เพื่อไทย นับคะแนนเอง 280 หน่วย หวั่นโกงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กรุงทพ เขต 9

เพื่อไทย29 ม.ค.2565 - เฟซบุ๊ก เพื่อไทย โพสต์ข้อความว่าหลังพรรคเพื่อไทยเปิดบ้านอบรมผู้สังเกตการณ์เลือกตั้งไปเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (22 มกราคม) พร้อมประกาศส่งผู้สังเกตการณ์เฝ้าหน่วยการเลือกตั้งครบทุก 280 หน่วย เพื่อแสดงถึงความตั้งใจจับตาดูคะแนนการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ ไม่ให้มีเหตุการณ์อันส่อไปสู่การตั้งคำถามถึงการโกงการเลือกตั้งได้อีกดังเช่นที่เกิดขึ้นในการเลือกตั้งใหญ่ปี 2562 จึงประกาศทำรายการ ‘นับเอง : โกงไม่ได้ เพื่อไทยนับเอง’ เพื่อนับคะแนนจากทุกหน่วยเลือกตั้งแบบทันทีชนิดติดขอบสนาม ซึ่งจะเป็นคะแนนที่ถูกรายงานจากผู้สังเกตการณ์เลือกตั้งประจำหน่วย

ดำเนินรายการโดย ขัตติยา สวัสดิผล อดีต ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และ ชญาภา สินธุไพร รองโฆษกพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยแขกรับเชิญที่จะมาร่วมวิเคราะห์คะแนนการเลือกตั้งแบบสดๆ ได้แก่ นพ. ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และ ประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา เข้าร่วมรายการด้วย

‘นับเอง : โกงไม่ได้ เพื่อไทยนับเอง’

ถือเป็นครั้งแรกของพรรคเพื่อไทยที่จัดทำกระบวนการป้องกันการโกงเลือกตั้งด้วยการส่งอาสาสมัครไปสังเกตการณ์ทุกหน่วยเลือกตั้งซ่อม พร้อมจัดทำระบบรายงานผลแบบทันที และยังจัดทำรายการเพื่อประมวลผลคะแนนจากอาสาสมัครแบบทันทีทันใดไม่รอสำนักข่าวเป็นผู้รายงาน เรียกว่าเป็นการเลือกตั้งซ่อมที่ ‘จัดเต็ม’ กว่าครั้งใด สู้ศึกเลือกตั้งซ่อมทุกขั้นตอน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พิชัย' เซ็ง 'แบงก์ชาติ' ไม่ลดดอกเบี้ยถามสังคมแบบนี้ควรมีอิสระไหม!

'พิชัย' ผิดหวัง 'แบงก์ชาติ' ไม่ลดดอกเบี้ย ทั้งที่ภาพรวมเศรษฐกิจแย่ แต่กลับไม่เดือดร้อน ชี้ไม่ใช่หน้าที่แบงก์ชาติมากำหนดอัตราการเติบโต แนะอย่าอ้างว่าต้องอิสระบนความเดือนร้อนของประชาชน

'เศรษฐา' ไม่ติดใจ 'ทักษิณ' มีบารมีมากกว่า

นายเศรษฐา​ ทวีสิน​ นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ​ ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าพบ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นักโทษที่อยู่ระหว่างการพักโทษ เพื่อรดน้ำขอพรวันสงกรานต์

ลดความเสี่ยง‘ดิจิทัลวอลเล็ต’ ปรับ ครม.เค้นผลงานรัฐบาล

เรือธง ล้มไม่ได้ เพราะมีผลต่อเครดิตของพรรคเพื่อไทย ไม่ว่าจะในปัจจุบันหรืออนาคต สำหรับโครงการแจกเงินดิจิทัลวอลเล็ต 1 หมื่นบาท

'ทักษิณ' จ้อสื่อ ตอบได้ทุกเรื่อง แต่เงียบกริบปมพิธาคุยข่มกวาดสส.เชียงใหม่

หลังจากที่นายทักษิณรับประทานอาหารเสร็จ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง นายทักษิณได้ลงมาเพื่อเดินทางไปทำภารกิจอื่นต่อ มีประชาชนเข้าไปทักทายและสวมกอดนายทักษิณพร้อมกล่าวว่า

เด็กประชาธิปัตย์ หยาม 'DNAทักษิณ' ท่าดีทีเหลว

ขณะที่รัฐบาลได้แต่อ้ำ ๆ อึ้ง ๆ ไม่มีคำแถลงชี้แจงอย่างเป็นทางการแตกต่างจากที่ตีปี๊บไว้ตอนแรก ส่วน “อุ๊งอิ๊ง” แม่งานซอฟพาวเวอร์ ที่เป็นคนจุดประเด็นเรื่องนี้ หายเข้ากลีบเมฆ อาจเป็นเพราะมัววุ่นอยู่กับ