27 ม.ค.2565 - ที่สำนักงานพรรคประชาธิปัตย์ สาขาที่ 17 อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปปัตย์ พร้อมคณะ ได้ลงตรวจเยี่ยมสาขาและตัวแทนเขตเลือกตั้งในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีสมาชิกพรรคที่มีภูมิลําเนาในเขตเลือกตั้ง มารายงานตัว และลงทะเบียนเข้าประชุมเป็นจำนวนมาก ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวด
โดยนายนิพนธ์ ได้กล่าวกับผู้มาต้อนรับว่า พรรคประชาธิปัตย์ถือว่าเป็นพรรคของชาวเหนือ เพราะคนเชียงใหม่ได้ร่วมก่อตั้งสร้างพรรคนี้มา เช่น นายทองดี อิสราชีวิน นายไกรสร ตันติพงศ์ และนายเทียม ไชยนันทน์ ล้วนแต่เป็นผู้ร่วมก่อตั้งพรรคประชาธิปปัตย์ ทำให้พรรคประชาธิปปัตย์กลายเป็นสถาบันการเมืองจนถึงทุกวันนี้ที่มีที่มีอายุ 76 ปี ตลอดระยะเวลา พรรคประชาธิปัตย์โดยผู้นำแต่ละยุคแต่ละสมัยและทุ่มเทการทำงานเพื่อพี่น้องประชาชน
"ตัวอย่างที่พวกเราพอจำได้ ในยุคที่ท่านชวน หลีกภัยเป็นนายกรัฐมนตรี ผลงานของท่านที่ยังคงอยู่กับพวกเราจนถึงปัจจุบันนี้ได้แก่ การสร้างถนน 4 เลนทั่วประเทศ โครงการนมโรงเรียนที่ทำให้ลูกหลานของพวกเราได้ดื่มนมที่โรงเรียนตั้งแต่ชั้น ป.1 ถึง ป.6 โครงการ อสม. ที่ในปัจจุบันเป็นกำลังสำคัญในการช่วยเหลือแก้ไขปัญหาโควิคในทุกวันนี้"
นายนิพนธ์ กล่าวต่อว่าและในทุกๆ ครั้ง ที่ไม่ว่าจะเกิดวิกฤติการณ์อะไรกับประเทศไทย พรรคประชาธิปัตย์จะเข้ามาแก้ไขปัญหาเสมอ ตัวอย่างเช่น ในยุคต้มยำกุ้ง ท่านชวน หลีกภัย เป็นผู้ที่กลับเข้ามาแก้ไขปัญหาวิกฤติในครั้งนั้น ซึ่งมีท่านธานินทน์ นิมมานเหมินทร์ ซึ่งเป็นคนเชียงใหม่ มาเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เพื่อแก้ไขปัญหาวิกฤติในขณะนั้น จนมาถึงในปัจจุบัน ภายใต้การนำของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ก็เป็นผู้ริเริ่มโครงการประกันรายได้ให้กับพี่น้องเกษตรกรทุกครัวเรือนทั่วประเทศ
"สิ่งเหล่านี้สามารถเป็นเครื่องยืนยันได้ว่าพรรคประชาธิปัตย์มีความตั้งใจในการแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนเสมอมา ดังนั้น อาจมีบางสิ่งหรือบางอย่างของการทำงานเชิงนโยบายที่ ทำให้พี่น้องชาวเหนือไม่สบายใจ ผมขอถือโอกาสนี้ขอโทษแทนพรรคประชาธิปัตย์ วันนี้ผมยืนยันว่า พรรคประชาธิปัตย์จะทำงานหนักขึ้นชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของพี่น้องประชาชนต่อไป" รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
⚪️ LIVE มหาดไทยรวน!! เรื่องฉาวเข้าไม่หยุด | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน 2569
⚪️ LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | ยกสุดท้าย..! ศึกชิงผู้ว่าฯกทม.
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน 2569
⚪️ LIVE ผลไม้พิษ.. เดี้ยงยกแผง!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพุธที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2569
ดร.ณัฏฐ์ ชี้ กกต.ยึดพยานหลักฐานคดีฮั้ว สว. ‘เส้นเงิน-โพย’ ชี้ชะตา 229 ผู้ถูกกล่าวหา
“ดร.ณัฏฐ์” ระบุคดีฮั้ว สว.ที่อยู่ระหว่างการวินิจฉัยของที่ประชุมใหญ่ กกต. ต้องยึดข้อเท็จจริงและพยานหลักฐานในสำนวนเป็นหลัก โดยเฉพาะ “เส้นเงิน” และ “โพย” ที่เชื่อมโยงการกระทำเป็นขบวนการ พร้อมย้ำผู้ถูกกล่าวหา
⚪️ LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | สินบนพ่นพิษ!! ล้างไพ่..เซ่นปมโกงสอบ
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันพุธที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2569
นายกฯ ปัดตอบมั่นใจอยู่ครบ 4 ปีหรือไม่ บอกทำให้ดีที่สุด
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการประเมินผลงานรัฐมนตรีสัดส่วนพรรคภูมิใจไทย ได้แจ้งในที่ประชุมครม.หรือไม่ว่า ไม่ได้บอก มันเป็นสิทธิของตน ถ้าจะทำก็ทำเลย ไม่ได้หมายถึงอะไรทั้งนั้น ความแตกต่างของการเป็นนายกฯก็ตรงนี้แหละ

