นิด้าโพล เปิดผลสำรวจชาวสงขลา เลือกหนุน ‘สุพิศ’ นำโด่ง นั่งนายกอบจ.

19 ม.ค. 2568 – ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลการสำรวจ ของประชาชน เรื่อง “ใครมีโอกาสได้เป็นนายก อบจ. สงขลา” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 14-15 มกราคม 2568 จากประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป และมีสิทธิเลือกตั้งในจังหวัดสงขลา กระจายทุกระดับการศึกษา อาชีพ และรายได้ รวมจำนวนทั้งสิ้น 736 หน่วยตัวอย่าง เกี่ยวกับการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา การสำรวจอาศัยการสุ่มตัวอย่างโดยใช้ความน่าจะเป็นจากบัญชีรายชื่อฐานข้อมูลตัวอย่างหลัก (Master Sample) ของ “นิด้าโพล” สุ่มตัวอย่างแบบหลายขั้นตอน (Multi-stage Sampling) เก็บข้อมูลด้วยวิธีการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ โดยกำหนด ค่าความเชื่อมั่น ร้อยละ 97.0

จากการสำรวจเมื่อถามถึงบุคคลที่จะสนับสนุนให้เป็นนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ในการเลือกตั้งครั้งนี้ พบว่า ตัวอย่าง ร้อยละ 26.36 ระบุว่าเป็น นายสุพิศ พิทักษ์ธรรม (ทีมสงขลาพลังใหม่) รองลงมา ร้อยละ 25.54 ระบุว่า ยังไม่ตัดสินใจใด ๆ ร้อยละ 16.44 ระบุว่าเป็น นายนิรันดร์ จินดานาค (พรรคประชาชน) ร้อยละ 14.13 ระบุว่าเป็น นายประสงค์ บริรักษ์ (ทีมสงขลาเข้มแข็ง) ร้อยละ 4.62 ระบุว่า ไม่ไปลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง ร้อยละ 3.94 ระบุว่าเป็น นางสาวอภิญญา ยอดแก้ว (ผู้สมัครอิสระ) ร้อยละ 3.13 ระบุว่า ลงคะแนนเสียงไม่เลือกใคร (Vote No) ร้อยละ 1.63 ระบุว่าเป็น นายสงขลา พอกันที (ทีมสงขลาพอกันที) ร้อยละ 1.49 ระบุว่าเป็น นายณัฐภัท ชุมทองเชิดบำรุง (ผู้สมัครอิสระ) ร้อยละ 1.08 ระบุว่าเป็น นางสาวชนัญชิดา พรหมราช (ผู้สมัครอิสระ) ร้อยละ 0.41 ระบุว่าเป็น นางดวงพร เสนาวัลย์ (ผู้สมัครอิสระ) และนายเศกสิทธิ์ รตนพิบูลย์ (ผู้สมัครอิสระ) ในสัดส่วนที่เท่ากัน และร้อยละ 0.82 ระบุว่า ไม่ตอบ

ท้ายที่สุดเมื่อถามความคิดเห็นของประชาชนต่อผลการเลือกตั้งนายก อบจ. ในครั้งนี้ อาจส่งผลต่อการเลือกตั้ง สส. จังหวัดสงขลา ในครั้งถัดไป พบว่า ตัวอย่าง ร้อยละ 32.07 ระบุว่า ไม่ส่งผลเลย รองลงมา ร้อยละ 30.84 ระบุว่า ส่งผลมาก ร้อยละ 23.10 ระบุว่า ค่อนข้างส่งผล ร้อยละ 13.72 ระบุว่า ไม่ค่อยส่งผล และร้อยละ 0.27 ระบุว่า ไม่ตอบ/ไม่สนใจ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'คนกรุง' ยังไม่เทใจเลือกนายกฯ กระแส 'เท้ง' นำ 'หนู' มาร์คยังกู่ไม่กลับ

โพลสะท้อน “กระแสการเมือง กรุงเทพมหานคร” ยังไม่มีนายกฯ – พรรคการเมืองที่เหมาะสมเทใจเลือกตั้งให้ ขณะที่พรรคประชาชนกระแสคนกรุงหนุน ตามมาด้วยภูมิใจไทย –ประชาธิปัตย์  

'เทพไท' สะท้อนผลโพล ทุกพรรคมีหวังชิงแชร์คะแนนนิยม กลุ่มยังไม่เลือกใครมีสูง

ถ้าหากว่าดูผลการสำรวจของนิด้าโพลแล้ว ยังเป็นความหวังของพรรคการเมืองอื่นๆ ที่สามารถช่วงชิงหรือแชร์คะแนนนิยมของกลุ่มที่ยังหาผู้เหมาะสมในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีไม่ได้

‘เท้ง’ คะแนนนำ ‘อนุทิน’ คนหนุนนั่งนายก

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลการสำรวจ เรื่อง “การสำรวจคะแนนนิยมทางการเมืองรายไตรมาส ครั้งที่ 4/2568” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 4-12 ธันวาคม 2568

นิด้าโพลสำรวจชาวกรุง เช็กผลงาน 3 ปีครึ่งผู้ว่าฯชัชชาติ

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลการสำรวจเรื่อง “3 ปีครึ่ง ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 25 พฤศจิกายน - 2 ธันวาคม 2568 จากประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป และมีสิทธิเลือกตั้งในกรุงเทพมหานคร ครอบคลุมพื้นที่ทั้ง 50 เขต

'ไทยภักดี' ไม่สนหลุดโพล! ลุยช่วยน้ำท่วม หาดใหญ่จบไปต่อปัตตานี

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เดินหน้าช่วยน้ำท่วมหาดใหญ่แม้ไม่มีไทยภักดีในผลโพล