'มาดามโพย' เผย 'โต้ง' ตกเก้าอี้ ว่าไปตามกระบวนการ

24 ธ.ค.2567- ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีคณะกรรมการกฤษฎีกาตีความทางกฎหมายเรื่องคุณสมบัติของ นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง ขาดคุณสมบัติดำรงตำแหน่งประธานกรรมการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ว่า ก็ต้องว่าไปตามกระบวนการ เมื่อถามต่อว่าจะต้องล้มกระบวนการและมีการสรรหาใหม่หรือไม่ นายกฯไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวถามถึงมาตรการค่าแรงขั้นต่ำ 400 บาทเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)วันนี้หรือไม่ นายกฯไม่ตอบคำถามดังกล่าวเช่นกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนนายกฯเดินเข้าตึกบัญชาการ 1 ผู้สื่อข่าวกล่าวว่า ขอให้นายกฯ เตรียมคำตอบ เพราะวันนี้ครบกำหนดที่ นายสนธิ ลิ้มทองกุล อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย จะทวงคำตอบเรื่องเอ็มโอยู 44 ที่เคยยื่นไว้เมื่อวันที่ 9 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยนายกฯ หันมาพร้อมผายมือไปที่ นายสมคิด เชื้อคง รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง พร้อมระบุว่า เดี๋ยวมีคนไปคุย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ เปิดเวทีธุรกิจไทย–อินโดนีเซีย ดัน 4 ยุทธศาสตร์เศรษฐกิจ เชื่อมตลาดกว่า 350 ล้านคน

ที่โรงแรม Fairmont Jakarta กรุงจาการ์ตา สาธารณรัฐอินโดนีเซีย นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหา

'อนุทิน 'เปิดทำเนียบต้อนรับประธานาธิบดีเมียนมา เยือนไทยอย่างเป็นทางการ 6–7 ส.ค.

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมห

'อนุทิน' ลั่น 'รำคาญ-สมเพช' พวกไล่บี้ ยันรัฐบาลไม่เกี่ยวฮั้วสว. ไร้กังวลหากถูกร้องยุบพรรค

‘อนุทิน’ เย้ย รำคาญ-สมเพช พวกไล่บี้ ย้ำรัฐบาลไม่มีส่วนเกี่ยวข้องฮั้วสว. ยันไม่ต้องตั้งวอร์รูมสู้ บอกไปพูลแมนทุกวันเจอสว.เพียบ แต่ไม่มีอะไรในกอไผ่

'มท.3' การันตี 'หาดใหญ่' ไม่ท่วมซ้ำรอย ชงนายกฯหากเกิดเหตุ พวกมีความสามารถให้บัญชาการที่กทม.

‘เจเศรษฐ์’ มั่นใจแจ้งเตือนล่วงหน้าทัน หากซ้ำรอยน้ำท่วมหาดใหญ่ เชื่อวางระบบพร้อมหลังซ้อมใหญ่รับมือ

นายกฯ นำคณะเยือนสำนักงาน CP   ชูเป็นต้นแบบความสำเร็จของธุรกิจไทยในตลาดจีน 

นายกรัฐมนตรี หารือกับคณะผู้บริหารบริษัท CP ชี้ซีพีเป็นความภาคภูมิใจในฐานะนักลงทุนต่างชาติรายแรกของจีน เป็นต้นแบบความสำเร็จของธุรกิจไทยในตลาดจีน

นายกฯบอก 'ทำความดีพอ' หลังถูกถามทำบุญประเทศหรือไม่ เพราะเจอเหตุใหญ่หลายครั้ง

ภายหลังนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เป็นประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เนื่องในโอกาสวันสถาปนาสำนักนา