'ชูศักดิ์' เผย ร่าง พ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ จ่อเข้า ครม.สัปดาห์หน้า

7 มี.ค.2568- นายชูศักดิ์ ศิรินิล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการเร่งรัดการเสนอร่างพระราชบัญญัติเพื่อขับเคลื่อนการดำเนินการตามนโยบายของรัฐบาล (ครน.) ครั้งที่ 4/2568 ถึงความคืบหน้าร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.การประกอบสถานบันเทิงครบวงจร พ.ศ. .... (เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์) จะเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันที่ 11 มี.ค.นี้ หรือไม่ ว่า ขณะนี้ทราบว่าพิจารณาเสร็จเรียบร้อยแล้ว และคงจะเอาเข้าที่ประชุม ครม. จากนั้นส่งไปวิปรัฐบาล แต่ไม่แน่ใจว่าจะนำเข้าที่ประชุม ครม. วันที่ 11 มี.ค.เลยหรือไม่

ผู้สื่อข่าวถามว่า แสดงว่า จะไม่มีการปรับเนื้อหาในร่าง พ.ร.บ.แล้ว และส่งให้วิปรัฐบาลเลยใช่หรือไม่ นายชูศักดิ์ ยอมรับว่า ใช่ และหากจะดำเนินกาคแก้ไขเนื้อหา ก็ต้องดำเนินการในชั้นกรรมาธิการ (กมธ.) อย่างไรก็ตาม กฎหมายนี้เป็นกฎหมายที่เขาเร่งรัดตามนโยบายรัฐบาลที่อยากให้เข้าโดยเร็ว ซึ่งขณะนี้รับฟังความเห็นจากกระทรวงมหาดไทย และกระทรวงการคลัง เรียบร้อยแล้ว

นายชูศักดิ์ กล่าวว่า ส่วนการการประชุม ครน.วันนี้เป็นการดูเรื่องเก่าที่เราเร่งรัดไป และไม่เสร็จตามกำหนดเวลา ซึ่งคณะกรรมการอาจจะใช้วิธีร่นเวลาได้หากมีความล่าช้า

ขณะที่นายศึกษิษฏ์ ศรีจอมขวัญ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง กล่าวว่า การประชุม ครน.วันนี้จะมีการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติภาพยนตร์ พ.ศ... โดยเป้าหมายคือการให้ผู้ผลิตสามารถดำเนินการได้ง่ายขึ้น และ พ.ร.บ.เกมฯ หลังจากเรื่องได้ส่งมาที่สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) แล้ว ก่อนนำเสนอเข้าสู่ที่ประชุม ครม. นอกจากนี้ร่าง พ.ร.บ. ที่รัฐบาลอยากเร่งรัดการพิจารณาประกอบด้วย ร่าง พ.ร.บ.การขนส่งทางราง พ.ศ. .... ที่จะทำให้การขนส่งทางรางมีประสิทธิภาพมากขึ้น, ร่าง พ.ร.บ. การบริหารจัดการระบบตั๋วร่วม พ.ศ. ... (พ.ร.บ.ตั๋วร่วม) ซึ่งเกี่ยวข้องกับโครงการรถไฟฟ้ร 20 บาทตลอดสายและ พ.ร.บ.การอำนวยความสะดวกในการพิจารณาอนุญาตและการให้บริการแก่ประชาชน พ.ศ. .... โดยวัตถุประสงค์คือการกำหนดเกณฑ์การพัฒนาอนุญาตเปิดโรงงานความเสี่ยงในแต่ละ ซึ่งขณะนี้อยู่ในชั้นการพิจารณาของ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ท้า 'ฮุนเซน' เปิดให้หมดนักการเมือง-ทหารไทยเอี่ยวธุรกิจสีเทาในเขมร

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความว่า

'จาตุรนต์' ชักแม่น้ำทั้ง 5 ยก 'ชูศักดิ์' เหมาะกว่าเจ้าของร่างหลัก นั่ง 'ปธ.กมธ.แก้รัฐธรรมนูญ'

การเลือกประธานกรรมาธิการในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ น่าจะใช้วิธีหารือกันนอกรอบเพื่อให้ได้ข้อสรุปเสียก่อน จะดีกว่าการใช้วิธีลงคะแนนในที่ประชุม

'จตุพร' ชมนโยบายนายกฯหนู ไม่มีบ่อนกาสิโน แนะหยุดขายแผ่นดิน 99 ปี ยกเลิก MOU 43 / 44

'จตุพร' ชม นายกฯ หนู ไม่มีบ่อนกาสิโน แนะควรหยุดการขายแผ่นดิน 99 ปี รวมทั้งหากยกเลิก MOU 43 และ 44 กับกัมพูชา แล้วทำ MOU ใหม่ หวังทีม ศก.ทำงานเต็มที่ให้คนเชื่อมั่น