รัฐบาลฟังทางนี้! 'ไทยสร้างไทย' มีวิธีแก้ต้นเหตุของแพง

‘ตรีรัตน์’ ซัดรัฐบาลยิ่งกู้ยิ่งเจ๊ง แก้ของแพงไม่ถูกตรง แนะช่วยผู้ประกอบการ-พ่อค้าแม่ขาย ลดต้นทุนการผลิต ยกเว้นเก็บภาษีน้ำมัน เบรกขึ้นค่าไฟ

24 ม.ค. 2565 – นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส ผู้อำนวยการกองการสื่อสาร พรรคไทยสร้างไทย เปิดเผยว่า การแก้ไขปัญหาราคาสินค้าแพง โดยการอนุมัติงบฉุกเฉิน 1,480 ล้านบาท เพื่อดำเนินโครงการสินค้าราคาประหยัด เป็นระยะเวลา 90 วัน เป็นการแก้ปัญหาไม่ตรงจุด ไม่ตอบโจทย์พี่น้องประชาชนในระยะยาว เพราะรัฐบาลไม่ควบคุมต้นทุนการผลิต ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้สินค้ามีราคาแพง

เพื่อเป็นการบรรเทาปัญหาราคาสินค้าแพง พรรคไทยสร้างไทย จึงขอย้ำข้อเสนอว่า รัฐบาลต้องยกเว้นการเก็บภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลเป็นการชั่วคราว ซึ่งจะสามารถลดราคาน้ำมันได้เกือบ 6 บาท และถือเป็นการลดต้นทุนการผลิตที่สำคัญ พร้อมกับระงับการขึ้นค่าไฟฟ้า เป็นระยะเวลา 6 เดือน ซึ่งหากรัฐบาลได้ทำตามคำแนะนำของพรรคไทยสร้างไทย เชื่อว่าจะช่วยบรรเทาปัญหาราคาสินค้าแพง และจะไม่ทำให้ราคาสินค้าประเภทอาหาร พาเหรดกันขึ้นราคาอย่างที่เป็นอยู่ และหากผู้นำประเทศยังแก้ไขปัญหาแบบปัจจุบัน ยิ่งกู้ก็จะยิ่งเจ๊ง เพราะไม่เข้าใจสาเหตุที่ของราคาขึ้น จึงขอเรียกร้องให้รัฐบาลแก้ไขปัญหานี้อย่างตรงจุด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เริ่มแล้ว ‘คลัง’ เปิดให้ร้านค้า ลงทะเบียนร่วมโครงการ ‘คนละครึ่งเฟส 5’ วันแรก

โฆษกรัฐบาลเผย ‘คลัง’ เปิดให้ร้านค้า ลงทะเบียนร่วมโครงการคนละครึ่งเฟส 5 วันนี้วันแรก ส่วนปชช.เตรียมยืนยันสิทธิ 19 ส.ค. นี้ผ่านเป๋าตัง

'น้องแรมโบ้' ดึงสติ 'โฆษกเพื่อไทย' รอศาลชี้ขาด วาระ 8 ปี 'บิ๊กตู่'

น้องแรมโบ้ “ชนะศักดิ์” โต้ทันควัน “โฆษกเพื่อไทย” อย่าออกมาตีความเองว่านายกฯประยุทธ์ จะหลุดเก้าอี้หรือไม่ ขอรอศาล ย้ำนายกฯพร้อมน้อมรับคำตัดสิน ยืนยันเข้ามา ประเทศไม่เสียโอกาส หากจะเสียโอกาสเพราะคนพรรคเพื่อไทยมากกว่าก

ปล่อย 2 พรรคใหญ่ตีกัน! เพื่อไทยตลบหลังลงพื้นที่ภาคใต้

“เพื่อไทย”  ยืนยันความพร้อม สู้สนามภาคใต้ เล็งจัดทัพลงพบประชาชน  ปล่อยสองพรรคใหญ่   ภูมิใจไทย-ประชาธิปัตย์ ซัดกันนัว แย่งชิงพื้นที่ 

'จุรินทร์' มั่นใจคว้า 35-40 ส.ส.ใต้ ไม่ไกลเกินฝัน เมินภูมิใจไทยรุกหนัก

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)ให้สัมภาษณ์กรณีที่พรรคภูมิใจไทยเตรียมลงพื้นที่จังหวัดพังงา

นายกฯ ขออย่าบิดเบือนเรื่องขึ้นค่าไฟ สั่งช่วยเหลือให้กระทบประชาชนน้อยที่สุด

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการพิจารณาขึ้นค่าไฟฟ้าว่า วันที่ 8 ส.ค.ได้มีการหารือกันซึ่งเป็นการวางแผนล่วงหน้าที่คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน

'สุชาติ' วอนรอศาลตัดสินวาระนายกฯ 8 ปี มั่นใจได้ไปต่อ พปชร. ชู 'บิ๊กตู่' อีกสมัย

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่แกนนำพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ร่วมหารือนอกรอบภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)