น้องแรมโบ้ เชื่อ 'ลุงตู่' อยู่ยาวถึงปีหน้า ฟาดเพื่อแม้วเพ้อเจ้อชนะเลือกตั้งซ่อมเขตเดียว จะให้นายกฯยุบสภา

'น้องแรมโบ้' อัดสมาชิกเพื่อไทย เอาเวลาไปลงพื้นที่ หากอยากได้คะแนนนิยมจากประชาชนเพิ่ม มากกว่าใช้ปากโจมตีรัฐบาล คนเอือมระอาแล้ว ระบุเลือกตั้งซ่อมหลักสี่-จตุจักร ไม่ได้สะท้อนอะไรมาก เพราะไม่ใช่เลือกตั้งใหญ่ เชื่อนายกฯอยู่ยาวยันปีหน้า

1 ก.พ.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีสมาชิกพรรคเพื่อไทยออกมาเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยุบสภา หลังชนะเลือกตั้งซ่อมเขตหลักสี่-จตุจักร โดยอ้างเป็นการสะท้อนความล้มเหลวรัฐบาล ว่าไม่เกินความคาดหมายที่บรรดาสมาชิกพรรคเพื่อไทย จะเรียงหน้ากันออกมาใช้โอกาสนี้โจมตีการทำงานของนายกฯ และรัฐบาล

ตนมองว่าการที่พรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้งในเขตจตุจักร-หลักสี่ เขตเดียวยังไม่สามารถสะท้อนอะไรได้มากเพราะเป็นเพียงการเลือกตั้งซ่อมเท่านั้น และประชาชนยังออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งยังไม่มาก ดังนั้นขอพรรคเพื่อไทยอย่านำเป็นประเด็นทางการเมือง และเอามาเรียกร้องให้นายกฯลาออก ย้ำนายกฯไม่ออกอยู่ถึงปีหน้าอย่างแน่นอน

"ผมมองว่าช่วงเวลาที่เหลืออยู่ของนายกฯ พรรคเพื่อไทยควรเอาเวลาไปลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนให้ได้มากๆจะดีกว่าเพราะอาจจะได้คะแนนนิยมเพิ่มขึ้น มากกว่าเรียงหน้ากันออกมาจ้อรายวันกล่าวหา โจมตีคนอื่นแบบนี้ ประชาชนเอือมระอากับฝ่ายค้านแล้ว และการที่บรรดาสมาชิกพรรคเพื่อไทยเรียกร้องให้นายกฯลาออกทุกวันแบบนี้ ผมอยากรู้ว่าแก้ไขปัญหาภายในพรรคได้หรือยัง เพราะดูเหมือนว่ายังมีความวุ่นวายและขัดแย้งกันอยู่” นายชนะศักดิ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หลานชวน หลีกภัย สวมเสื้อรวมไทยสร้างชาติ ลง สส.ตรัง เขต 1

ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ภายหลังมีกระแสข่าวว่านายถนอมพงษ์ หลีกภัย หลานชาย นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร และอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะลงสมัครส.ส.ตรัง เขต 1 พรรค รทสช.

'สมศักดิ์-สุริยะ' กลับคอกเก่า! ด่าบ้านที่จากมายศถาบรรดาศักดิ์เยอะแก้เศรษฐกิจไม่เป็น

'สมศักดิ์' ควงเมียพร้อม 'สุริยะ' สวมเสื้อเพื่อไทยเป็นทางการ รมต.เรียงหินลั่นไม่เปลี่ยนขั้วการเมืองแล้ว ฟากสุริยะหม้อข้าวเก่าแก้ปัญหาเศรษฐกิจไม่ได้ ไม่มีใครเชียร์ให้อยู่ที่เดิมเลย

'สะสมทรัพย์' มั่นใจนครปฐมกวาดขั้นต่ำ 4 เก้าอี้ให้ 'ชาติไทยพัฒนา' แน่

'อนุชา สะสมทรัพย์' มั่นใจชาติไทยพัฒนากวาดขั้นต่ำ 4 ส.ส.ในจังหวัดนครปฐมได้แน่ ลั่นไม่กระแสพรรคเพื่อไทย บอกคนนครปฐมว่าช่วงนี้จะเป็นใหญ่เพราะมีคนมากราบถึงบ้านแต่ไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน

'นิพิฏฐ์' เปิดหลักฐานชัดวัดฝีมือเศรษฐาสุดงง 'แสนสิริ' รายได้สูงแต่กำไรน้อยจนน่าใจหาย!

'นิพิฏฐ์' ยิงหมัดตรงไปยัง 'เศรษฐา' กางข้อมูลชัดๆ ข้องใจบริหารแสนสิริอย่างไรมีรายได้สูงในแต่อัตรากำไรจนหน่าใจหายเมื่อเทียบกับเพื่อกลุ่มอสังหาฯ ซ้ำร้ายบริหาร 10 ปีบริษัทโตแต่ผู้ถือหุ้นขาดทุน

'ดร.อานนท์' วิเคราะห์เลือกตั้งโดยไม่มีผลโพล เพื่อไทยชนะแต่จัดตั้งรัฐบาลไม่ได้

ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒน บริหารศาสตร์ (NIDA) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Arnond Sakworawich ว่าเขียนไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว หลังทราบกติกา โดยยังไม่มีผลโพลใดๆ