เวทีหาเสียงสุดท้าย "ทักษิณ" สวมเสื้อแดงประกาศกินส้ม ปลุกเลือกเพื่อไทยทั้งประเทศ มั่นใจกวาด อบจ.ได้เกือบหมด อ้อนเลือก สว.ก๊องทะลุ 7 แสน
30 ม.ค.2568 - จากนั้นเวลา 16.25 น. นายทักษิณขึ้นเวทีปราศรัย ณ สวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เพื่อช่วยนายพิชัย เลิศพงศ์อดิศร ผู้สมัครนายก อบจ.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทยหาเสียง โดยมีประชาชนมารอฟังการปราศรัยเต็มพื้นที่ ทั้งนี้ นายทักษิณได้เปลี่ยนเป็นเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีแดงลายดอกขาว จากที่ในช่วงเช้าได้สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีขาวลายใบไม้สีเขียว อย่างไรก็ตาม เวทีนี้เป็นการปราศรัยเวทีสุดท้ายก่อนถึงวันเลือกตั้งนายก อบจ.พร้อมกันในวันที่ 1 ก.พ.
นายทักษิณ กล่าวว่า พี่น้องมากันมากมาย อบอุ่นมาก พี่น้องครับวันนี้ใส่เสื้อแดงรับวันตรุษจีน ตรุษจีนต้องกินส้มใช่ไหม วันนี้ตนตั้งใจใส่เสื้อแดงมากินส้มเต็มที่นะ เผลอไปแป๊บเดียววันนี้โดนส้มกิน ดังนั้นจะมากินส้มใหม่ ตอนนี้ความจำยังดีอยู่ ยังคิดว่าทำเพื่อพี่น้องได้อยู่แต่วันนี้ที่สำคัญที่สุด คือพี่น้องลำบากมากๆ 10 ปีนี้รายได้ไม่ค่อยดี มีแต่หนี้ คนเชียงใหม่มีหนี้ไหม คนเป็นหนี้มาก ดังนั้นปีนี้เป็นปีแก้หนี้ เป็นปีแก้ปัญหา และเป็นปีที่สร้างโอกาสให้พี่น้องให้มีเศรษฐกิจที่ดี มีรายได้ที่ดี
นายทักษิณ กล่าวต่อว่า พี่น้องเดือดร้อนเรื่องฝุ่น PM 2.5 หรือไม่ ตอนผมกลับมาใหม่ๆ ปรากฏว่าเชียงใหม่มันไม่ค่อยสะอาด ถนนมีฝุ่นเยอะมาก วันนี้ต้องขอบคุณผู้ว่าฯ นายกอบจ. นายกเทศบาลและกรมทางหลวง กลับมาครั้งนี้เชียงใหม่สะอาดค่อยยังชั่วหน่อย เชียงใหม่ต้องสะอาดต้องพัฒนา เวลานี้ตนได้ขอให้นายกฯ และกระทรวงวัฒนธรรมขอให้ช่วยจดทะเบียนโบราณสถานของไทย คือวัดเจ็ดยอด พระอารามหลวง วัดเจดีย์หลวงวรวิหทร เพื่อเป็นมรดกโลก เผื่อจะได้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีคนให้ความสนใจมาก ตอนนี้อยู่ในกระบวนการเร่งรัดเต็มที่เพื่อให้เชียงใหม่มีสถานที่เป็นมรดกโลก
นายทักษิณ กล่าวว่า ปีนี้เป็นปีที่รัฐบาลต้องทำงานหนัก ทั้งแก้ปัญหายาเสพติด แก๊งคอลเซ็นเตอร์ แก้หนึ้ แก้ฝุ่นPM 2.5 และสร้างเศรษฐกิจให้แข็งแรงขึ้น เพื่อให้มีรายได้ดีขึ้นในปีหน้า พี่น้องครับปีนี้อยากให้พี่น้องให้กำลังใจกันหน่อย ถ้าอยากใช้ผม อยากใช้รัฐบาลทำงานได้ผล ทำงานใกล้ชิดพี่น้องก็อยากได้ตัวแทนที่เป็นท้องถิ่น โดยเฉพาะอบจ. และสจ.ทั้งหลาย เพื่อทำงานใกล้ชิดพี่น้องประชาชน รู้ปัญหาของพี่น้องและจะได้รับความช่วยเหลือจากรัฐบาลมาถึงพี่น้องโดยตรง เพราะตรงนี้มันเหมือนขาดตอน
