'พ่อนายกฯ' ทุบโต๊ะ ยังไม่ถึงเวลาปรับครม. เกษตรฯไม่มีสลับตำแหน่ง

“ทักษิณ” ระบุยังไม่มีเงื่อนไขถึงเวลาปรับครม.ทุกคนยังทำงานกันได้  ชี้ไม่ได้คุยนายกฯ ดึง “ธรรมนัส”นั่งรัฐมนตรี บอกผู้กอง-นฤมล ปรึกษากันตลอด ไม่มีสลับตำแหน่ง

9 ก.พ.2568 – ที่บ้านราชวิถี นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ  นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์ถึงประสบการทางการเมืองการถึงเวลาการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) หรือไม่ว่า ตนเองกับนายกฯคุยเป็นประจำ ทราบว่ายังไม่ถึงเวลา เพราะทุกคนยังทำงานกันได้ด้วยดี มีติดขัดเล็กน้อย แต่ยังเตือนกัน ยังไปได้ด้วยกันโดยไม่มีปัญหา

เมื่อถามว่า หากพรรคร่วมรัฐบาลเสนอให้มีการปรับคณะรัฐมนตรี นายกฯจะต้องมีการพิจารณาหรือไม่ นายทักษิณกล่าวว่า ถ้าเป็นเรื่องของพรรคร่วมรัฐบาลของแต่ละในพรรคที่ต้องการปรับ ขอให้ดูจังหวะ จะต้องปรับด้วยกัน ไม่ใช่แค่ปรับแค่คน หรือสองคน นอกจากจะมีตำแหน่งว่าง หรือลาออกก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง หากไม่ใช่เงื่อนไขนี้เชื่อว่านายกรัฐมนตรีก็จะไม่มีการปรับ

เมื่อมีกระแสข่าวว่าพรรคกล้าธรรม ต้องการเปลี่ยนให้ร.อ.ธรรมมนัส  พรหมเผ่า ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค มาแทนนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมว.เกษตรและสหกรณ์นั้น นายทักษิณกล่าวว่า คงยังไม่มี เพราะนางนฤมลและร.อ.ธรรมนัส ก็ปรึกษากันอยู่ตลอด

เมื่อถามย้ำว่า ร.อ. ธรรมนัสมีความเหมาะสมที่จะเข้ามาช่วยงานรัฐบาล ในตำแหน่งรัฐมนตรีหรือไม่ นายทักษิณกล่าวว่า “ยังไม่มีการหารือกัน”

เมื่อหากนายกรัฐมนตรีต้องการที่จะปรับคณะรัฐมนตรีต้องมีปรึกษากับท่านทักษิณก่อนหรือไม่ นายทักษิณกล่าวว่า ไม่เห็นมีอะไร ก็พูดคุยกัน แต่อำนาจทั้งหมดเป็นของนายกรัฐมนตรี เมื่อถามถึงของขวัญที่นายทักษิณมอบนายสุวัจน์ในวันเกิดวันนี้ใช่ตำแหน่งรัฐมนตรีหรือไม่ นายทักษิณหัวเราะก่อนกล่าวว่า เผอิญตนเองไม่ใช่นายกฯ แต่เป็นพ่อนายกฯ.




เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘เจิมศักดิ์’ ข้องใจ นายกสืบสันดานนิติกรรมอำพราง หลบภาษี?

นักวิชาการด้านเศรษฐศาสตร์ ตั้งคำถามถึงดีลโอนหุ้นมูลค่ากว่า 4,434 ล้านบาทของนายกฯ แพทองธาร ซึ่งได้รับการโอนจากบุคคลในครอบครัวเมื่อปี 2559 โดยใช้ “ตั๋วสัญญาใช้เงิน” ที่ไม่มีดอกเบี้ยและไม่กำหนดวันชำระคืน พร้อมโยงพฤติกรรมตระกูลชินวัตรกับคดีซุกหุ้นในอดีต

’ทักษิณ‘ นิมนต์ ‘หลวงปู่ศิลา สิริจันโท’ ฉันเพลบ้านจันทร์ส่องหล้า

‘ทักษิณ ชินวัตร’ นิมนต์หลวงปู่ศิลา สิริจันโท เจ้าอาวาสวัดพระธาตุหมื่นหิน จ.กาฬสินธุ์ ฉันเพลที่บ้านจันทร์ส่องหล้า พร้อมลูกสาวพินทองทา ชินวัตร เพื่อความเป็นสิริมงคล

นักวิชาการ มธ. ชี้ 319 เสียงไม่การันตี ‘รัฐบาลแพทองธาร’ อยู่ครบเทอม

นักวิชาการ ธรรมศาสตร์ ระบุแม้ ‘อิ๊งค์’ ตอบโต้ได้และรอดกฎหมาย แต่ยังมีมิติศีลธรรมจรรยาที่ต้องพิสูจน์ ชี้คะแนน 319 สะท้อนเสถียรภาพรัฐบาล แต่หากทำไม่ได้ตามที่พูด อาจอยู่ไม่ครบเทอม ข้อมูลฝ่ายค้านไม่มีอะไรใหม่ ยกเว้นประเด็นไอโอ ที่ดึงความสนใจมากกว่าตัวเนื้อหาซักฟอก

วาทะและคำท้า : เมื่อ ’แพทองธาร’ บีบ ‘พรรคประชาชน‘ เปิดตัวเลือกพันธมิตรการเมือง!

ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ ‘แพทองธาร ชินวัตร’ นายกรัฐมนตรี ระหว่างวันที่ 24-25 มีนาคมที่ผ่านมา ปิดฉากลงอย่างเป็นทางการ โดยมีระยะเวลาอภิปรายถึง 37 ชั่วโมง และผลการโหวตในเช้าวันที่ 26 มีนาคมไม่ได้พลิกโผแต่อย่างใด

นายกฯอิ๊งค์ เสียงแข็ง! '7 งูเห่า' ไม่มีผลต่อรองเก้าอี้ คุยทักษิณแล้ว ยังไม่ปรับ ครม.

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังที่ประชุมสภามีมติไว้วางใจอย่างท่วมท้น ว่า ขอบคุณทุกท่านที่ไว้วางใจ ก็ดีใจ ตอนแรกก็ไม่แน่ใจว่าพิธีการเป็นอย่างไร เพราะเป็นครั้งแรกที่เข้าไป พอประธานสภาพูดจบเสียบบัตรปุ๊บเลขขึ้นเลย

กรมส่งเสริมสหกรณ์ เดินหน้าโครงการส่งเสริมเกษตรอัตลักษณ์พื้นถิ่นของสหกรณ์/กลุ่มเกษตรกร เน้นพัฒนากลุ่มเป้าหมายเดิม พร้อมขยายกลุ่มเป้าหมายใหม่ ครอบคลุมสินค้าเกษตร 5 ประเภท

การสร้างมูลค่าเพิ่มให้สินค้าเกษตรด้วยการส่งเสริม “เกษตรอัตลักษณ์พื้นถิ่น” ถือเป็นหนึ่งในนโยบายเร่งด่วนของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ภายใต้การนำของ ศาสตราจารย์ ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์