So far So good! 'อนุทิน' เชื่อไร้อุบัติเหตุการเมือง กระแสนิยมรัฐบาลมีขึ้นมีลง

‘อนุทิน’ ชี้เลือกตั้งซ่อมไม่ได้แข่งทุกพรรคเหมือนเลือกตั้งใหญ่ กระแสความนิยมมีขึ้นมีลง รัฐบาลเหลือปีเศษต้องเร่งงานค้าง เชื่อไม่ได้อุบัติเหตุการเมือง ตีมึนโพสต์ ‘ธรรมนัส’ อ้างมีแต่มิตร ไร้ศัตรู

31 ม.ค. 2565 – ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ถึงผลการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม. เขต 9 สามารถสะท้อนการทำงานของรัฐบาลหรือไม่ เพราะคะแนนพรรคฝ่ายค้านดีกว่า ว่า เลือกตั้งซ่อมไม่เหมือนเลือกตั้งทั่วไป เพราะการแข่งขันไม่ได้ลงกันทุกพรรคเหมือนการแข่งขันทั่วไป ใครชนะก็แสดงความยินดีกับผู้ชนะและทุกๆ พรรคที่ได้คะแนนเสียง เพราะดูหลายๆ พรรคที่ถึงแม้จะไม่ชนะในสนามเลือกตั้งแต่ถือว่าประสบความสำเร็จในทางการเมืองระดับหนึ่ง จึงขอแสดงความยินดีและเป็นกำลังใจให้กับทุกๆ ฝ่าย

ผู้สื่อข่าวถามว่า หลายฝ่ายมองว่าเป็นเพราะคะแนนความนิยมของรัฐบาลแผ่วลงแล้ว นายอนุทิน กล่าวว่า มันก็มีขึ้นมีลง สุดท้ายต้องไปดูวันเลือกตั้ง วันนี้รัฐบาลเหลือเวลาอีก 1 ปีเศษ ฉะนั้น อะไรที่ค้างคาอยู่ต้องรีบเร่งออกมา อะไรที่เป็นปัญหาของประชาชนต้องรีบเร่งแก้ไข สุดท้ายประชาชนเป็นคนตัดสินใจ ไม่ใช่เราเป็นคนตัดสิน

เมื่อถามถึงความกังวลเรื่องอุบัติเหตุทางการเมืองในช่วงหลังจากนี้ นายอนุทิน กล่าวว่า ตอนนี้ขับไม่เกิน 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คงไม่เป็นอะไร นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม และเลขาธิการพรรค ภท. ให้ไม่เกิน 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่เราเอา 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงพอ

เมื่อถามย้ำว่า เชื่อว่าสัญญาณยังดีอยู่ใช่หรือไม่ นายอนุทิน พยักหน้าพร้อมกล่าวว่า “So far So good”

เมื่อถามว่า มองคำว่า ศัตรูของศัตรูคือมิตร ที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา โพสต์เฟซบุ๊กหลังทราบผลเลือกตั้งซ่อมอย่างไร นายอนุทิน ขำพร้อมกล่าวว่า “ผมมีแต่มิตร ไม่มีศัตรูเลย จึงแปลไม่ได้”.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ศักดิ์สยาม” สั่งการด่วน หลังคณะรัฐมนตรี ไฟเขียวเพิ่มวงเงินค่าก่อสร้างงานโยธา มอเตอร์เวย์ บางปะอิน-สระบุรี-นครราชสีมา ให้กรมทางหลวงเร่งรัดดำเนินการ เพื่อเปิดให้บริการแก่ประชาชนโดยเร็ว

คณะรัฐมนตรี อนุมัติวงเงินค่าก่อสร้างเพิ่มเติม ในส่วนงานโยธา โครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง หมายเลข 6 (มอเตอร์เวย์) สายบางปะอิน-สระบุรี-นครราชสีมา จำนวน 12 ตอน วงเงิน 4,970 ล้านบาท น

'อนุทิน' ฟื้นความหลัง 80% ภูมิใจไทย มีจุดเริ่มต้นจากไทยรักไทย ยันไม่คิดร้าย 'ทักษิณ' ผู้มีพระคุณ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.)กล่าวตอนหนึ่งผ่านสื่อแห่งหนึ่ง

'อนุทิน' ขอโทษ 'บิ๊กตู่' ปมลูกพรรคหาเสียงเหน็บความสงบขายไม่ได้​ ยันจะไม่เกิดอีก

ที่​ทำเนียบ​รัฐบาล​ นายอนุทิน​ ​ชาญ​วี​รกูล​ รอง​นายก​รัฐมนตรี​และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​สาธารณสุข​ กล่าวถึงกรณีที่นายศุภชัย​ ใจสมุทร​ ส.ส.พรรคภูมิใจ

'ภท.' ยัน ร่วมซักฟอก 152 แต่หากอภิปรายเหมือน 151 เสนอนับองค์ประชุม

ที่รัฐสภา นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย (ภท.) แถลงถึงการ อภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ว่า พรรค

นายกฯ รู้ต้นเหตุ 'สภาล่ม' แนะทางแก้ให้พรรคร่วม

'บิ๊กตู่' ชี้ปมสภาล่ม ได้ทำหน้าที่ตัวเองแล้ว ย้ำสาเหตุอยู่ที่กฎหมายของแต่ละพรรค วอนผ่านได้ให้ผ่าน ไม่หวั่น ฝ่ายค้านเล่นเกมศึกซักฟอก ม.152