
นายกฯ เตรียมส่งคนคุยม็อบเห็นต่าง ‘เอนเตอร์เทนเม้นท์คอมเพล็กซ์’ แจง 10% ‘กาสิโน’ หมายถึงขนาดพื้นที่ ไม่ใช่มูลค่าเงินลงทุน
28 มี.ค. 2568 – เมื่อเวลา 08.40 น. ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบร่างพระราชบัญญัติการประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร (เอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์) ในขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมเห็นต่างเตรียมชุมนุมยกระดับ จะทำความเข้าใจเพื่อไม่ให้บานปลายอย่างไร ว่า หลังจากการประชุม ครม. ได้ให้สัมภาษณ์เรื่อง 10% ที่จะเป็นกาสิโน อาจมีความเข้าใจว่าเป็นเรื่องของเงินลงทุนซึ่งไม่ใช่ แต่ 10% ดังกล่าวเป็นเรื่องของพื้นที่ที่จะทำทั้งหมด เช่น ทำทั้งฟลอร์หรือทั้งชั้นให้เป็นกาสิโน ส่วนเรื่องเงินเป็นการประเมินว่าเมื่อทำแล้วจะได้เงินเข้าประเทศเท่าไหร่อย่างไร และตอนนี้ทุกอย่างยังไม่ชัดเจน ต้องผ่านขั้นตอนแรกก่อน
เมื่อถามว่า จะทำความเข้าใจกับกลุ่มผู้ชุมนุมที่เตรียมยกระดับการชุมนุมอย่างไร นายกฯ กล่าวว่า ต้องทำความเข้าใจและส่งคนไปคุยในรายละเอียด
ผู้สื่อข่าวถามถึงทำเลที่จะสร้างเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ จะมีที่จังหวัดภูเก็ตด้วยหรือไม่ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ตอนนี้ยัง จะดูเป็นรายพื้นที่ไปก่อน เราเริ่มขั้นตอนแรกก่อน ถ้าเห็นประโยชน์อย่างไรจึงจะขยายต่อ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อิ๊งค์' โพสต์ภาพคู่ 'ทักษิณ' สุขสันต์วันพ่อ อดทนไว้ เราจะได้ไปเที่ยวรอบโลกด้วยกัน
น.ส.แพทองธาร ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย โพสต์ภาพถ่ายร่วมกับนายทักษิณ ชินวัตร พร้อมระบุข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า
'ไอติม' เลี่ยงยื่นซักฟอก ใช้กลไกอื่นตรวจสอบรัฐบาลแทน
'พริษฐ์' ปัดตอบยื่นซักฟอกรัฐบาล ขอใช้กลไกอื่นของสภาตรวจสอบเข้มข้นแทน เชื่อถกแก้ รธน. วาระ 2 จบภายใน 3 วัน นัดประชุมวิปฝ่ายค้านวางกรอบ 9 ธ.ค.
โอนเงินเยียวยาน้ำท่วม สำเร็จแล้ว 4.9 พันล้าน 5 แสนครัวเรือน
'ภราดร' เผยยอดโอนเงินเยียวยาผู้ประสบอุทกภัย ช่วง 1-4 ธ.ค. โอนสำเร็จแล้ว 548,126 ครัวเรือน วงเงินรวม 4.9 พันล้านบาท
รัฐบาลยกเว้น 'ค่าไฟ' พ.ย. 420 ล้าน เยียวยาน้ำท่วมสงขลา
นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การเยียวยาและฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะในจังหวัดสงขลา เดินหน้าไปอย่างมาก โดยปัจจุบันสามารถนำประชาชนกลับบ้านไปได้กว่า 90%
'อนุทิน' สวน พท. ใครทำงานห่วย ยุครัฐบาลนิด-อิ๊งค์ ติดโพลอันดับ 2
'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'
นายกฯ ประธานพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ทำบุญตักบาตร ถวายพระราชกุศล 'ร.9'
นายกฯ เป็นประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ 'ในหลวง ร.9' วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธ.ค. 2568


