'พิธา' ให้สัมภาษณ์งานแต่งข้ามขั้ว ครม.ครอบครัวสำคัญที่สุดในชีวิต

'พิธา' ร่วมงานสมรส 'ธนาธร-รภัสสรณ์' มอง ครม.ที่สำคัญที่สุด คือ ครม.ครอบครัว บอก ต้องให้เกียรติบ่าวสาว คงไม่คุยอะไรกับ 'ทักษิณ' เป็นพิเศษ เหตุหากเป็นเรื่องการเมืองมีสภาไว้อยู่แล้ว

10 ม.ค.2568 - ที่โรงแรมอัศวิน แกรนด์ คอนเวนชั่น นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล เดินทางเข้าร่วมงานพิธีสมรสระหว่างนายธนาธร โล่ห์สุนทร สส.ลำปาง พรรคเพื่อไทย และนางสาวรภัสสรณ์ นิยะโมสถ สส.ลำปาง พรรคประชาชน

โดยนายพิธาได้ให้สัมภาษณ์ ก่อนเข้างานว่า วันนี้เป็นบรรยากาศดีๆ ที่นายธนาธร และ นางสาวรภัสสรณ์ สมรสกัน ตนในฐานะที่เคยเป็นอดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล และช่วยเจ้าสาวหาเสียง เมื่อได้รับเชิญ ตนก็มาเป็นประธานในงานแต่งงานก็เท่านั้น ไม่ได้มีนัยทางการเมืองแต่อย่างใด เรื่องนี้เป็นเรื่องความรักของคนสองคน ไม่ได้เกี่ยวข้องกับขั้วการเมืองแต่อย่างใด เท่าที่ทราบ ทั้งสองรู้จักกันในช่วงทำงาน สส. ในจังหวัดลำปาง ลงพื้นที่ใกล้ชิดกับประชาชน จนมีโอกาสได้พบกัน เรื่องของความรัก เป็นเรื่องที่น่าชื่นชม น่าเฉลิมฉลอง ไม่ได้เกี่ยวข้องกับหน้าที่การงาน

ส่วนวันนี้ตื่นเต้นที่จะได้เจอนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หรือไม่ นายพิธา ระบุว่า ตื่นเต้นกับคู่บ่าวสาว

เมื่อถามถึงกรณีที่นายทักษิณให้สัมภาษณ์ ระบุ เป็นเรื่องที่ดีที่จะได้เจอกัน นายพิธา กล่าวว่า ก็คงจะได้คุยในเรื่องของการเมือง หรือบรรยากาศทางการเมืองโลกทั่วไป แต่หากจะพูดถึงเรื่องการเมืองจริงจัง สภาคงเหมาะสมกว่า เพราะตน และนายชัยธวัช ตุลาธน อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล ก็ถูกตัดสิทธิ์แล้ว คนที่น่าจะคุยด้วยน่าจะเป็นนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน กับนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี มากกว่า ไม่ใช่พวกตน

เมื่อถามว่าในอนาคต พรรคการเมืองจะมีโอกาสในการดองกันบ้างหรือไม่ นายพิธา กล่าวว่า คนละเรื่องกัน ความรักก็ส่วนความรัก การเมืองก็ส่วนการเมือง คงเป็นเรื่องของคนสองคนที่เขามีความรักด้วยกัน ครม. ที่สำคัญที่สุดในชีวิตคือ ครม.ครอบครัว ถ้าครอบครัวเข้าใจ และสนับสนุนซึ่งกันและกัน ตนเชื่อว่าทั้งคู่ก็จะทำหน้าที่ สส. ให้สมกับที่ประชาชนชาวลำปางให้ความไว้วางใจ

ส่วนภายในงานที่มีการจัดที่นั่งให้นายทักษิณและนายพิธาร่วมโต๊ะเดียวกัน จะใช้โอกาสนี้ในการทำอะไรบ้าง นายพิธา ระบุว่า ตนไม่ทราบ เพิ่งมาถึงเมื่อสักครู่นี้ แต่ต้องให้เกียรติคู่บ่าวสาว คงไม่ใช่พื้นที่ที่เหมาะสมในการคุยอะไรที่เกี่ยวข้องกับการเมือง เรื่องของการเมือง เรามี นายกรัฐมนตรี และผู้นำฝ่ายค้านอยู่ และมีสภาที่จะเป็นพื้นที่ที่เหมาะสม ที่จะพูดเรื่องการเมืองกัน ตนและนายทักษิณคงไม่มีเรื่องอะไรที่จะต้องคุยกันเป็นพิเศษ อยากให้ทุกคน โฟกัสกับคู่บ่าวสาวมากกว่าตนและนายทักษิณ

