1 ก.พ.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงน.ส.อรุณี กาสยานนท์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์โจมตี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
โดยนายชนะศักดิ์ กล่าวว่าสิ่งที่ น.ส.อรุณี พูดมานั้นมั่นใจแล้วใช่หรือไม่ว่าคนระดับรองเลขาธิการพรรค คนที่จบการศึกษาระดับดอกเตอร์ ได้ใช้สมองไตร่ตรองแล้วถึงพูดออกมา เพราะสิ่งที่พูดออกมานั้นสะท้อนถึงตัวตนและสติปัญญาของ น.ส.อรุณี ที่อ่อนหัดทางการเมือง ใครยัดอะไรให้พูด ก็พูดไปตามนั้น โดยไม่ได้หาความรู้ใส่สมองของตัวเองเลยแม้แต่น้อย
"ถ้านางสาวอรุณีว่างมาก ก็หัดไปหาข้อมูลหน่อยแล้วกันว่า 8 ปี ของพล.อ.ประยุทธ์ ได้ทำประโยชน์เพื่อบ้านเมืองมากกว่าพรรคการเมืองภายใต้ตระกูลชินวัตร ที่ นางสาวอรุณี สังกัดอยู่ในปัจจุบันนี้ ตั้งแต่ตัวนายทักษิณ จนมาถึงสมัยน้องสาว นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ระยะเวลานับ 10 ปีที่ พรรคการเมืองภายใต้ตระกูลชินวัตร มีอำนาจทางการเมือง ถามว่าสร้างประโยชน์อะไรให้ประเทศชาติเป็นรูปธรรมบ้าง"
นายชนะศักดิ์ กล่าวต่อว่าขอท้า น.ส.อรุณี ว่าลองชี้แจงมาเป็นรูปธรรมให้เห็นชัด ๆ สัก 10 ข้อว่ามีหรือไม่ เพราะที่ผ่านมาพรรคการเมืองภายใต้ตระกูลชินวัตร มีแต่แอบอ้างประชาชน แต่ผลของการกระทำ ทำเพื่อคนตระกูลตัวเองแทบทั้งสิ้น กล้าแม้ที่จะโกงชาวนาที่เป็นกระดูกสันหลังของชาติ ผิดกับพล.อ.ประยุทธ์ ที่ผ่านมา เป็นนายกฯมือสะอาด ทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชนมาโดยตลอด ไม่มาตอบโต้ทางการเมืองกับบรรดานักการเมืองไร้สาระ อย่าง น.ส.อรุณี วัน ๆ เอาแต่พ่นน้ำลาย ไม่ได้ทำงานอะไร ที่มีสาระ คอยแต่รับใช้นายใหญ่
"ดังนั้นที่บอกว่า อนาคตของพล.อ.ประยุทธ์ ดับแล้วนั้น ผมคิดว่าอนาคตของนางสาวอรุณี นั่นแหละดับตั้งแต่เข้าสังกัดพรรคเพื่อไทย เป็นได้แค่นกกระจิบ นกกระจอก ให้เขาหลอกใช้ ไปวัน ๆ ไม่มีทางได้เป็นใหญ่ ไม่มีทางได้เป็นพญาอินทรีย์ ถ้า นางสาวอรุณี ตั้งสติแล้วลองใช้สมองคิด เปิดหู เปิดตา เปิดกะโหลก รับฟังเสียงประชาชนอย่างแท้จริง จะรู้ว่าประชาชนเขาต่างชื่นชม พล.อ.ประยุทธ์ ที่ทำงานเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง
นางสาวอรุณี ลองเอาเวลาที่พ่นน้ำลาย อันไร้ประโยชน์ ตั้งสติ แล้วคิดลงมือทำประโยชน์ ให้ประชาชนบ้าง น่าจะดีกว่า การทำแต่เพียงคอยจ้องหาเรื่องพล.อ.ประยุทธ์ และรัฐบาล หรือว่าหน้าที่ฝ่ายค้าน ฝีมือทำได้แค่นี้ แค่พ่นน้ำลายไปวัน ๆ” นายชนะศักดิ์ กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🛑LIVE ร้องข้ามกำแพงคุก!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ร้องข้ามกำแพงคุก!! ห้องข่าวไทยโพสต์ : ประจำวันศุกร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2568
'อนุทิน' สวน พท. ใครทำงานห่วย ยุครัฐบาลนิด-อิ๊งค์ ติดโพลอันดับ 2
'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'
หยิกเล็บเจ็บเนื้อ! 'ภท.-พท.' โต้เดือดพัวพัน 'เบน สมิธ'
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า กรณีเบน สมิธ : ภูมิใจไทย-เพื่อไทย หยิกเล็บเจ็บเนื้อ
เพื่อไทยกระอัก! 'อนุทิน' ย้อนเจ็บ มีภาพคู่ทักษิณเยอะ ไม่เห็นมีปัญหา
"อนุทิน" เหน็บ "สุริยะ-โฆษกเพื่อไทย" ไม่รู้เรื่องอะไรเพราะไม่ได้ร่วมวง การสนทนาสำหรับผมต้องระดับสูงขึ้นไป ย้อนเจ็บภาพถ่ายคู่ทักษิณก็มีตั้งเยอะ ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลย
โฆษกภูมิใจไทย โต้เดือด โทรโข่งเพื่อไทยแกล้งตาบอด ไม่เห็นภาพทักษิณกับเบน สมิธ
โฆษกภูมิใจไทย สวนโฆษกเพื่อไทย อย่าแกล้งตาบอด ปีนี้ใครถ่ายรูปกับ "เบน สมิธ" ยัน "อนุทิน" แค่รู้จักแต่ไม่สนิท ผลงานประจักษ์ยึดทรัพย์หมื่นล้านสแกมเมอร์รายใหญ่ บีบพ้น มท.1 เหตุไม่ให้สัญชาติใครหรือไม่ เย้ย 4 เดือนใครบริหารน้ำท่วมเหลว ขณะที่ "2 เดือน" นายกฯอนุทิน" เข้ามาแก้วิกฤติ
เพื่อไทย เปิดตัว 'อดีตปลัด ก.เกษตร' ลงสนามชนบ้านใหญ่ 'ศิลปอาชา'
พท.เปิดตัว “ประยูร อินสกุล” อดีตปลัด ก.เกษตรฯ ลงสนามชนบ้านใหญ่ “ศิลปอาชา” ไม่ฟันจะปักธงเมืองสุพรรณได้หรือไม่ ชี้ขึ้นกับ ปชช. อ้อนกาเพื่อไทยทั้งคนทั้งพรรค