ดังนั้นขอพี่น้องช่วยหน่อย ช่วยเลือกนายพิชัยมาเป็นมือไม้ให้ผม ถ้าเรามีนักการเมืองท้องถิ่นพรรคเดียวกับพรรครัฐบาล มันจะทำงานง่าย ดังนั้นวันนี้ทักษิณมาคนเดียว อาสาขอพี่น้อง คราวที่แล้วเขียนจดหมายมา พี่น้องยังให้คะแนนพิชัยกว่า 4 แสนคะแนน วันนี้มาพูดเองจนเสียงแห้งขอสัก 7 แสนก็พอนะ เลือกขาดๆไปเลยไม่ต้องเกรงใจใคร คราวที่แล้วเกรงใจผมปล่อยส้มมาตั้งเจ็ดคน หนักไปหน่อย คราวหน้าไม่ให้แล้วนะ ผมมาทวงคืนแล้วนะ มาทวงคืนแล้ว จะได้ทำงานเต็มที่
“ตอนนี้รัฐบาลผสมมาก ไม่คล่องตัวเลย อ้างนู่นอ้างนี่ ปลดนั่นปลดนี่มันก็ไม่ไหว ดังนั้นขอให้เลือกเพื่อไทยมากๆ ไว้ดีที่สุด โค้งสุดท้ายของการเลือกตั้งนายก อบจ.ในวันที่ 1 ก.พจะเป็นวันลงคะแนน ผมอยากจะบอกกับพี่น้องว่ารัฐบาลนี้ตั้งใจอย่างยิ่งที่จะทำงานให้ถึงพี่น้องในระดับรากหญ้า ชาวบ้านในชนบท แต่ความจำเป็นมีว่าเราจะต้องมีคนในท้องถิ่นที่รู้ปัญหา และนำปัญหาของพี่น้องมาสู่การรับรู้ของรัฐบาล และรัฐบาลเมื่อมีการช่วยเหลือให้โอกาส สร้างโอกาสดีๆ ให้กับประชาชนก็จะได้รับรับทราบทุกหมู่เหล่า เพื่อให้โอกาสเท่าเทียมกันของคนไทยเกิดขึ้นอย่างแท้จริง
ปีนี้จะเป็นปีที่รัฐบาลจะต้องทุ่มเทงานหนักมาก คือการสร้างโอกาสให้กับประชาชนไม่ว่าจะผ่าน Soft Power ผ่านโอกาสทางเศรษฐกิจใหม่ๆผ่านเรื่องเทคโนโลยีใหม่ๆก็ดี และการแก้ปัญหาหนี้สิน การแก้ไขยาเสพติด การแก้ปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์และPM 2.5 เลยอยากจะขอพี่น้องว่า ขอให้ไว้วางใจรัฐบาลโดยการเลือกตัวแทนที่เป็นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั้งหลายที่มาจากพรรคเพื่อไทย เพื่อให้พรรคเพื่อไทยได้แก้ปัญหาให้กับประชาชนได้อย่างรวดเร็ว ทั่วถึง ขอขอบคุณพี่น้องครับ อย่าลืมเลือกพรรคเพื่อไทยทั้งประเทศ“ นายทักษิณ กล่าว
นายทักษิณ กล่าวว่า ปีนี้ปัญหาหนักมาก ไม่ไหว มองไปทางไหนมีแต่ปัญหาไปหมด แต่เราต้องช่วยกันทำ เราจะท้าเต็มที่รัฐบาลก็ทำเต็มที่ นายกฯ อิ๊งค์งานหนักมาก มีอะไรก็โทรมาถามว่าเรื่องนี้ถูกไหม ปรึกษาอยู่เรื่อย ผมมีประสบการณ์หลายปี ลูกก็เป็นคนรุ่นใหม่ มีความคิดใหม่ๆ ก็ต้องถามคนเฒ่าว่าใหม่แบบนี้มันถูกหรือไม่ เป็นการช่วยกันระหว่างคนรุ่นใหม่กับคนที่มีประสบการณ์ ช่วยกันทำให้บ้านเมืองเจริญ ที่บอกว่าผมครอบงำไม่มีหรอก เป็นความกลุ้มใจบ้านเมือง เป็นนายกฯ มาหลายปี อยู่เมืองนอกก็คิดแต่เรื่องบ้านเมืองมาตลอด พอกลับมาเมืองไทยก็รู้สึกว่า 17 ปีพี่น้องไม่เคยลืม พี่น้องเลือกให้ทุกครั้ง มาคราวนี้ต้องตอบแทนบุญคุณพี่น้อง โดยทำงานให้พี่น้องเพื่อเป็นการตอบแทนบุญคุณ
