
‘รงค์’ โบกมือลา ‘บิ๊กป้อม’ หลังบอกส่งคนอื่นลง สส.เมืองคอน แทนแล้ว ปัดทิ้งตอนพรรคตกต่ำ เผย ‘น้องสุรินทร์ พิศสุวรรณ’ ลงแทน
28 มี.ค. 2568 – ที่รัฐสภา นายรงค์ บุญสวยขวัญ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า วันนี้ได้ยื่นใบลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐแล้ว แมhจะอยู่กับพรรพลังประชารัฐมาตั้งแต่ปี 62 และเป็น สส. ทำหน้าที่ในสภาฯอย่างเต็มที่ และทำงานในพื้นที่ ได้โอกาสในการเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล โดยนำนิติบัญญัติไปพัฒนาเมืองนครศรีฯ ไม่ว่าจะเป็นคลอง โครงการถนนวงแหวน และคลองผันน้ำเลี่ยงเมือง เป็นต้น และโครงการที่ต่ำกว่าร้อยล้านบาท นำลงไปในพื้นที่จำนวนมาก และขอขอบคุณพรรคพลังประชารัฐที่ให้โอกาส แต่วันนี้เนื่องจากเงื่อนไขทางการเมืองและบริบททางการเมืองเปลี่ยนไป พรรคพลังประชารัฐปรับกลยุทธ์ ซึ่งอาจจะไม่สัมพันธ์กับบุคลิกแบบตนที่จะวางการเลือกตั้งในสมัยหน้า พรรคอาจจะหาคนอื่นได้ดีกว่า จึงลาออกและไปตามวิถีทาง ซึ่งเป็นเรื่องปกติทางการเมือง
“ผมไม่ได้ทิ้งพรรค เพราะพรรคตกต่ำอะไร ผมยังขอบคุณพรรคพลังประชารัฐ แต่ด้วยเงื่อนไขและบริบทที่เปลี่ยนพรรคอาจหาคนอื่นมาแทนตน ผมจึงไปตามวิถีทางที่สัมพันธ์กัน และผมยังเชื่อว่าการเมือง ไม่ใช่การเมืองแบบฐานบ้านใหญ่ พรรคฐานบ้านใหญ่นำพาแต่ก่อให้เกิดการมีปัญหาในเชิงคุณภาพของประชาธิปไตย เพราะไม่ว่าจะเป็นภาษี สิ่งเสพติด ก็มาจากฐานบ้านใหญ่ แต่ผมต้องการให้พัฒนาประชาธิปไตยไปสู่อีกแบบหนึ่ง โดยใช้ฐานนโยบายที่ประชาชนจะได้ประโยชน์ ดังนั้น ผมจึงอยากทำการเมืองนอกสภาและยังอยู่กับชาวนคร และรับใช้พี่น้องในฐานะนักการเมือง” นายรงค์ ระบุ
เมื่อถามว่า ได้บอกลา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐแล้วหรือไม่ นายรงค์ กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร ให้คนมาบอกว่าจะเอาคนอื่นมาแทน แต่ตนก็ต้องบอกลาเป็นปกติ เพราะท่านเป็นผู้ใหญ่ ส่วนคนที่จะมาแทนตนนั้น โดยมารยาทตนคงพูดไม่ได้ว่าเป็นใคร แต่ให้พรรคพลังประชารัฐดำเนินการต่อไปดีกว่า ส่วนจะไปอยู่พรรคไหนนั้นขอพิจารณาก่อน เพราะเหลือเวลาอีกถึง 2 ปีกว่าจะเลือกตั้ง
มีรายงานว่าบุคคลที่พรรคพลังประชารัฐวางตัวไว้ให้ลงสมัครรับเลือกตั้ง สส.นครศรีธรรมราช แทนนายรงค์ คือ นางฮูวัยดีย๊ะ พิศสุวรรณ อุเซ็ง ที่เป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐเมื่อปี 66 และเป็นน้องสาวของนายสุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ลูกชายเสพยาจนคลั่ง! พ่อจำใจลั่นกระสุน ยิงเจาะหน้าอกซ้ายทะลุหลังดับ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 22.30 น.คืนที่ผ่านมา(19 ก.ค.) ร.ต.อ.อนุรักษ์ ช่วยแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.สิชล จว.นครศรีธรรมราช ได้รับแ
นับถอยหลังสู่มรดกโลก! ‘วัดพระมหาธาตุ’ สมบัติแห่งศรัทธา 1,000 ปี
นับถอยหลังสู่มรดกโลก! เมืองคอนเตรียมจารึกชื่อบนแผนที่โลก ‘วัดพระมหาธาตุ’ สมบัติแห่งศรัทธา 1,000 ปี
'รมว.ยธ.' ไฟเขียว 'ปลัดพงษ์สวาท' พ้นราชการ 19 ก.ค.
'รุทธพล' เผยเซ็นอนุมัติ 'ปลัดพงษ์สวาท' พ้นราชการแล้ว ยันโยกย้ายทำตามกรอบกม. ชี้คดีชั้น 14 ไม่เกี่ยวห้ามลาออก ส่วนรายละเอียดอยู่ที่ ป.ป.ช.
พบวิธีไล่รัฐบาล 'ไอติม' ลั่น! หากศาลรธน.ตีตกพรก.4แสนล้าน 'อนุทิน 'ต้องยุบสภา-ลาออก
ที่รัฐสภา นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาชน (ปชน.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วม
พลิกคดี! ผลชันสูตรชี้ 'สัก ตลาดศุกร์' ไม่ได้ลื่นล้ม แต่ถูกทำร้ายเสียชีวิตกลางวัด
คดีการเสียชีวิตของชายวัย 56 ปี ซึ่งพบเป็นศพภายในศาลาวัดธารน้ำฉา อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช ล่าสุดพลิกจากอุบัติเหตุเป็นคดีฆา
กกต. เปิดให้คนกรุง-พัทยา แจ้งเหตุไม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ถึง 5 ก.ค.
สำนักงาน กกต. เปิดให้คนที่ไม่ได้ใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ-สก.-นายกพัทยา-สม. แจ้งเหตุผลตั้งแต่วันนี้ถึง 5 ก.ค. เตือนไม่แจงโดนจำกัดสิทธิ 2 ปี

