‘สิระ’ มั่นใจได้เกิน 3.5 หมื่นคะแนน พา’มาดามหลี’ ทวงคืนเก้าอี้ ส.ส.หลักสี่-จตุจักร

30 ม.ค.2565-นายสิระ​ เจนจาคะ​ อดีตส.ส.เขต 9 หลักสี่-จตุจักร พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) สามีนางสรัลรัศมิ์​ เจนจาคะ​ ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม​ ส.ส.เขต​ 9​ กล่าวถึงการเลือกตั้งซ่อมเขต 9 ว่า มั่นใจการเลือกตั้งว่าจะยังได้ชัยชนะ เพราะประชาชนชาวหลักสี่รู้จักเราทั้งสองคนเป็นอย่างดี จากการลงพื้นที่ 3 ปีที่ผ่านมา โดยฐานเสียงหลักส่วนใหญ่จะเป็นผู้สูงอายุ ที่เราเข้าถึงและคุ้นเคยกันมาตลอด 3 ปีที่ผ่านมาเราทำงานตลอด 7 วันและมีผลงานให้เห็น โดยการเลือกตั้งครั้งนี้ตนคาดหวังตัวเลขเกิน 35,000 คะแนนมากกว่าครั้งที่แล้ว สิ่งที่เรามั่นใจคือครั้งก่อนที่เราแพ้ด้วยคะแนนเยอะมากและเราได้ลงไปแก้ไข ไปสร้างความสัมพันธ์ พัฒนาทำทุกอย่างให้มารักเรา

เมื่อถามว่า หากผลการเลือกตั้งครั้งนี้ไม่ได้เป็นผู้ชนะ อนาคตจะเป็นอย่างไร นายสิระ กล่าวว่า เราไม่ได้คิดตรงนี้เลย เราคิดว่าเราชนะแน่ เชื่อว่าประชาชนจะเป็นคนส่งนางสรัลรัศมิ์เป็นผู้แทนเข้าสภาฯ

เมื่อถามว่า กระแสของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และพล.อ.ประวิตร  ที่มาช่วยหาเสียง ดีแค่ไหน นายสิระ กล่าวว่า บางพรรคตอนที่เริ่มต้นไม่เคยพูดถึงพล.อ.ประยุทธ์และไม่เคยรับนโยบายของพล.อ.ประยุทธ์เลย แต่พอพล.อ.ประยุทธ์ดีขึ้นก็มีการอ้างให้เลือกเขาเพื่อเข้าไปสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งหมายความว่าเรตติงพล.อ.ประยุทธ์ดีขึ้นและทำเพื่อประเทศชาติและประชาชนดีขึ้น

ถามว่า มีการเผยแพร่ภาพในโซเชียลว่ามีทหารมาใช้สิทธิ์จำนวนมาก นายสิระ กล่าวว่า ถ้าประชาชนคนไทยไม่ไปใช้สิทธิ์ก็จะถูกตัดสิทธิ์หลายเรื่อง เช่น ห้ามสมัครส.ส.หรือลงเล่นการเมือง นี่คือสิ่งที่ว่าหน่วยงานทหารทำไมถึงให้ความร่วมมือ ก็เพื่อให้สิทธิทหารเข้าสู่ระบอบประชาธิปไตยและไม่ไปตัดสิทธิ์ทหารเขา

“ขอชื่นชมทหารโดยเฉพาะผู้บังคับบัญชาที่ให้ทหารออกมาใช้สิทธิ์เพื่อไม่ให้เขาโดนตัดสิทธิ์ และตอนหาเสียงหลายพรรคก็เข้าไปหาเสียงในค่ายทหาร มีเพียง พปชร.ไม่ได้เข้าไปปราศรัย เนื่องจากเราเข้าไปเยี่ยมเยือนตลอด เราดูแลครอบครัวทหาร ดูแลกำลังพลมาตลอดแล้ว จึงไม่จำเป็นต้องเข้าไปพูดย้ำอะไรแล้ว ขอบอกพรรคการเมืองที่บอกว่าทหารเป็นเผด็จการ วันนี้ท่านเห็นแล้วว่าทหารให้ความร่วมมือในการรณรงค์หาเสียงและเข้าสู่ระบอบประชาธิปไตย ขอให้หยุดการโจมตีทหารได้แล้ว”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ครม.อนุมัติงบกลาง 1,245 ล้านบาทชดเชยให้ กทม. เหตุลดภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างปี 63

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า คณะรัฐมนตรี(ครม.)อนุมัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 งบกลาง รายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น วงเงิน 1,970 ล้านบาท สำหรับเป็นเงินอุดหนุนทั่วไป เพื่อชดเชยรายได้ให้แก่ กรุงเทพมหานครจำนวน 1,245 ล้านบาท

'ชัยวุฒิ' เผยเอกชนโอดค่าเช่าท่อร้อยสายแพง จ่อคุย กสทช. ให้รัฐบาลทำเอง

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) กล่าวถึงกรณีกทม.เตรียมยกเลิกโครงการนำสายไฟฟ้าและสายสื่อสารลงดินว่า ทราบว่า กทม.มีแผนงานทำท่อร้อยสายสื่อสารใต้ดินหลายพันกิโลเมตร มูลค่าประมาณ 2 หมื่นล้าน

กทม. เดินหน้าซ่อมจุดฟันหลอ คันกั้นน้ำ ชี้น้ำเหนือมากขึ้น 10% แต่ไม่ถึงขั้นวิกฤติ

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ประเด็นเรื่องสถานการณ์น้ำในพื้นที่กรุงเทพฯ ว่า ปัญหาหลัก

'ชัชชาติ' เล็งนัดถกปรับเปลี่ยนโซนนิ่งสถานบันเทิง ลั่นต้องสังคายนากฎหมาย

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯกทม.) กล่าวถึงประเด็นที่ กทม.มีการตรวจสถานบริการและสถานบันเทิงในพื้นที่ ซึ่งเรื่องนี้ได้มอบหมายให้น.ส.ทวิดา กมลเวชช รองผู้ว่าฯ กทม.

สสส. จับมือ กรุงเทพมหานคร – ภาคีเครือข่าย จัด วิ่งด้วยกัน Fun in Park ชวน ประชาชน – คนพิการ เพิ่มกิจกรรมทางกาย ดูหนัง ฟังดนตรี ส่งเสริมพื้นที่สาธารณะ สร้างสังคมเป็นสุข เพื่อคนทุกกลุ่มสุขภาวะดี

เมื่อวันที่ 13 ส.ค. 2565 ที่ สวนลุมพินี กรุงเทพฯ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับกรุงเทพมหานคร สมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย

อุตุฯ เตือนฝนตกหนัก 30 จังหวัด กทม. ฟ้าคะนอง 60 %

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณประเทศลาวตอนบนและประเทศเวียดนามตอนบน