
‘แม้ว’ ยัน ‘แพทองธาร-ฮุน มาเนต’ จูนกันได้ เพื่อนกันทั้งรุ่นพ่อ-รุ่นลูก ขอ อย่าหวั่นไหวสถานการณ์ชายแดน บอกฝ่ายค้านกัมพูชามักยุให้ตีกัน
23 มี.ค.2568-ที่สถานีรถไฟหัวลำโพง นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ได้มีโอกาสพูดคุยกับสมเด็จฮุนเซน ประธานวุฒิสภากัมพูชา อดีต นายกรัฐมนตรีกัมพูชา เพื่อให้สถานการณ์คลี่คลายหรือไม่ว่า ความจริงแล้วกัมพูชากับไทยค่อนข้างจะมีความชัดเจนในเรื่องสนธิสัญญา ต่างคนต่างยอมรับซึ่งกันและกันอยู่ ถ้าไม่ไปหวั่นไหว การนำเสนอของฝ่ายค้านกัมพูชา เพราะบางทีฝ่ายค้านทางกัมพูชา ก็มักจะยุให้ตีกัน ดังนั้นเราอย่าไปหวั่นไหว ตรงไปตรงมา ไม่มีอะไร
ถามย้ำว่า น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กับ พล.อ.ฮุน มาเนต นายกฯ กัมพูชา ที่เป็นนายกฯ รุ่นลูกทั้งคู่สามารถจูนกันได้หรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า “แน่นอน พ่อกับพ่อเพื่อนกัน ลูกกับลูกเพื่อนกัน”
ถามว่ามีปัญหาเรื่องการส่งต่อจากเจเนอเรชั่นรุ่นพ่อไปยังรุ่นลูกหรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า “ไม่มีครับ”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'นายกฯหนู' ดึงข้อศอก 'ฮุน มาเนต' ย้ำจุดยืนไทย เจรจาได้แต่ห้ามบังคับ
'อนุทิน' เผยดึงข้อศอก 'ฮุน มาเนต' คุยปมชายแดน ย้ำไม่ต้องการขัดแย้งกัน พร้อมเจรจาตามกรอบ แต่บังคับเมื่อไหร่หยุดทันที ลั่นไม่พูดเรื่องเปิดด่าน คำต้องห้ามเดี๋ยวคนไทยโกรธตาย
ไม่ต้องตกใจ! บิ๊กดุลย์แจง 'จีน' ส่งรถถังให้เขมรเป็นดีลเก่าใช้ซ้อมรบ
'บิ๊กดุลย์' แจงปม 'จีน' ส่ง รถถัง T59D ให้ 'กัมพูชา' เป็นดีลเก่า ใช้ซ้อมรบ ยันการข่าวยังไม่พบนำมาชายแดน เตือน 'ฮุนเซน' จะใช้กำลังก็ต้องคิดให้ดี ขอคนไทยเชื่อมั่นกองทัพพร้อมตลอดเวลา
สภาความมั่นคงแห่งชาติเกาะติดท่าที 'ฮุนเซน'
'เลขาฯ สมช.' รับยังต้องติดตามสถานการณ์ชายแดนไทย – เขมร รอประเมินท่าที 'ฮุน เซน' ย้ำทั้ง 2 ชาติต้องยึดกรอบเจรจาหยุดยิง
'สีหศักดิ์' รายงานนายกฯ แผนรับมือเขมร ลากไทยเข้า UNCLOS
นายกฯ เข้าทำเนียบฯ 'สีหศักดิ์' รายงานแนวทางรับมือหลัง 'กัมพูชา' เดินหน้ากระบวนการประนอมภาคบังคับตาม UNCLOS
เปิดขั้นตอน 'ทักษิณ' พ้นโทษ-ปลดกำไลอีเอ็ม
เปิดขั้นตอนก่อน 'ทักษิณ' พ้นโทษ ชี้ต้องรอการพิจารณาตรวจสอบจัดทำรายชื่อผู้ได้รับอภัยโทษจาก “คณะกรรมการ มาตรา 21 ก่อนเดินทางไปรับใบบริสุทธิ์ และยื่นปลดกำไล EM กับสำนักงานคุมประพฤติ
'จุลพันธ์' บอกเลิกถามเรื่อง 'ทักษิณ' ครอบงำเพื่อไทยได้แล้ว!
'จุลพันธ์' ยัน 'ทักษิณ' ไม่เกี่ยวข้องกับ 'เพื่อไทย' แล้ว ชี้เลยจุดถูกตั้งคำถามเรื่องครอบงำ ลั่นพรรคมีแนวทางของตัวเอง

