม่ปรับขึ้น อาจจะปรับขึ้นได้ และถ้าเมื่อดำเนินการทุบราคาหมูได้ชั่วคราว ผู้ที่กักตุนหมูไว้ก็จะนำหมูออกมาขาย ถ้าไม่ส่งสัญญาณนี้ออกไปจะยุ่งแน่ และย้ำว่าถ้า ส.ส.ไปเสียสมาธิกับเรื่องการเมืองมากเกินไป จะส่งผลหลายเรื่องมากกับประเทศ เรื่องนี้เรื่องใหญ่ ส.ส. ควรมองเรื่องของประชาชนก่อน

“ถ้าไม่เร่งทำงานในสัปดาห์นี้จะเกิดสภาวะของแพงหมดจริง ๆ แต่ตอนนี้มีบางตัวยังไม่ขึ้น ผักบางอย่างยังไม่ขึ้น อยากให้รีบจัดการทุบราคาหมูตัวชี้นำด่วนเลย เพราะถ้าประกาศไปว่านำเข้าและกดราคาทันที คนที่กักตุนหมู เป็ด ไก่ เอาไว้ช่วงตรุษจีน เขาจะรู้แล้วว่าถ้ารออีกซักนิดจะไม่ดี เพราะฉะนั้นจึงอยากให้ช่วยเร่งจัดการเรื่องนี้หน่อย เพราะช่วงเดือนนี้ก่อนตรุษจีนเป็นช่วงที่ของพวกนี้แพงด้วย หากไม่รีบประกาศออกมาให้ชัดเจนว่าทุบราคาหมูและอนุญาตนำเข้าชั่วคราวก่อน ขีดเส้นใต้ 500 ครั้ง ถ้าไม่ส่งสัญญาณแบบนี้ยุ่งแน่ ถ้าเสียสมาธิกับเรื่องการเมืองมากเกินไปมันจะส่งผลหลายเรื่องมากกับประเทศ เรื่องนี้เรื่องใหญ่ เอาเรื่องนี้ก่อน” นายอรรถวิชช์ กล่าว

นายอรรถวิชช์ กล่าวถึงเรื่องเสถียรภาพของรัฐบาลรวมถึงความวุ่นวายภายในพรรคพลังประชารัฐ ว่า จะส่งผลเรื่องของแพง เพราะสภาก็ล่ม แล้วรัฐบาลต้องมีสมาธิอย่างยิ่งในเรื่องการจัดการของแพง อย่างที่ได้นำเสนอไป เพราะตอนนี้ยังเห็นมาตรการของรัฐที่ยังไม่เข้มแข็งพอ ดังนั้นการที่จะออกมาตรการที่เข้มแข็งพอต้องฟังเสียง ส.ส.ในสภา ประกอบกับการพิจารณาของรัฐมนตรีต่างๆ ขอรัฐบาลอย่าเสียสมาธิ

ส่วนจะมองว่าเป็นการเสียโอกาสใช่หรือไม่หากมีการยุบสภาหลังจากได้รับตำแหน่ง นายอรรถวิชช์ กล่าวว่า จะช้าหรือเร็ว จะยุบสภาก่อนเลือกการตั้งซ่อม 30 มกราคมหรือไม่ สำหรับพรรคกล้า เราพร้อมสู้หมด ไม่ว่าจะยุบก่อนที่จะเลือกตั้งซ่อมเสร็จหรือหลังเลือกตั้งเสร็จไม่นาน เพียงแต่ว่าขอเอาประชาชนเป็นหลัก ไม่ได้กังวลอะไรนัก เชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์จะประคองอยู่ได้

“ส.ส. ทั้งหลาย อย่าสร้างความวุ่นวายมาก หากท่านอยากจะออก ก็ออก บางทีเราอยู่พรรคไหน ก็แล้วแต่ ถ้าเราไม่พอใจพรรคนี้ ก็ลาออกไม่จำเป็นต้องรอมติขับออก ผมว่าการทำการเมืองต้องให้ประชาชนตัดสินใจ ถ้าเราคิดว่าอยู่ร่วมกันไม่ได้ เสื้อตัวนี้ใส่ไม่ได้ อยากใส่เสื้อตัวใหม่ จะออกก็ออก ไม่ต้องรอให้ขับออก” นายอรรถวิชช์ กล่าว

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

30 ปีพฤษภา รัฐไม่แยแส! ญาติวีรชนเจ็บปวดซ้ำสอง จัดงานออกงบเอง

ที่สวนสันติพร อนุสรณ์สถานพฤษภาประชาธรรม ถ.ราชดำเนิน กรุงเทพฯ นายเมธา มาสขาว เลขาธิการคณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา 35 กล่าวแถลงภารกิจญาติวีรชนและข้อเสนอต่อรัฐบาล

ฉลองวันเกิด 90 ปี ‘บิ๊กจิ๋ว’ จวกนักการเมืองคิดแต่เรื่องเงิน แนะทางรอด รบ. ต้องคิดถึง ปชช.

‘บิ๊กจิ๋ว’ ฉลองวันเกิด 90 ปี เผยเคล็ดลับเมื่อก่อนเตะปี๊บ ตอนนี้เตะถังน้ำมัน ปัดตอบหนุน ‘ประยุทธ์’ นั่งนายกฯต่อ จวกนักการเมืองคิดแต่เรื่องเงิน แนะทางรอด รบ. ต้องคิดถึง ปชช. ลั่น ‘ไม่ห่วงได้ไงจ๊ะ ประเทศไทยตอนนี้ หนี้สินท่วม’

'ปราโมทย์'​ ลุยหาเสียง​โค้งสุดท้าย​ลั่นใช้ประสบการณ์​ 10 ปีช่วยชาวจตุจักร

โค้งสุดท้าย 'ปราโมทย์' ทุ่มสุดตัว ขอใช้ประสบการณ์พื้นที่​ 10​ ปีแก้ปัญหาคนจตุจักร เข้าใจผลกระทบดี เพราะสูญเสียคุณแม่จากโควิด-19