ศึกซ่อมเขต 8 เมืองคอนเดือด! 'ภูมิใจไทย' ชูเกษตรกรตัวจริง 'กล้าธรรม' ลั่นเลือกคนพูดน้อยแต่ทำงาน

สนามเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8 คึกคัก! “ภูมิใจไทย” วางหมากส่ง “ไสว เลื่องสีนิล” ปะทะ “บิ๊กโอ” แห่งพรรคกล้าธรรม “ธรรมนัส-นฤมล” นำทีมปราศรัยแน่นเวที ประกาศปักธงภาคใต้ ด้าน “นายกฯ น้ำ” ขอโอกาสเจาะใจคนใต้ด้วยผลงานจริง

25 เมษายน 2568 - ศึกเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8 เริ่มร้อนระอุ เมื่อพรรคใหญ่สองขั้วอย่าง พรรคภูมิใจไทย และ พรรคกล้าธรรม เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ชนกันเต็มรูปแบบช่วงโค้งสุดท้าย ก่อนถึงวันลงคะแนน 27 เม.ย. นี้

น.ส.วาริน ชินวงศ์ ผู้ช่วยหาเสียงของ นายไสว เลื่องสีนิล ผู้สมัครจากพรรคภูมิใจไทย หมายเลข 1 เปิดเผยว่า นายไสวคือ “ของจริง” ด้านเกษตร เป็นเกษตรกรที่คลุกคลีกับพื้นที่กว่า 30 ปี เชื่อว่าจะเป็นตัวแทนเสียงเกษตรกรได้ตรงจุด โดยชูจุดแข็งด้านภูมิปัญญาเกษตรและความรู้ในพื้นที่ภาคใต้

เธอระบุว่า “ผลเลือกตั้งครั้งนี้สะท้อนทั้งคะแนนนิยมระดับประเทศ และบทพิสูจน์ว่าใครเข้าใจหัวใจคนใต้” พร้อมชี้ว่า คนใต้สมัยนี้ใช้ “เหตุผล” มากกว่า “อารมณ์” ในการเลือกผู้แทน

สำหรับข้อครหาที่พรรคส่งสามีลงแทนภรรยา เธอชี้ว่าไม่ใช่ประเด็นหลัก สิ่งสำคัญคือตัวผู้สมัครต้องมีศักยภาพจริง ซึ่งนายไสวเป็นเกษตรกรโดยสายเลือดและเข้าใจประชาชนระดับรากหญ้าอย่างแท้จริง

ขณะเดียวกัน เวทีหาเสียงของ พรรคกล้าธรรม ที่จัดขึ้นที่ ต.ละอาย อ.ฉวาง ได้รับความสนใจอย่างคึกคัก โดยมีแกนนำพรรค อาทิ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานที่ปรึกษาพรรค, นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ หัวหน้าพรรค, และ นายไผ่ ลิกค์ เลขาธิการพรรค ร่วมขึ้นเวทีช่วยหาเสียงให้กับ นายก้องเกียรติ เกตุสมบัติ (บิ๊กโอ) ผู้สมัคร สส. หมายเลข 5

นายไผ่ ลิกค์ ระบุชัดว่า “เวทีนี้ไม่ใช่สนามของคนสอบตก แต่คือเวทีของคนบ้านฉวางที่พร้อมรับใช้บ้านเกิด” พร้อมเดิมพันว่า หากนายก้องเกียรติชนะแล้วไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรได้จริง พรรคกล้าธรรมจะไม่กลับมาเหยียบพื้นที่นี้อีก

ด้าน นายอรรถกร ศิริลัทยากร สส.ฉะเชิงเทรา กล่าวถึง “บิ๊กโอ” ว่าเป็นคนหนุ่มที่เคยตั้งใจลงสมัครตั้งแต่ปี 66 แต่ถอยเพื่อไม่ให้เกิดความขัดแย้งในพื้นที่ จนทำให้ อ.ฉวาง “เสียโอกาสใช้คนรุ่นใหม่” ไปถึงสองปี

