‘วิโรจน์’ ขึ้นโรงพักจันทบุรี แจ้งความโดนขู่ฆ่า สบช่องขอคะแนนเสียง นายก อบจ.

12 ม.ค.2568-นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร รองหัวหน้าพรรคประชาชน โพสต์เฟซบุ๊กพร้อมภาพระหว่างแจ้งความระบุว่า ขอบคุณ พล.ต.ต.ผดุงศักดิ์ รักษาสุข ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.#จันทบุรี ที่ช่วยดูแลความปลอดภัย แม้ว่าผมจะถูกขู่ถึงกับเอาชีวิต แต่ผมยังคงมีกำลังใจดี และยังคงมุ่งมั่นหาเสียงเลือกตั้งนายก อบจ. ที่ จ.จันทบุรี ต่อไป

เมื่อวันที่ 9 ม.ค.68 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 11.00 น. คุณจิรวัฒน์ อินทอง (ผู้ใหญ่ไว้) ผู้สมัคร ส.อบจ. อ.มะขาม ต.วังแซ้ม ต.ปัถวี และ ต.ฉมัน ได้ไปร่วมประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดวังแซ้ม อยู่ดีๆ นาย ส. ซึ่งเป็นผู้ติดป้ายหาเสียงของผู้สมัครนายก อบจ.จันทบุรี ที่เป็นคู่แข่งขัน ก็เข้ามาพูดจาในลักษณะข่มขู่หมายเอาชีวิตผม โดยบอกกับคุณจิรวัฒน์ว่า “… เดี๋ยววิโรจน์จะถูกยิง …”

คุณจิรวัฒน์ จึงได้รีบโทรศัพท์มาแจ้งให้ผมทราบเพื่อระวังตัว ผมจึงได้โทรศัพท์ไปปรึกษา พล.ต.ต.ผดุงศักดิ์ รักษาสุข ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.จันทบุรี

และได้เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่สถานีตำรวจภูธร จ.จันทบุรี ในวันที่ 11 ม.ค.68 เวลาประมาณ 20.00 น. พร้อมด้วย สส.เล็ก ญาณธิชา บัวเผื่อน – Yanathicha Buapuean และ สส.บิว วรายุทธ ทองสุข เพื่อพิจารณาแจ้งความดำเนินคดีตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 337 (1) ขู่ว่าจะฆ่า ขู่ว่าจะทำร้าย

ระหว่างที่กำลังปรึกษาข้อกฎหมายกับพนักงานสอบสวน พล.ต.ต.ผดุงศักดิ์ ได้ประสานให้นาย ส. โทรศัพท์เข้ามาพูดคุยกับผม โดยให้พนักงานสอบสวนร่วมรับฟังเป็นพยานด้วย ซึ่งนาย ส. ยอมรับว่าได้พูดกับคุณจิรวัฒน์ ในลักษณะที่รับฟังได้ว่าเป็นการข่มขู่หมายเอาชีวิตผมจริง และยอมรับว่าตนเป็นผู้ติดป้ายหาเสียงให้กับผู้สมัครนายก อบจ.จันทบุรี อีกหมายเลขหนึ่ง ซึ่งเป็นคู่แข่งขันจริง แต่นาย ส. อ้างว่าไม่ได้มีเจตนาที่จะยิงผมตามที่ได้พูดข่มขู่ผม และได้ขอโทษในสิ่งที่ตนได้กระทำลงไป

ผมในฐานะผู้แทนราษฎร โดยปกติก็ไม่อยากจะดำเนินคดีกับประชาชนอยู่แล้ว

และ พล.ต.ต.ผดุงศักดิ์ รักษาสุข ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.จันทบุรี ก็ได้รับปากว่าจะพยายามสอดส่องดูแลความปลอดภัยให้ ผมจึงตัดสินใจไม่ประสงค์ที่จะดำเนินคดีกับนาย ส. โดยขอเพียงลงบันทึกประจำวันเอาไว้เป็นหลักฐาน

อย่างไรก็ตาม ไม่ต้องเป็นห่วงผมนะครับ ผมยังคงมีกำลังใจที่ดี และยังคงมุ่งมั่นตั้งใจที่จะช่วยหาเสียงให้กับพี่หน่อย มานะ ชนะสิทธิ์ ผู้สมัครนายก อบจ.จันทบุรี เบอร์ 1 ของ #พรรคประชาชน อย่างไม่ย่อท้อต่อไป

ผมเชื่อว่า คนเราถ้าเราถ้าไม่คดไม่โกง ไม่คอร์รัปชั่น กล้าที่ทำงานอย่างตรงไปตรงมาเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของประชาชน ประชาชนจะคอยเดินเคียงข้าง และเป็นผนังทองแดงกำแพงเหล็กปกป้องเราให้เอง

ขอชาว #จันทบุรี ได้กรุณาพิจารณาความมุ่งมั่นตั้งใจของพวกเรา และโปรดให้โอกาสพรรคประชาชน ในการเลือกตั้งนายก อบจ. ในวันเสาร์ที่ 1 ก.พ. นี้ ด้วยนะครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผงะ! เปิดสถิติอาทิตย์เดียว คนไทยโดนโกงออนไลน์กว่า 400 ล้าน หญิงวัยทำงานเหยื่ออันดับหนึ่ง

ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์เปิดสถิติ 7 วันล่าสุด คนไทยโดนโกงมากกว่า 400 ล้าน เผยหญิงวัยทำงานตกเป็นเหยื่ออันดับ 1

รอมฎอนเดือด! 'กอ.รมน.' ประณามโจรใต้บึ้มบ้านปชช.

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภาค 4 สน.) เปิดเผยว่า เวลาประมาณ 01.00 น. ได้เกิดเหตุระเบิดบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 35 หมู่ที่ 1 ตำบลศรีสาคร อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส

เฮ! น้องนร.สอบเข้า รร.เตรียมอุดม ฝากสร้อยพระเครื่องแล้วหาย ได้ของคืนเรียบร้อย

จากกรณีโซเชียลช่วยกันตามหาสร้อยพระเครื่องของน้องนักเรียนที่มาสอบเข้าเตรียมอุดมฯ ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

โอนครบ! เยียวยาชายแดน 7 จังหวัด 6.9 แสนครัวเรือน 3.3 พันล้านบาท

นางสาวอัยรินทร์ พันธุ์ฤทธิ์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2568 และวันที่ 23 ธันวาคม 2568 เห็นชอบให้จ่ายเงินเยียวยาผู้ประสบภัยที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์

ล่าระทึก 'ดีเจรัสเซีย' เอเย่นต์ยานรกรายใหญ่ สั่งซื้อผ่าน AI ขุดดินรับของ

ปฏิบัติการสกัดระทึกย่านชุมชน ชุดจับกุมนำโดย พ.ต.ท.วินิจ บุญชิต สว.ส.ทท.5 กก.2 บก.ทท.3 ได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีชายชาวต่างชาติพักอาศัยในซอยบ่อขยะ ต.เกาะพะงัน ลักลอบขายยาเสพติดหลายชนิดให้กับนักท่องเที่ยว

จับแล้ว! มือฆ่าโหดสาวเสิร์ฟ ที่แท้พี่เขย ตร.เค้นจนสารภาพ

ความคืบหน้าคดีสลดฆ่าโหด “น้องแพรว” หญิงสาววัย 22 ปี พนักงานเสิร์ฟร้านคาราโอเกะ เสียชีวิตภายในบ้านพักกลางสวนลำไย ในพื้นที่ ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่