'มาดามหลี' มั่นใจรักษาเก้าอี้ โหนกระแส 'บิ๊กตู่' ฟื้นสัมพันธ์ไทย-ซาอุฯ

28 ม.ค.2565 - นางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อมส.ส.กทม.เขต9 (หลักสี่-จตุจักร) พรรคพลังประชารัฐ เบอร์ 7 กล่าวถึงความพร้อมหลังพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวให้กำลังใจ ว่า ดูจากสีหน้าพล.อ.ประวิตร แล้วท่านก็คงมั่นใจว่าเราจะคว้าชัย ในครั้งนี้ได้ และทุกคนก็ได้กำลังใจตนเป็นอย่างดี ขณะที่โครงสร้างประชากรผู้สูงอายุในเขตหลักสี่จตุจักร มีจำนวน 1 ใน 3 และเราเน้นดูแลผู้สูงอายุเป็นหลักมาโดยตลอด คิดว่าผู้สูงอายุทั้งหลายจะเทใจให้กับเราและชักจูงลูกหลานให้เทคะแนนให้เราด้วย

เมื่อถามว่ายืนยันกับพล.อ.ประวิตรใช่หรือไม่ว่า จะคว้าชัย 100 เปอร์เซ็นต์ นางสรัลรัศมิ์ กล่าวว่า "ใช่"

เมื่อถามย้ำว่าเหตุผลสำคัญที่ทำให้มั่นใจมีอะไรบ้าง กล่าวว่า จากการลงพื้นที่มาโดยตลอด หลายบ้านที่เข้าไปพูดคุยก็บอกกับเราว่าที่บ้านมีกี่คนก็จะยกคะแนนให้เราหมด ฉะนั้นจึงคิดว่าคะแนนของเราครั้งนี้ จะเยอะมาก

เมื่อถามว่า กระแสของทั้งพล.อ.ประวิตรและพล.อ.ประยุทธ์เป็นอย่างไรบ้าง นางสรัลรัศมิ์ กล่าวว่า ส่วนของพล.อ.ประยุทธ์เพิ่งจะได้ข่าวดีมา ในเรื่องการฟื้นสัมพันธ์กับประเทศซาอุดิอาระเบีย ถือเป็นข่าวดีของประเทศไทย ที่จะได้ฟื้นฟูความสัมพันธ์และแลกเปลี่ยนแรงงานซึ่งกัน รวมถึงเรื่องของการท่องเที่ยว เพราะประเทศซาอุดิอาระเบียเป็นประเทศที่ร่ำรวยมาก เป็นประเทศค้าพลังงาน ตนคิดว่าจะมีเม็ดเงินเข้ามาให้กับประเทศไทยได้อีกเยอะ ก็ถือว่า เป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของพล.อ.ประยุทธ์ และคิดว่าอันนี้จะทำให้คะแนนไหลมาทางรัฐบาล

เมื่อถามว่า การหาเสียงครั้งนี้มีการชูพล.อ.ประวิตรเป็นหลัก กระแสเป็นอย่างไรบ้าง นางสรัลรัศมิ์ กล่าวว่า พล.อ.ประวิตรเป็นหัวหน้าพรรคพปชร. และที่ผ่านมาพรรคเราก็เสนอนโยบายที่ดูแลประชาชนมาโดยตลอด และจะเห็นว่าพล.อ.ประวิตรให้ความสำคัญกับประชาชนสูงวัย และสังคมผู้สูงอายุ

เมื่อถามว่ากังวลเรื่องปัญหาภายในพรรคพปชร.ตอนนี้หรือไม่ นางสรัลรัศมิ์ กล่าวว่า ไม่กังวลเพราะปัญหาก็มีอยู่ทุกพรรคแล้ว และก็แก้กันได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พท.หยาม 'เฮียมิ่ง' ถ้าขายได้คงไม่ย้ายซบพรรคอื่นหรอก

'สุทิน' เย้ย 'มิ่งขวัญ' ถ้าตัวเองขายได้ คงไม่ย้ายซบพรรคอื่น เหน็บคนเก่งไปอยู่ในองค์กรที่ไม่เก่งอาจถูกลิดรอนได้ ขยี้ พปชร.ไม่ใช่พรรคคู่แข็งที่น่ากลัว

ยังไม่สร่าง! มงคลกิตต์ถาม 'พี่มิ่ง' เรื่องค่าแรง 600 บาท

'มงคลกิตติ์' ลองเชิง 'มิ่งขวัญ' ถามคำถามเรื่องปากท้องว่าที่นายกฯ คนที่ 30 แต่สุดมึนไปถามเรื่องค่าแรงวันละ 600 บาท และปริญญาตรี 25,000 บาท

'นิพิฏฐ์' รับกำลังคุย อยู่ต่อหรือย้ายพรรค ระบุอุดมการณ์ที่ทำไม่ได้ นำมาซึ่งความขัดแย้ง

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย (สอท.) และประธานภาคใต้ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีกระแสข่าวว่านายนิพิฐฏ์ จะลาออกจากพรรค สอท. เพื่อมาอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)