“วันนี้เท่าที่ดูเข้าใจว่าพรรคเพื่อไทยส่ง 14-16 จังหวัด ดูไปดูมาที่ผมไปดูพี่น้องทุกที่ รู้สึกว่าพี่น้องให้ความไว้วางใจ ไม่ได้เข้าข้างตัวเองแต่ฟังจากปฏิกิริยาจากพี่น้อง เดาได้ว่าได้เกือบหมด เดี๋ยว อบจ.เชียงใหม่ พี่น้องจะให้ยกทีมหรือไม่ ลงคะแนนอย่าขี้เหนียวใส่เต็มๆ ไปเลย เพื่อไทยอย่างเดียว พรรคอื่นไม่เอา เอาให้เต็มที่เลย ทักษิณนี่บ้ายอนะถ้ายอด้วยการเลือกเพื่อไทยหมด จะทำงานตายเลย ไม่รู้จักเหนื่อย พี่น้องใช้งานคนเฒ่าได้เลย ยังขยันอยู่ ดังนั้นพี่น้องอย่าลืมเลือกพิชัยและคณะให้ผมด้วย ผมขอฝากพี่น้องด้วย” นายทักษิณ กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'บิ๊กต่าย' ตั้งกก.ฟันวินัยร้ายแรง '3 หมอชั้น 14' สรุปพฤติกรรมชัดเอื้อ 'ทักษิณ'
'ผบ.ตร.' ตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง 3 หมอ รพ.ตำรวจ 'โสภณ-ทวีศิลป์-ชนะ' ปมเอื้อ 'ทักษิณ' นอนวีไอพีชั้น 14 มอบหมาย 'พล.ต.อ.อิทธิพล' นั่งประธาน เร่งสรุปโดยเร็ว
'อุ๊งอิ๊ง' อวยพรวันเกิด 'ทักษิณ' บอกยังไม่เคยลืมผลงานดี ที่ทำเพื่อประเทศไทย
แพทองธาร ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์สุขสันต์วันเกิดนายกฯทักษิณ ขอให้ท่านมีสุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว มีความสุขในทุกๆวัน
อย่าอินมาก! นักวิชาการชี้ ภาพ 'ทักษิณ' พบผู้นำอินโดนีเซีย แค่สีสันการเมือง เผย 'ปราโบโว' เพื่อนเก่าทักษิณ พบกันไม่ใช่แปลก ย้ำ นานาชาติเข้าใจ นายกฯ-รัฐบาล ผู้มีอำนาจตัวจริง
ผศ.ดร.วันวิชิต บุญโปร่ง นักวิชาการด้านรัฐศาสตร์ ม.รังสิต กล่าวว่า การพบกันระหว่างนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กับนายปราโบโว ซูเบียนโต ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย ไม่ใช่เรื่องผิดปกติ เพราะทั้งสองมีความสัมพันธ์ส่วนตัวที่สั่งสมมาเป็นเวลานาน ภาพที่ออกมา เป็นสีสันการเมืองเท่านั้น
'ธนพร' ซัดขบวนการไอโอ สร้างกระแสอวย 'ทักษิณ' เคลมผลงานปิดดีลกุ้งไทยกับมาเลเซีย
นายธนพร ศรียากูล นักวิเคราะห์การเมือง แสดงความคิดเห็นถึงกระแสข่าวที่ระบุว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นผู้มีบทบาทสำคัญในการแก้ไขปัญหาการส่งออกกุ้งไทยไปยังประเทศมาเลเซีย โดยระบุว่า ข่าวดังกล่าวเป็นเพียงการสร้างกระแสจากผู้สนับสนุนทางการเมืองเท่านั้น
เชียร์ 3 อดีตนายกฯชินวัตร เดินเกมเศรษฐกิจ ชูเป็น 'ทูตเศรษฐกิจภาคประชาชน'
อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย มองการพบปะผู้นำอาเซียนของ “ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์-แพทองธาร” เป็นโอกาสสร้างประโยชน์ทางเศรษฐกิจ ย้ำไม่ใช่การวัดพลังการเมือง แต่เป็นการใช้คอนเนกชันส่วนตัวช่วยเปิดตลาดใหม่ ดึงการลงทุน พร้อมวอนกลุ่มที่จับตาเลิกมองด้วยอคติ หันมามองผลลัพธ์ต่อประชาชน
‘ทักษิณ’ ยิ้มแย้มใช้สิทธิเลือกตั้งในรอบ 20 ปี ชี้มาทำหน้าที่พลเมืองไม่ใช่นักการเมือง
ผุ้สื่อข่าว รายงานว่า ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 14 แขวงบางพลัด เขตบางพลัด บริเวณเต็นท์เซเว่นอีเลฟเว่น สาขาจรัญสนิทวงศ์ 69 เป็นไปอย่างคึกคักและได้รับความสนใจจากกองทัพสื่อมวลชนเป็นพิเศษ

