รัฐบาลฟังทางนี้! 'ไทยสร้างไทย' มีวิธีแก้ต้นเหตุของแพง

‘ตรีรัตน์’ ซัดรัฐบาลยิ่งกู้ยิ่งเจ๊ง แก้ของแพงไม่ถูกตรง แนะช่วยผู้ประกอบการ-พ่อค้าแม่ขาย ลดต้นทุนการผลิต ยกเว้นเก็บภาษีน้ำมัน เบรกขึ้นค่าไฟ

24 ม.ค. 2565 – นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส ผู้อำนวยการกองการสื่อสาร พรรคไทยสร้างไทย เปิดเผยว่า การแก้ไขปัญหาราคาสินค้าแพง โดยการอนุมัติงบฉุกเฉิน 1,480 ล้านบาท เพื่อดำเนินโครงการสินค้าราคาประหยัด เป็นระยะเวลา 90 วัน เป็นการแก้ปัญหาไม่ตรงจุด ไม่ตอบโจทย์พี่น้องประชาชนในระยะยาว เพราะรัฐบาลไม่ควบคุมต้นทุนการผลิต ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้สินค้ามีราคาแพง

เพื่อเป็นการบรรเทาปัญหาราคาสินค้าแพง พรรคไทยสร้างไทย จึงขอย้ำข้อเสนอว่า รัฐบาลต้องยกเว้นการเก็บภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลเป็นการชั่วคราว ซึ่งจะสามารถลดราคาน้ำมันได้เกือบ 6 บาท และถือเป็นการลดต้นทุนการผลิตที่สำคัญ พร้อมกับระงับการขึ้นค่าไฟฟ้า เป็นระยะเวลา 6 เดือน ซึ่งหากรัฐบาลได้ทำตามคำแนะนำของพรรคไทยสร้างไทย เชื่อว่าจะช่วยบรรเทาปัญหาราคาสินค้าแพง และจะไม่ทำให้ราคาสินค้าประเภทอาหาร พาเหรดกันขึ้นราคาอย่างที่เป็นอยู่ และหากผู้นำประเทศยังแก้ไขปัญหาแบบปัจจุบัน ยิ่งกู้ก็จะยิ่งเจ๊ง เพราะไม่เข้าใจสาเหตุที่ของราคาขึ้น จึงขอเรียกร้องให้รัฐบาลแก้ไขปัญหานี้อย่างตรงจุด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไทยสร้างไทย' ปลุกรัฐบาลเลิกขายฝันเงินดิจิทัล แนะแจกเครดิตกระตุ้น ศก.

'ไทยสร้างไทย' ห่วงธุรกิจร้านอาหารซบเซาหนัก จี้รัฐบาลอย่ามัวขายฝันเงินดิจิทัล 1 หมื่น แนะแจกเครดิตประชาชน 2 พันบาท กระตุ้นท่องเที่ยวและบริโภค

ประชาชนเจ็บป่วยเล็กน้อย 32 โรค รักษาคลินิกชุมชนใกล้บ้านฟรี

รัฐบาลเชิญชวนประชาชน เจ็บป่วยเล็กน้อย 32 โรคเบื้องต้น รักษา “คลินิกพยาบาลชุมชนอบอุ่น” ใกล้บ้านที่ร่วมโครงการได้ ไม่มีค่าใช้จ่าย

'ตรีรัตน์' จี้ รัฐเลิกลดค่าไฟแบบผักชีโรยหน้า แนะจัดการโครงสร้างราคาและที่มาของก๊าซธรรมชาติ

นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส รองเลขาธิการพรรคไทยสร้างไทย และนักธุรกิจผู้ประกอบการพลังงาน กล่าวถึงกรณีที่ คณะกรรมการกำกับกิ

เด็กก้าวไกลซัดรัฐบาลลดค่าไฟแค่โปรโมชั่นต้องรอลุ้นทุก 4 เดือน!

'วรภพ' มอง 'นโยบายลดค่าไฟ' เป็นแค่โปรโมชั่น ต้องรอลุ้นทุกสี่เดือน ย้ำ ‘รบ.เศรษฐา’ ควรแก้ปัญหาที่ต้นตอโครงสร้างราคาพลังงาน

'ราเมศ' ซัด 'อนุสรณ์' ตรรกะเพี้ยน! หัดตั้งกระทู้ถามนายกฯ ปม 'นช.ทักษิณ'

'ราเมศ' สวน 'อนุสรณ์' หัดรับฟังเสียงชี้แนะ อย่าดิ้นเหมือนโดนน้ำร้อนลวก ชาวบ้านฝากตั้งกระทู้ถามนายกฯ ปม 'นักโทษชายทักษิณ'

‘องอาจ’ ซัดแจกเงินหมื่นดิจิทัลล่าช้า เหตุรัฐบาลไม่พร้อมมาตั้งแต่ต้น

ความไม่พร้อมของรัฐบาล ตั้งแต่เริ่มต้นประกาศนโยบายหาเสียง จนถึงวันนี้ที่ยังไม่สามารถยื่นร่าง พ.ร.บ.กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ให้คณะกรรมการกฤษฎีกาพิจารณา จึงชี้ให้เห็นว่ารัฐบาลทำเรื่องนี้ล่าช้า