
12 พ.ย.2567-นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมช.คลัง กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการสรรหาประธานกรรมการธนาคารแห่งประเทศไทย หรือ บอร์ด ธปท. พิจารณาเคาะชื่อนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง เป็นประธานกรรมการ ธปท. คนใหม่ว่า ส่วนตัวยังไม่รู้ ก่อนถามกลับผู้สื่อข่าวว่า “รู้กันก่อน ยังไม่รู้จริงๆ กระบวนการมันยังไม่ถึง ยังต้องรอ เป็นความลับ และต้องส่งมาที่รัฐมนตรีว่าการ ตนยังไม่เห็น“
เมื่อถามว่า มีความกังวลหรือไม่ว่าจะเกิดแรงกระเพื่อมทางการเมือง นายจุลพันธ์ กล่าวว่า ไม่กลัว ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน และมีกฎหมายรองรับ เราไม่รู้ว่าผลออกมาอย่างไร แต่สุดท้ายทั้งหมดเป็นกระบวนการที่โปร่งใส ไม่ได้ไปแทรกแซงใด ๆ มันจะเป็นชื่ออะไรก็เชื่อว่าคนที่จะมาเป็น จะเป็นคนที่สามารถทำงานร่วมกับทาง ธปท. ได้อยู่แล้ว
ถามว่าจะนำเข้าที่ประชุมครม. เพื่อรับทราบ หรือเห็นชอบ นายจุลพันธ์ บอกว่า “ไม่รู้ ไม่แน่ใจ”.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'จุลพันธ์' ขอบคุณสมาชิกเสนอแนะรับมือกำแพงภาษีสหรัฐ รับปากจะไม่สร้างภาระเพิ่ม
นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมว.คลัง ชี้แจงว่า การยื่นญัตติในวันนี้เป็นวันที่ดีที่สมาชิกทุกคนได้ร่วมกันอภิปราย กับปัญหาที่ค่อนข้างหนักอกของประเทศไทย ในเรื่องของอัตราภาษีที่ได้กำเนิดขึ้นใหม่จากประเทศสหรัฐอเมริกา
'จุลพันธ์' แจงนายกฯเลื่อนถกกฎหมายกาสิโน เพราะมีเรื่องสำคัญเร่งด่วนกว่า
"จุลพันธ์" เผยนายกฯ คุยพรรคร่วม เลื่อนถก พรบ.เอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์ เพราะมีเรื่องด่วนกว่าทั้งทรัมป์ขึ้นภาษี-แผ่นดินไหว มองเป็นการดีได้ชี้แจงปชช.
คปท. โต้ 'กิตติรัตน์' สิ้นคิด! รู้มีบ่อนทั่วกรุง ทำไมไม่บอกนายกฯ-เจ้านายขี้โม้ปราบ
นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศ ที่ชุมนุมต่อต้านบ่อนกาสิโน โพสต์เฟซบุ๊กถึงนายกิตติรัตน์
สภาฯ รับหลักการกฎหมาย 'หวยเกษียณ' รมช.คลัง หวังคนไทยมีกินมีใช้ยามแก่
ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร โดยนายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน รองประธานสภาฯ คนที่หนึ่ง ทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม วาระพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.)กองทุนการออมแห่งชาติ (ฉบับที่...)
จับตาครม.เคาะ‘กาสิโน’
จับตา! คลังชง “กาสิโน” เข้า ครม. “จุลพันธ์” เผยส่งกลับร่างพ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์ ถึงมือเลขาฯ ครม. ตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว
ธปท.ดักคอซื้อหนี้ คลังไม่ถอยกาสิโน
“จุลพันธ์” มั่นใจซื้อหนี้ประชาชนเกิดได้ในรัฐบาลนี้ ขอรอความชัดเจนก่อน