20 ธ.ค. 2567 - สืบเนื่องจากกรณีตำรวจภูธรภาค 2 ชุดขยายผล กวาดล้างผู้มีอิทธิพลใน จ.ปราจีนบุรี บุกค้นจับกุมบ้านผู้ต้องสงสัยพบอาวุธปืนเถื่อน พร้อมเครื่องกระสุนเป็นจำนวนมาก ก่อนจะพบว่าบ้านผู้ต้องสงสัยดังกล่าวคือ นายสุเมธ ผู้อำนวยการพรรคประชาชน ประจำจังหวัดปราจีนบุรีนั้น
ล่าสุด นายกรุณพล เทียนสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อและรองโฆษกพรรคประชาชาน โพสต์ชี้แจงผ่าน x ว่าจากเหตุการณ์ดังกล่าว น่าจะมีเรื่องเข้าใจผิดหลายเรื่องครับ
1.ผู้อำนวยการกองการเลือกตั้งปราจีนบุรี ชื่อ สุเมธ ไสลวงษ์
2. ผู้ถูกตรวจค้นเป็นสมาชิกพรรคชื่อ สุเมธ เหรียญพงษ์นาม
ชื่อเหมือนกันแต่เป็นคนละคนนะครับ
3.ไม่มีปืนเถื่อน ปืนทั้ง 5 กระบอกมีทะเบียนถูกต้อง 3 กระบอกเป็นของคุณสุเมธ / 1 กระบอกของพี่ชาย / 1 กระบอกของพ่อ
4. ถูกบุกตรวจค้น จากการแจ้งของผู้หวังดีที่ต้องการรางวัลนำจับ (คำนี้ในบันทึกตำรวจ) ไม่ใช่การบุกจับกุม
5. ปืนทุกกระบอกอยู่ในบ้าน และเก็บรักษาในกล่อง ไม่อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานทันที
6. คุณสุเมธรับสารภาพ จากข้อหาไม่มีใบอนุญาตพกปืน ของพี่ชายและของพ่อ ที่อยู่ในบ้านตนเอง และอยู่ในกล่อง ซึ่งขณะบุกค้นไม่ได้พกปืนอยู่กับตัว
7.การบุกค้นเริ่มตั้งแต่ 6 โมงเช้าซึ่งกระทำตามหมายศาล แต่ก็แอบแปลกใจว่า ไม่เคยมีชื่อเป็นผู้มีอิทธิพล ปืนมีทะเบียน แถมอยู่ในกล่อง ในบ้านตัวเอง บุกค้นเพราะอ้างว่ามีคนแจ้งเพื่อหวังรางวัลนำจับ ช่างเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ที่ตั้งใจทำงานจนน่าประทับใจคุ้มค่ากับเงินภาษีประชาชนจริงๆ
อะไรที่เกี่ยวกับพรรคประชาชนไม่ต้องเดาให้ยาก มาครบทั้งชื่อทั้งตำแหน่ง แม้จะมั่วบ้างจริงบ้าง เสียหายไปแล้วก็ช่างมันไม่ต้องสนใจ ไม่ต้องขอโทษ แต่กับคนอื่นพรรคอื่น เขียนให้เดาเอาไว้ฝึกสมองประชาชนสินะครับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปชน. ค้านนัดโหวตแก้ รธน. วาระ 3 หลังปีใหม่ หวั่นกระทบไทม์ไลน์ทำประชามติ
"ณัฐวุติ" ย้ำโหวตแก้ รธน. วาระ 3 ต้องเสร็จก่อนปีใหม่ หวั่นกระทบไทม์ไลน์ทำประชามติ เสี่ยงผิด MOA เชื่อไม่มีเงื่อนไขให้ สว. ควํ่าวาระ 3 เผย หลังโหวตเสร็จ ปชน. เตรียมชง 2 คำถามประชามติให้สภาฯ เคาะทันที
'ไอติม' เลี่ยงยื่นซักฟอก ใช้กลไกอื่นตรวจสอบรัฐบาลแทน
'พริษฐ์' ปัดตอบยื่นซักฟอกรัฐบาล ขอใช้กลไกอื่นของสภาตรวจสอบเข้มข้นแทน เชื่อถกแก้ รธน. วาระ 2 จบภายใน 3 วัน นัดประชุมวิปฝ่ายค้านวางกรอบ 9 ธ.ค.
สส.ปชน. เรียกร้องรัฐบาลเยียวยาน้ำท่วมภาคกลางให้มีมาตรฐานเดียวกับภาคใต้
"เต้ ทวิวงศ์" จี้รัฐบาลอย่า 2 มาตรฐาน ช่วยน้ำท่วมใต้แล้ว หันมาช่วยน้ำท่วมภาคกลางด้วย บอก "ภราดร" ลองกลับมาถามคนอ่างทอง หากรอการเยียวยาเป็นลำดับถัดไปไหวหรือไม่ เหตุอยุธยาจมน้ำมา 4-5 เดือนแล้ว คนเสียชีวิตไปกว่า 20 ราย ชี้ ชาวบ้านต้องทำมาหากิน ควรมีมาตรการชดเชย-ช่วยเหลือเต็มรูปแบบเหมือนกัน
บก.ลายจุด อวยว่าที่นายกฯ ฝึกงานล้างบ้าน เก็บขยะ มีพัฒนาการที่ดี ลงท้ายแขวะ 'อภิสิทธิ์'
นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือบก.ลายจุด โพสต์ภาพนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาชน กำลังล้างบ้านน้ำท่วมที่หาดใหญ่ พร้อมข้อความระบุว่า ใครทนอ่านเรื่องส้มไม่ได้ให้ข้ามไปก่อน
อึ้ง! คลิปผู้ช่วยสส.พท. สร้างจากเอไอ ยืนแช่น้ำท่วมที่หาดใหญ่ เรียกร้อง ปชน.ตรวจสอบรัฐบาล
เพจเฟซบุ๊ก Cofact โคแฟค โพสต์ข้อความ เรื่อง เนื้อหาที่ตรวจสอบ : คลิปผู้ช่วย สส. ยืนแช่น้ำท่วมที่หาดใหญ่เรียกร้องพรรคประชาชนตรวจสอบรัฐบาลอนุทิน ระบุว่า
ตาสว่างกันได้หรือยัง ’รักชนก‘ ประจานเพื่อไทยโหนเสื้อแดงหากินไปวัน ๆ
นางสาวรักชนก ศรีนอก หรือ “ไอซ์” สส.กรุงเทพฯ พรรค ประชาชน โพสต์เฟซบุ๊กว่า “ตาสว่างกันได้หรือยัง ว่าใครที่ตั้งใจอยากคืนความยุติธรรมให้คนเสื้อแดง ใครแค่


