
3 จังหวัดชายแดนใต้ไม่พลิกอดีตนายกอบจ.ยะลา–ปัตตานี–นราธิวาสชนะทั้งหมดบ้านใหญ่”เยาวอหะซัน”แน่จริงชนธรรมนัส–ชาดา –ภูมิใจไทย–กล้าธรรมคว้าชัยสำเร็จ
2 ก.พ. 2568 – ผู้สื่อข่าวรายงานผลการเลือกตั้งนายกอบจ.ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ยะลา-ปัตตานี -นราธิวาส ว่า ผลการเลือกตั้งออกมา ปรากฏว่า อดีตนายกอบจ.สมัยที่แล้วทั้งสามจังหวัด ยังคงคว้าชัยชนะในการเลือกตั้งได้แบบไม่ยากเย็น โดยในสามจังหวัดดังกล่าว พบว่า ที่ชัดเจนคือ สองเป็นคนในเครือข่ายพรรคประชาชาติ ที่มีนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานรัฐสภา เป็นแกนนำและผู้ก่อตั้งพรรค
โดยที่ยะลา นายมุขตาร์ มะทา อดีตนายกอบจ.ยะลาหลายสมัย น้องชาย นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา คว้าชัยชนะได้อีกหนึ่งสมัยแบบไม่ยากเย็น ทิ้งห่างคู่แข่ง อันดับสอง นายอับดุลลาเตะ ยากัด หลายช่วงตัว ปัตตานี-นายเศรษฐ์ อัลยุฟรี อดีตนายกอบจ.ปัตตานีสี่สมัย รอบนี้ยังคงรักษาเก้าอี้ไว้ได้โดยเอาชนะ นายอับดุลบาซิม อาบู อดีตส.ส.ปัตตานี พรรคภูมิใจไทย ไปได้แบบขาดลอย
นราธิวาส-นายกูเซ็ง ยาวอหะซัน อดีตนายกอบจ.ห้าสมัย ที่มีลูกชายเล่นการเมือง อยู่สองพรรค คือ กูเฮง ยาวอหะซัน อดีตส.ส.นราธิวาส พรรคประชาชาติ ที่เลือกตั้งที่ผ่านมาสอบตกแต่พรรคให้ไปรับตำแหน่ง เลขานุการรมว.ยุติธรรม และวัชระ ยาวอหะซันที่ได้เป็นส.ส.เขต 1 พรรครวมไทยสร้างชาติ ที่เลือกตั้งครั้งนี้ถือว่า นายกูเซ็ง เจอศึกหนัก เพราะสู้กับ นายอับดุลลักษณ์ สะอิ นักธุรกิจชื่อดัง ของสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ และมีน้องชาย คือ นายซาการียา สะอิ เป็นสส.นราธิวาส พรรคภูมิใจไทย โดยพบว่านายอับดุลลักษณ์ นอกจากได้แรงหนุนจาก ภูมิใจไทยแล้ว ก็ยังได้แรงหนุนจาก สองส.ส.นราธิวาส พรรคกล้าธรรม คือสองพี่น้องนายสัมพันธ์ มะยูโซ๊ะ และ นายอามินทร์ มะยูโซ๊ะ
เห็นได้จากเมื่อวันที่ 30 ม.ค.ที่ผ่านมา ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ผู้ก่อตั้งพรรคกล้าธรรมและอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วยแกนนำพรรคกล้าธรรมคือ อรรถกร ศิริลัทธยากร อดีตรมช.เกษตรฯ และนายชาดา ไทยเศรษฐ์ อดีตรมช.มหาดไทย จากพรรคภูมิใจไทย ได้ร่วมกันเปิดเวทีหาเสียงให้ นายอับดุลลักษณ์ สะอิ จนกลายเป็นศึกหนักของ บ้านใหญ่นราธิวาส ตระกูล ยาวอหะซัน ที่เจอศึกหนักทั้งพรรคกล้าธรรม และภูมิใจไทยจับมือกัน แต่สุดท้าย กูเซ็ง ก็เอาชนะเลือกตั้งมาได้แบบทิ้งห่าง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ขุดคลิป 'ธนาธร' ย้อนถามหนุนขบวนการแบ่งแยกดินแดนใน3จว.ชายแดนภาคใต้หรือไม่
มีการแชร์คลิปที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ผู้นำทางจิตวิญญาณของพรรคประชาชน กล่าวถึงสถานการณ์ในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ตอนหนึ่งว่า “จริง ๆ ในกรณีสามจังหวัดชายแดน ผมสามารถพูดถึงกรณีเปรียบเทียบในหลายพื้นที่ทั่วโลกได้เลยนะ
คุมเข้มนายกฯลง3จว.ใต้ เตือนดับไฟก่อนลามทุ่ง!
ตรึงกำลัง-คุ้มกันเข้ม “นายกฯ อนุทิน” ลงพื้นที่ยะลา-ปัตตานี-นราธิวาส
สงกรานต์ปัตตานีคึกคัก คนแห่รวมตัวเล่นน้ำถนนข้าวยำแน่นขนัด ปีนี้น้ำมันแพงใช้รถกระบะสาดน้ำน้อยลง
บรรยากาศเทศกาลสงกรานต์ในพื้นที่จังหวัดปัตตานีเป็นไปอย่างคึกคัก โดยเฉพาะบริเวณถนนมะกรูด หรือที่รู้จักกันในชื่อ ถนนข้าวยำ เขตอำเภอเมืองปัตตานี ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีประชาชนและนักท่องเที่ยวทยอยเดินทางออกมาเล่นสาดน้ำคลายร้อนกันอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัด
จับผัวเมียแสบ ลักจยย.หน้ารพ. หาเงินซื้อยานรกเที่ยวสงกรานต์
พ.ต.อ.เจฟฟรีย์ ไศลมานกุล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองปัตตานี ได้ทำการสอบสวน นายไพซอล หะยีสุหลง อายุ 39 ปี และ น.ส.ชุติพร จันทราทิพย์ อายุ 38 ปี สองสามีภรรยา
ปัตตานีเดือด! ดักยิง 'ผู้สมัครนายก อบต.ท่าน้ำ' ดับคาบ้าน
กองอำนวยการรักษาความความมั่นคงภายใน ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 01.25 น. เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนลอบยิง นายมะนาเซ ลอกอ ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าน้ำ

