"เผ่าภูมิ" เผยแจกเงินหมื่นเฟส 2 มั่นใจเข้า ครม. 24 ธ.ค. หลังรับฟังความเห็น “จุลพันธ์” ยัน ทันไทม์ไลน์เดิมก่อนตรุษจีน 68
17 ธ.ค.2567 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเผ่าภูมิ โรจนสกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังเปิดเผยว่าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ยังไม่มีวาระการแจกเงินเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ 10,000 บาทในระยะที่ 2 ที่จะแจกให้ผู้สูงอายุ 4 ล้านคน โดยคาดว่าจะเข้าสู่ที่ประชุม ครม. ในวันที่ 24 ธ.ค. และจะแจกทันตามกำหนดระยะเวลาเดิม โดยอยู่ในระหว่างการรับฟังความคิดเห็นจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อประกอบการพิจารณาของ ครม.
ด้านนายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมช.คลัง กล่าวว่า รัฐบาลจะสามารถดำเนินการในการแจกเงินได้ตามกำหนดตามเดิมคือไม่เกินวันที่ 29 ม.ค.2568 ในวันตรุษจีนและยังเป็นไปตามกำหนดรายะเวลาดังกล่าว
นายจุลพันธุ์ กล่าวว่า ส่วนเรื่องความพร้อมในเรื่องการเตรียมแหล่งเงินงบประมาณในการแจกเงินเฟส 3 นั้นมีความพร้อมอยู่แล้ว โดยเตรียมไว้ในงบกลางฯที่จะใช้กระตุ้นเศรษฐกิจ ส่วนจะใช้งบประมาณอย่างเดียวหรือไม่นั้นขอดูในรายละเอียดและการลงทะเบียนก่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'แจกเงินหมื่น' เฟส 3 จ่ายค่าเทอม ค่ามือถือ ค่าน้ำ ค่าไฟ ไม่ได้
นายเผ่าภูมิ โรจนสกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงเงื่อนไขการใช้เงิน ดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท เฟส 3 ในกลุ่มอายุ 16-20 ปี ว่า ค่าเทอม ค่าโทรศัพท์มือถือ ค่าน้ำ-ค่าไฟ หรือค่าบริการต่าง ๆ ถือเป็นค่าบริการ ร่วมซึ่งไม่ได้เข้าร่วมในโครงการนี้
อดีตกกต. ยำแจก 'เงินหมื่น' กระปริดกระปรอย เหมือนผ่อนดอก ไม่ผ่อนต้น
สมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกกต. โพสต์ข้อความว่า ดิจิทัลวอลเล็ต ทำไมต้องมาแบบกระปริดกระปรอย หาเสียงด้วยคำพูดคำโต
'ดร.เสรี' กรีด! รัฐบาลเอาเยื่อสมองส่วนไหนคิด อ้างแจกเงินหมื่นเพราะมีความสามารถด้านเทคโนโลยีสูง
ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์ข้อความว่า การมีความสามารถด้านเทคโนโลยีสูงคือคุณสมบัติที่เหมาะที่จ
นายกฯอิ๊งค์ เจ็บเข่า เดินไม่ถนัด รูดซิปปากแจกเงินหมื่น เฟส 3 ให้วัยรุ่น
น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ปฏิเสธให้สัมภาษณ์กรณีคณะกรรมการนโยบายโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจ ครั้งที่ 1/2568 พิจารณาเงินดิจิทัลเฟส 3 ให้ ผู้ที่มีอายุ 16-20 ปีก่อน โดยย้อนถามสื่อมวลชนว่า “ได้สัมภาษณ์ทีมกระทรวงการคลังหรือยังค่ะ” โ
'เพื่อไทย' อ้างหน้าตาเฉย นโยบายเรือธงแจกเงินหมื่น เฟส 3 ต้องทดสอบระบบก่อน
“ชนินทร์” แจงโครงการดิจิทัลวอลเล็ต เฟส 3 แจกคนอายุ 16-20 ปีเป็นการทดลองระบบ