เมื่อถามถึงการเลือกตั้งในสมัยหน้าที่คู่บ่าวสาวจะต้องแข่งขันกันเอง นายพิธา กล่าวว่า เชื่อใจในตัวนางสาวรภัสสรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์ ว่าสามารถแยกแยะเรื่องส่วนตัว กับเรื่องที่เกี่ยวกับหน้าที่ได้ แน่นอนว่าเขาต้องพยายามสร้างครอบครัวที่เข้มแข็ง ให้สามารถดูแลสนับสนุนชาวลำปางได้มากขึ้น เรื่องการเมืองไม่เกี่ยวข้องอยู่แล้ว ยังสู้เต็มที่เหมือนเดิม และเชื่อมั่นในตัวนายธนาธรที่เป็นเจ้าบ่าวด้วย ไม่ใช่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า พรรคประชาชน ก็ยังเป็นพรรคประชาชน พรรคเพื่อไทยก็ยังเป็นพรรคเพื่อไทย

นายพิธา ย้ำว่า อย่างที่บอกตนถูกตัดสิทธิ์ไปแล้ว นายณัฐพงษ์ ต้องเป็นผู้ที่พิสูจน์ อยากให้ทุกคนจับตาดูการพิสูจน์ตัวเองของนายณัฐพงษ์ ทั้งในหน้าที่หัวหน้าพรรค ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร สส. รวมถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ที่กำลังจะเกิดขึ้น

"วันนี้มาในฐานะประธานของเจ้าสาว ที่ผมเคยเป็นหัวหน้าพรรคของเขา แล้วเขาก็เป็นลูกพรรค ผมมาอวยพรขอให้ความรักยั่งยืน และอยู่นิจนิรันดร"

ผู้สื่อข่าวรายงาน นายพิธาได้เขียนลงในหนังสืออวยพรคู่บ่าวสาวว่า "สุข สมหวัง นิรันดร์"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สส.ภูเก็ต เผยพฤติกรรมของชาวต่างชาติ ส่งผลกระทบกับภาคท่องเที่ยว

นายเฉลิมพงศ์ แสงดี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดภูเก็ตเขต 2 พรรคประชาชน เปิดเผยว่า "เป็นประเด็นต่อเนื่องสำหรับพฤติกรรมของชาวต่างชาติซึ่งเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย โดยเฉพาะฤดูการท่องเที่ยวของ จ.ภูเก็ต

อภิปรายไม่ไว้วางใจสาวไส้‘นายใหญ่’ หรือทิ้งทวนเวทีสุดท้าย‘25สส.ปชน.’

ภายหลังเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้มีการรวบรวมญัตติของ พรรคร่วมฝ่ายค้าน ว่าแต่ละพรรคจะอภิปรายรัฐมนตรีคนไหน และมีข้อกล่าวหาเป็นอย่างไร เพื่อนำมาเรียบเรียงเขียนเป็นญัตติเดียว

คำวินิจฉัยศาลรธน.ผูกพันทุกองค์กร 'ดร.ณัฏฐ์' ฟันธง 44 สส.รอดยาก!

ดร.ณัฏฐ์ นักกฎหมายมหาชน ฟันธงคดีมาตรฐานจริยธรรมร้ายแรงอดีต 44 สส.ก้าวไกล รอดยาก เหตุคำวินิจฉัย ศาลรธน.ในคดีล้มล้างฯ เบ็ดเสร็จเด็ดขาดและผูกพันทุกองค์กร

'ปชน.' ตีปี๊บ! มีหลักฐานเด็ด ซักฟอก 'นายกฯอิ๊งค์' รับรองเชื่อถือได้

'โรม' ร้องแหม ไม่หลงกลสื่อ อุบประเด็นซักฟอก 'นายกฯอิ๊งค์' 'ยันมีหลักฐานเด็ด รู้ดีเสียงในสภาสู้ไม่ได้ แค่อยากฟ้องประชาชน

พ่ายยับในสภา 'ปชน.' พล่านนอกสภา ผุดแคมเปญ #รัฐธรรมนูญแก้เพื่อ

'พรรคประชาชน' ชวนติดตามและแสดงความเห็นในการอภิปรายนอกสภา หลังพ่ายยับเกมในสภาเกี่ยวกับร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ย้ำต้องมีรธน.ใหม่ ที่ประชาชนมีส่วนร่วม พร้อมเปิดแคมเปญ #รัฐธรรมนูญแก้เพื่อ ให้ถกเถียงและเสนอแนวทางผ่านโซเชียลมีเดีย