‘สิระ’ มั่นใจได้เกิน 3.5 หมื่นคะแนน พา’มาดามหลี’ ทวงคืนเก้าอี้ ส.ส.หลักสี่-จตุจักร

30 ม.ค.2565-นายสิระ​ เจนจาคะ​ อดีตส.ส.เขต 9 หลักสี่-จตุจักร พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) สามีนางสรัลรัศมิ์​ เจนจาคะ​ ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม​ ส.ส.เขต​ 9​ กล่าวถึงการเลือกตั้งซ่อมเขต 9 ว่า มั่นใจการเลือกตั้งว่าจะยังได้ชัยชนะ เพราะประชาชนชาวหลักสี่รู้จักเราทั้งสองคนเป็นอย่างดี จากการลงพื้นที่ 3 ปีที่ผ่านมา โดยฐานเสียงหลักส่วนใหญ่จะเป็นผู้สูงอายุ ที่เราเข้าถึงและคุ้นเคยกันมาตลอด 3 ปีที่ผ่านมาเราทำงานตลอด 7 วันและมีผลงานให้เห็น โดยการเลือกตั้งครั้งนี้ตนคาดหวังตัวเลขเกิน 35,000 คะแนนมากกว่าครั้งที่แล้ว สิ่งที่เรามั่นใจคือครั้งก่อนที่เราแพ้ด้วยคะแนนเยอะมากและเราได้ลงไปแก้ไข ไปสร้างความสัมพันธ์ พัฒนาทำทุกอย่างให้มารักเรา

เมื่อถามว่า หากผลการเลือกตั้งครั้งนี้ไม่ได้เป็นผู้ชนะ อนาคตจะเป็นอย่างไร นายสิระ กล่าวว่า เราไม่ได้คิดตรงนี้เลย เราคิดว่าเราชนะแน่ เชื่อว่าประชาชนจะเป็นคนส่งนางสรัลรัศมิ์เป็นผู้แทนเข้าสภาฯ

เมื่อถามว่า กระแสของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และพล.อ.ประวิตร  ที่มาช่วยหาเสียง ดีแค่ไหน นายสิระ กล่าวว่า บางพรรคตอนที่เริ่มต้นไม่เคยพูดถึงพล.อ.ประยุทธ์และไม่เคยรับนโยบายของพล.อ.ประยุทธ์เลย แต่พอพล.อ.ประยุทธ์ดีขึ้นก็มีการอ้างให้เลือกเขาเพื่อเข้าไปสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งหมายความว่าเรตติงพล.อ.ประยุทธ์ดีขึ้นและทำเพื่อประเทศชาติและประชาชนดีขึ้น

ถามว่า มีการเผยแพร่ภาพในโซเชียลว่ามีทหารมาใช้สิทธิ์จำนวนมาก นายสิระ กล่าวว่า ถ้าประชาชนคนไทยไม่ไปใช้สิทธิ์ก็จะถูกตัดสิทธิ์หลายเรื่อง เช่น ห้ามสมัครส.ส.หรือลงเล่นการเมือง นี่คือสิ่งที่ว่าหน่วยงานทหารทำไมถึงให้ความร่วมมือ ก็เพื่อให้สิทธิทหารเข้าสู่ระบอบประชาธิปไตยและไม่ไปตัดสิทธิ์ทหารเขา

“ขอชื่นชมทหารโดยเฉพาะผู้บังคับบัญชาที่ให้ทหารออกมาใช้สิทธิ์เพื่อไม่ให้เขาโดนตัดสิทธิ์ และตอนหาเสียงหลายพรรคก็เข้าไปหาเสียงในค่ายทหาร มีเพียง พปชร.ไม่ได้เข้าไปปราศรัย เนื่องจากเราเข้าไปเยี่ยมเยือนตลอด เราดูแลครอบครัวทหาร ดูแลกำลังพลมาตลอดแล้ว จึงไม่จำเป็นต้องเข้าไปพูดย้ำอะไรแล้ว ขอบอกพรรคการเมืองที่บอกว่าทหารเป็นเผด็จการ วันนี้ท่านเห็นแล้วว่าทหารให้ความร่วมมือในการรณรงค์หาเสียงและเข้าสู่ระบอบประชาธิปไตย ขอให้หยุดการโจมตีทหารได้แล้ว”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เช็กเลย! ค่าฝุ่น PM2.5 ทั่วกรุง เฝ้าระวัง 1-5 ก.พ.

ศูนย์ข้อมูลคุณภาพอากาศกรุงเทพมหานครขอสรุปผลการตรวจวัด PM2.5 วันที่ 30 มกราคม 2566 เวลา 05.00-07.00 น. (3 ชั่วโมงล่าสุด) ตรวจวัดได้ 24 - 46 ไมโครกรัม (มคก.) / ลูกบาศก์เมตร (ลบ.ม.) ค่าเฉลี่ยของกรุงเทพมหานคร 34.1 มคก./ลบ.ม.

กฟผ. ร่วมกับ กทม. ผนึกกำลังภาคีเครือข่าย แก้ไขปัญหา PM2.5 อย่างยั่งยืน

การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ร่วมกิจกรรม Action Day PM2.5 BKK "กทม. ชวนภาคีขยับเรื่อง ฝุ่นเมือง ด้วยกัน" จัดขึ้นโดย สำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร ร่วมกับภาคีเครือข่ายภาครัฐ เอกชน และประชาสังคม

ฝุ่น PM2.5 ท่วมกรุง! เกินค่ามาตรฐาน 43 พื้นที่

ศูนย์ข้อมูลคุณภาพอากาศกรุงเทพมหานคร รายงานผลการตรวจวัด PM2.5 วันที่ 27 มกราคม 2566 เวลา 05.00-07.00 น. (3 ชั่วโมงล่าสุด) ตรวจวัดได้ 36-74 ไมโครกรัม (มคก.) / ลูกบาศก์เมตร (ลบ.ม.)

สภากทม. เห็นชอบ 3 วาระรวด ยกเลิกกฎหมาย 11 ฉบับ ให้สอดคล้องผังเมืองรวม

นายวิรัตน์ มีนชัยนันท์ ประธานสภากรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมสภากรุงเทพมหานคร สมัยประชุมสามัญ สมัยแรก (ครั้งที่ 4) ประจำปีพุทธศักราช 2566 โดยมี สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร(ส.ก.) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

“ป้อม”ปราบศัตรูพ่าย แต่ กทม. -พปชร. โคม่า เสี่ยงสูญพันธุ์!

หลัง พลังประชารัฐ เปิดตัว สกลธี ภัททิยกุล อดีตรองผู้ว่าฯ กทม. ที่เข้ามาเป็น หัวหน้าทีม กทม.ให้พลังประชารัฐ ภายใต้ สโลแกนหาเสียงกทม.คือ “พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”