'น้องแรมโบ้' อัดสมาชิกเพื่อไทย เอาเวลาไปลงพื้นที่ หากอยากได้คะแนนนิยมจากประชาชนเพิ่ม มากกว่าใช้ปากโจมตีรัฐบาล คนเอือมระอาแล้ว ระบุเลือกตั้งซ่อมหลักสี่-จตุจักร ไม่ได้สะท้อนอะไรมาก เพราะไม่ใช่เลือกตั้งใหญ่ เชื่อนายกฯอยู่ยาวยันปีหน้า
1 ก.พ.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีสมาชิกพรรคเพื่อไทยออกมาเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยุบสภา หลังชนะเลือกตั้งซ่อมเขตหลักสี่-จตุจักร โดยอ้างเป็นการสะท้อนความล้มเหลวรัฐบาล ว่าไม่เกินความคาดหมายที่บรรดาสมาชิกพรรคเพื่อไทย จะเรียงหน้ากันออกมาใช้โอกาสนี้โจมตีการทำงานของนายกฯ และรัฐบาล
ตนมองว่าการที่พรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้งในเขตจตุจักร-หลักสี่ เขตเดียวยังไม่สามารถสะท้อนอะไรได้มากเพราะเป็นเพียงการเลือกตั้งซ่อมเท่านั้น และประชาชนยังออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งยังไม่มาก ดังนั้นขอพรรคเพื่อไทยอย่านำเป็นประเด็นทางการเมือง และเอามาเรียกร้องให้นายกฯลาออก ย้ำนายกฯไม่ออกอยู่ถึงปีหน้าอย่างแน่นอน
"ผมมองว่าช่วงเวลาที่เหลืออยู่ของนายกฯ พรรคเพื่อไทยควรเอาเวลาไปลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนให้ได้มากๆจะดีกว่าเพราะอาจจะได้คะแนนนิยมเพิ่มขึ้น มากกว่าเรียงหน้ากันออกมาจ้อรายวันกล่าวหา โจมตีคนอื่นแบบนี้ ประชาชนเอือมระอากับฝ่ายค้านแล้ว และการที่บรรดาสมาชิกพรรคเพื่อไทยเรียกร้องให้นายกฯลาออกทุกวันแบบนี้ ผมอยากรู้ว่าแก้ไขปัญหาภายในพรรคได้หรือยัง เพราะดูเหมือนว่ายังมีความวุ่นวายและขัดแย้งกันอยู่” นายชนะศักดิ์ กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'จักรภพ' อวดทีมที่ปรึกษาคุณภาพคับแก้วที่ไม่รับเงินเดือนและเบี้ยเลี้ยง!
นายจักรภพ เพ็ญแข สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย
'ธนพร' ชี้หากพรรคประชาชนจับมือ 'แดง-เขียว' เท่ากับทำลายตัวเอง ผิดคำพูด
รศ.ดร.ธนพร ศรียากูล นักวิเคราะห์การเมือง กล่าวถึงกรณี น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคประชาชน ที่แสดงความเห็นว่าหากเกิดการจัดตั้งรัฐบาลระหว่างพรรคเพื่อไทยกับพรรคภูมิใจไทย ก็จำเป็นต้องพูดคุยกับพรรคประชาชนด้วยว่า
'อนุทิน' ตอบปม 'ธรรมนัส' บินโมนาโก ชี้สีแดงผสมเขียว ก็เป็นน้ำเงินอยู่ดี
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีระบุรีเซตกระทรวงมหาดไทยในเดือนสิงหาคม จะเริ่มต้น ด้วยการโยกย้ายใช่หรือไม่ ว่า
'อดิศร' แต่งกลอนแซะ '2น.-1พ.' รักกัน ปานจะกลืน เขากระโดง
นายอดิศร เพียงเกษ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย โพสต์กลอนผ่าน X เหน็บแนม "2น.-1พ." ว่า สุขใด ได้เห็น เป็นขวัญตา ยากจะพรร
'อนุทิน' ไม่กล้าตอบแทน พท.จะรักษามารยาทไม่ส่งชิงเก้าอี้ สส.อุดรธานีหรือไม่
'อนุทิน' ยันส่งรักษาเก้าอี้เลือกตั้งซ่อม อุดรฯ เขต 3 ชี้สนามเลือกตั้งไม่มีคำว่านอนมา ตอบแทนพท. ไม่ได้ว่าจะรักษามารยาททางการเมืองหรือไม่
จักรภพโชว์หล่อ! บอกจะไม่เป็นแค่ สส.ตรายางพร้อมตรวจสอบการทำงานรัฐบาลด้วย
'จักรภพ' ลั่นไม่เป็น สส.'ยกมือ' ย้ำหน้าที่ผู้แทนฯ ต้องกล้าตรวจสอบรัฐบาล หนุนกฎหมายสันติสุขพาประเทศเดินหน้า พร้อมชี้นักการเมืองต้องพร้อมรับการตรวจสอบ เพราะอำนาจเป็นของประชาชน

