
4 มี.ค. 2568- นายธนกร วังบุญคงชนะ รองหัวหน้าพรรคและสส.บัญชีรายชื่อพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์หลังโพลหลายสำนักเปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชน ในรอบ 6 เดือนยังไม่ค่อยพึงพอใจผลงานนายกฯและรัฐบาล ว่า ผลโพลถือเป็นสิ่งที่รัฐบาลต้องรับฟังความคิดเห็นของประชาชนให้รอบด้านและนำข้อเสนอแนะหรือสิ่งที่ยังไม่พึงพอใจไปปรับปรุงแก้ไขให้ดียิ่งขึ้น ตนมองว่า นายกฯและรัฐบาลต้องเร่งเครื่องให้เต็มที่ทำผลงานให้เป็นที่ประจักษ์ชัด โดยเฉพาะเรื่องการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ แก้หนี้สิน หนี้ครัวเรือนลดค่าใช้จ่ายค่าครองชีพต่าง ๆ รวมถึงแก้ไขปัญหาราคาพืชผลทางการเกษตรที่ตกต่ำอยู่ขณะนี้ เช่น ราคาข้าว ที่พี่น้องชาวนาส่งเสียงสะท้อนมาหลายเดือน จึงขอให้รัฐบาลแก้ปัญหาเรื่องนี้อย่างเร่งด่วน
ผู้สื่อข่าวถามว่า หลายนโยบายก็เป็นที่พอใจของประชาชน นายธนกร กล่าวว่า ตนขอสนับสนุนรัฐบาลที่เดินมาถูกทางและทำได้ดีพอสมควร ขอให้ดำเนินการแก้ปัญหาอย่างต่อเนื่องให้สำเร็จเป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้นและทำให้เกิดความยั่งยืน เช่น การปราบปรามยาเสพติด แก๊งคอลเซ็นเตอร์ อาชญากรรมออนไลน์และอาชญากรรมข้ามชาติ ซึ่งที่ผ่านมาเห็นชัดเจนว่า เมื่อร่วมมือกับจีน เมียนมาและกัมพูชา ทำให้มีการทะลายเครือข่ายแก๊งคอลเซ็นเตอร์และส่งตัวผู้ต้องหาไปรับโทษ รวมถึงส่งเหยื่อที่ถูกหลอกมาทำงานกลับประเทศต้นทางได้และสามารถลดปัญหาการหลอกลวงพี่น้องประชาชนลงไปจำนวนมาก ถือเป็นความสำเร็จในระดับหนึ่ง ซึ่งจำเป็นต้องเดินหน้าต่อไปให้เกิดความต่อเนื่องและยั่งยืน และหาแนวทางป้องกันไม่ให้เกิดซ้ำอีก
“ที่นายกฯประกาศชัดว่า ไม่จบไม่เลิกเรื่องการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ถือเป็นความตั้งใจและมุ่งมั่นในการแก้ปัญหาอย่างจริงจัง มองว่าทุกภาคส่วน ทางภาครัฐ เอกชนและประชาชน ต้องให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ สิ่งที่สำคัญรัฐบาลต้องมีการสร้างการรับรู้ ประชาสัมพันธ์อัปเดตข้อมูลผลการทำงานอย่างสม่ำเสมอให้ครบถ้วนเป็นระบบ ให้ประชาชนได้เข้าใจ โดยพร้อมที่จะรับฟังทุกเสียง ทั้งคำชื่นชมหรือคำตำหนิ เพื่อนำไปปรับแก้ไขให้ดียิ่งขึ้น เชื่อว่าหากทำได้อย่างดีครบถ้วน จะส่งผลให้คะแนนความพึงพอใจของประชาชนที่มีต่อนายกฯและรัฐบาลจะเพิ่มขึ้นได้ในอนาคต” นายธนกร กล่าว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘ปลัดคลัง’แจงยังไม่มีนัดประชุมกลั่นกรองใช้เงินกู้
‘ปลัดคลัง’ แจงยังไม่มีนัดประชุมคณะกรรมการกลั่นกรองใช้เงินกู้ ระบุทุกหน่วยงานอยู่ระหว่างเร่งสรุปรายละเอียดโครงการ ชี้โครงการหนุนใช้รถ EV ของสรรพสามิตได้ข้อสรุปแล้ว เหลือเก็บตกรายละเอียดก่อนชงคณะกรรมการกลั่นกรองฯ พิจารณา พร้อมยืนยันภายใน ก.ย. 69 ต้องได้ข้อสรุปทุกโครงการ
นายกฯ คิกออฟ 'ไทยช่วยไทยเพิ่มทุนดอกเบี้ยคนละครึ่ง' วงเงิน 4 พันล้าน บรรเทาปัญหาปากท้อง
นายกฯอนุทิน คิกออฟ ‘ไทยช่วยไทย เพิ่มทุน ดอกเบี้ยคนละครึ่ง’ วงเงินกว่า 4 พันล้าน บรรเทาปัญหาปากท้อง ลดภาระค่าใช้จ่าย ไม่ต้องจมปลักกู้หนี้นอกระบบเสียดอกเบี้ยโหด
ชำแหละ! ทำไมไทยถึงมีปืนมากขึ้น ชง 'อนุทิน' 3 วิธีแก้
นายเทพไท เสนพงศ์ นักวิเคราะห์การเมือง อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ทำไมอาวุธปืนมีมากขึ้น???" โดยระบุว่า
'วีระยุทธ' ฟาดเดือด! ใครทำ 'กำแพงคอร์รัปชัน' สูงขึ้นไม่รู้จบ
'รองหัวหน้า ปชน.' สวนกลับ 'อนุทิน' คนไทยกำลังเผชิญกำแพงคอร์รัปชัน สารพัดโกง รัฐบาลทำให้สูงขึ้นเรื่อยๆ แบบไม่รู้จบ
'วิโรจน์' สวน 'อนุทิน' ใครบ้าเอาหัวโขกกำแพง มีแต่ทุบทิ้ง
'วิโรจน์' โต้นายกฯ ทันควัน! กำแพงที่กั้นความเจริญ ต่อให้หนาสูงแค่ไหน ให้ทุบทิ้ง ไม่มีใครบ้าเอาหัวโขก
สอบท้องถิ่น-ฮั้วสว.-ผลงานไม่ออก บั่นทอนเชื่อมั่น'รัฐบาลอนุทิน'
สัปดาห์ก่อนมีกระแสข่าวปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) มาต้นสัปดาห์นี้มีข่าวลือพลิกขั้วรัฐบาล ส้ม-แดง-เขียว พรรคประชาชน พรรคเพื่อไทย และพรรคกล้าธรรม จับมือกัน

