'แรมโบ้' ยกผลโพลปชช.ปลื้มนายกฯฟื้นสัมพันธ์ซาอุฯ ฟาด 'ฝ่ายค้าน' หัดยอมรับความจริงบ้าง

เสกสกล

'แรมโบ้' เห็นด้วย 'ซูเปอร์โพล' สำรวจความเห็นประชาชนส่วนใหญ่พอใจการเยือนซาอุฯของนายกฯฟื้นความสัมพันธ์ ประเทศได้ประโยชน์ ซัด 'ฝ่ายค้าน' สิ่งใดที่ดี ทำเพื่อชาติบ้านเมือง ควรหัดยอมรับบ้าง ไม่ใช่หวังแต่ประโยชน์ส่วนตัว

31 ม.ค. 2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เห็นด้วยกับสำนักวิจัยซูเปอร์โพล สำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง ความพอใจหลังฟื้นสัมพันธ์ ไทย ซาอุดีอาระเบีย พบว่าส่วนใหญ่ ร้อยละ 93.3 รับทราบการทำงานและรับรู้ถึงความพยายามของรัฐบาล ในการรักษาความสัมพันธ์กับประเทศเพื่อนบ้านในภูมิภาคและระดับนานาชาติให้ดีขึ้น และร้อยละ 88.9 พอใจ ต่อการฟื้นสัมพันธ์ไทยกับซาอุดีอาระเบีย นอกจากนี้ร้อยละ 58.2 ประชาชนมองว่าการฟื้นความสัมพันธ์ยังได้ประโยชน์ด้านพลังงานอีกด้วย

นายเสกสกล กล่าวต่อว่าซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นแล้วว่าคนส่วนใหญ่ทั้งประเทศยินดีกับการที่นายกฯได้ไปเยือนซาอุฯในครั้งนี้ และยังเห็นว่าเป็นประโยชน์กับประชาชน และประเทศในหลายด้าน โดยเฉพาะด้านพลังงาน การท่องเที่ยว ดังนั้นขอให้คนที่เห็นต่างหรือฝ่ายค้านเลิกนำประเด็นการเยือนซาอุฯ ของนายกฯมากล่าวหา โจมตีนายกฯ เพื่อหวังเพียงผลประโยชน์ของตัวเองเท่านั้น

"แม้พรรคเพื่อไทยจะเป็นฝ่ายค้าน แต่ก็ถือว่าเป็นผู้แทนของประชาชนเลือกเข้ามา ควรที่จะเน้นในการทำประโยชน์มากกว่าใช้ปากว่าคนอื่น และสิ่งใดที่มองว่าเป็นเรื่องที่ดี ที่จะเป็นประโยชน์ให้กับประชาชน ประเทศชาติบ้านเมืองได้ ก็ควรที่จะสนับสนุน หรือหัดยอมรับความจริงบ้าง แม้จะไม่ชอบนายกฯก็ตาม เพราะถือว่าเป็นเรื่องของประชาชน แต่หากไม่อยากสนับสนุนขอแค่ไม่ออกมาพูดให้เกิดการเข้าใจผิดในตัวนายกฯก็พอแล้ว" นายเสกสกล ระบุ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้'​ สุดอึ้ง! มาถึงจุดนี้ได้อย่างไร ชงเองกินเอง 'รางวัลโทนี่ วู้ดซัมอวอร์ด'​

กรณีกลุ่มแคร์ จัดงาน 2 ปี CARE คิดเคลื่อนไทย โดยมีการมอบรางวัล “คนเคลื่อนไทย” 10 รางวัลให้กับบุคคลและองค์กร เช่น กลุ่มประชาชนเบียร์ มูลนิธิและพนักงานบริการ (SWING) นายเนติวิทย์ โชติภัทรไพศาล นักกิจกรรมนักศึกษา นายเศรษฐา ทวีสิน ผู้บริหารกลุ่มแสนสิริ

'แรมโบ้' ปลื้มปชช.ส่วนใหญ่พอใจแนวทางแก้หวยแพง ยืนยันนายกฯตั้งใจแก้ปัญหาทุกด้าน

'แรมโบ้' เห็นด้วย ผลสำรวจซูเปอร์โพล เผยผลสำรวจประชาชนพอใจแก้ไขปัญหาสลากแพง มองว่ามาถูกทางแล้ว ยืนยันนายกฯมีความตั้งใจแก้ปัญหา ไม่มีใครมาเอาเปรียบ พร้อมขอบคุณคณะกรรมการแก้ไขฯเดินตามแนวทางของอนุกรรมการ ที่ตนเคยเป็นประธานและตามบัญชานายกฯให้นโยบายไว้

'แรมโบ้' เชื่อนายกฯมีเหตุจำเป็นต้องคงพ.ร.ก.ฉุกเฉิน อัดเพื่อไทยร้องยกเลิกหวังหากินกับม็อบ

'แรมโบ้' เตือนสติ 'หมอชลน่าน-ส.ส.เพื่อไทย' เรียกร้องให้ยกเลิกพ.ร.ก. ฉุกเฉิน ขอให้นึกถึงประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ ไม่ใช่เพียงหวังสนับสนุนม็อบออกมาเคลื่อนไหวได้ ย้ำนายกฯแจงแล้วยังมีความจำเป็นอยู่ หากสถานการณ์ดีอาจยกเลิก

'แรมโบ้' ชู Fitch Ratings จัดอันดับความน่าเชื่อถือไทย BBB+ สะท้อนนายกฯมุ่งมั่นแก้ปัญหาประเทศ

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าตามที่กระทรวงการคลังแถลง ว่า Fitch Ratings คงอันดับความ

'แรมโบ้' ชำแหละ 'ปิยบุตร' มีพฤติกรรมก้าวล่วง ลั่นสถาบันเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจคนไทยให้เป็นหนึ่งเดียว

'แรมโบ้' อัด 'ปิยบุตร' หากไม่ได้คิดจะล้มล้างสถาบันคงไม่มีพฤติกรรมก้าวล้วง หรืออยากปฏิรูปสถาบัน ยืนยันคนไทยอยู่คู่สถาบันมานานไม่เห็นมีปัญหาอะไร อยู่ได้เพราะเป็นศูนย์รวมดวงใจยึดเหนี่ยวจิตใจคนไทยเป็นหนึ่งเดียวตลอดมา

ดีเดย์ 19 ส.ค.นี้บินไทยเปิดบินซาอุดีอาระเบีย 

“การบินไทย” เดินหน้าเปิดเส้นทางบินใหม่สู่เจดดาห์ ซาอุดีอาระเบีย  เริ่ม 19 ส.ค.นี้ ขานรับความสำเร็จการฟื้นฟูความสัมพันธ์ ด้านเศรษฐกิจ การค้าและการท่องเที่ยว ไทย-ซาอุดีอาระเบีย   พ่วงเชื่อมภูมิภาคอินโดจีน ออสเตรเลีย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้