23 พ.ย.2567 - นายธนกร วังบุญคงชนะ รองหัวหน้าพรรคและสส.บัญชีรายชื่อพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวว่า ในช่วงสุดสัปดาห์นี้จะมีการเลือกตั้งท้องถิ่นนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดในหลายพื้นที่ ตนขอฝากคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.ดำเนินการจัดการเลือกตั้งให้เป็นไปโดยบริสุทธิ์ ยุติธรรม โปร่งใส พร้อมคุมเข้มตรวจสอบเรื่องการซื้อสิทธิ์ขายเสียงด้วย หลังมีพี่น้องประชาชนแจ้งเข้ามาต่อเนื่องในหลายจังหวัด
นายธนกร กล่าวว่า ทั้งนี้เรื่องการหาเสียง ไม่ว่าจะรูปแบบปกติและแบบออนไลน์ นายธนกร ระบุว่า ขอทุกพรรคการเมือง และผู้สมัครทุกจังหวัด เน้นการประชาสัมพันธ์นโยบายที่จะเป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชนมากกว่าการใช้วาทกรรมกล่าวหาโจมตีให้ร้ายคู่แข่ง ตนมองว่า ในยุคสมัยนี้ควรทำการเมืองใหม่ใช้วิธีการหาเสียงอย่างสร้างสรรค์ นำเสนอนโยบายและความรู้ความสามารถว่าจะพัฒนาพื้นที่และพัฒนาประเทศให้ก้าวไปข้างหน้าอย่างไรดีกว่า
“การแข่งขันเป็นเรื่องปกติที่มีแพ้ มีชนะ แต่ก็พบว่าบางพรรค หวังเอาชนะการเลือกตั้งด้วยการกล่าวหาให้ร้ายโจมตีคู่แข่งอย่างไม่สร้างสรรค์ จึงมองว่า จะทำการเมืองใหม่ให้ดี ไม่ควรใช้วาทกรรมป้ายสีกันแบบเดิมๆ ประเทศจะพัฒนาไปข้างหน้าได้ ต้องเริ่มจากนักการเมืองก่อน แข่งกันที่นโยบาย ผลงานความรู้ความสามารถ จะเป็นการเมืองรุ่นใหม่ ที่สร้างสรรค์จริงๆ“ นายธนกร กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กรุงเทพฯ หลังเลือกตั้ง การบริหารต้องโปร่งใสขึ้น สภา กทม.เดือดแค่ไหน?
คาดว่าช่วงหัวค่ำวันอาทิตย์ที่ 28 มิ.ย.นี้ ประชาชนก็จะได้รู้ผลการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (สก.) ที่ชิงกัน 50 เก้าอี้
⚪️LIVE ‘นันทเดช’ ปักหมุด ‘หนู 2’ อยู่ยาวเกินคาด พรรคส้มกู่ไม่กลับ!? | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 27 มิถุนายน 2569
⚪️ LIVE ไฟลามทุ่งมหาดไทย! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันศุกร์ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2569
⚪️ LIVE มหาดไทยรวน!! เรื่องฉาวเข้าไม่หยุด | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน 2569
⚪️ LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | ยกสุดท้าย..! ศึกชิงผู้ว่าฯกทม.
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน 2569
⚪️ LIVE ผลไม้พิษ.. เดี้ยงยกแผง!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพุธที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2569