ส่วน นางนฤมล ประกาศหนักแน่นว่า ไม่ได้หวังตำแหน่งรัฐมนตรีเพิ่มจากการเลือกตั้งครั้งนี้ แต่ต้องการ สส.เพื่อเข้าไปรับใช้ประชาชนในพื้นที่ พร้อมย้ำว่า “พรรคกล้าธรรมไม่ได้พูดเยอะ แต่ทำจริง”

ขณะที่ นายก้องเกียรติ กล่าวว่าพื้นที่เขต 8 โดยเฉพาะ อ.ฉวาง ยังขาดการพัฒนา เทียบกับพื้นที่อื่นในประเทศ ตนจึงขอคะแนนเสียงให้ชนะขาด เพื่อเข้าทำงานอย่างเต็มที่

ปิดท้ายเวทีด้วยปราศรัยของ ร.อ.ธรรมนัส ที่กล่าวว่า “อย่าเลือกคนที่พูดจาไพเราะแต่ทำอะไรไม่ได้” พร้อมย้ำว่า พรรคกล้าธรรมถูกมองว่าเป็นพรรคนักเลง เพราะพูดน้อยแต่กล้าทำ และถ้าประชาชนต้องการพัฒนา ต้องเลือก “คนกล้า” อย่างก้องเกียรติ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' ยัน ภท. ไม่ใช่เอเจนท์ระบอบสีน้ำเงิน แต่เป็นผู้สร้างจิตสำนึกรัก 3 สถาบันหลัก

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน กล่าวหาว่าพรรคภูมิใจไทยเป็นเอเจนท์ระบอบสีน้ำเงินว่า พรรคภูมิใจไทยไม่ได้เป็นเอเจนท์

สส.ศรีสะเกษ ถามพรรคส้ม ภูมิใจไทยผิดข้อตกลง MOA ตรงไหน

นายธนา กิจไพบูลย์ชัย สส.ศรีสะเกษ พรรคภูมิใจไทย โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า ข้อตกลงร่วมระหว่างพรรคประชาชนกับพรรคภูมิใจไทยกรณีการเลือกบุคคลไปดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี  เมื่อวันที่ 3 ก.ย.68 ที่พรรคประชาชน

'เท้ง' แถลงโต้ สว. ขู่ฟ้องวิจารณ์สีน้ำเงินกินรวบประเทศ ลั่นอยากได้ระบอบการปกครองที่ดีกว่านี้

นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาชน และผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายภราดร ปริศนานันทกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และสส.พรรคภูมิใจไทย โต้กลับเรื่องระบอบสีน้ำเงินว่าเป็นเพียงการสร้างวาทกรรม และเป็นการสร้างความแตกแยก ว่า ตนมองว่าโจทย์สำคัญ ของประเทศขณะนี้ต้องมีระบบการตรวจสอบการถ่วงดุลที่ดี

เอาแล้ว 'นพรุจ' ยื่นศาลฎีกา พิจารณาสั่ง 'เท้ง' หยุดปฏิบัติหน้าที่ เหตุไม่ปฏิบัติตามคำสั่งศาล

'นพรุจ' ยื่นหนังสือต่อศาลฎีกา พิจารณาสั่ง 'เท้ง' หยุดปฏิบัติหน้าที่ เหตุไม่ปฏิบัติตามคำสั่งศาลตอนนัดฟังคำสั่งคดี 44 สส. หล่าวหา 'ระบอบสีน้ำเงิน' ใหญ่กว่าพรรคภูใจไทย เข้ามาเป็นเจ้าของประเทศ

ปธ.วิปรัฐบาล ย้อนเกล็ด 'เท้ง' อ้างระบอบสีน้ำเงินกินรวบประเทศ สมัยพรรคส้มชนะเลือกตั้งไม่เห็นพูดแบบนี้

นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล สส.อ่างทอง พรรคภูมิใจไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาชน และผู้นำฝ่ายค้านในสภาฯ

'เท้ง' ไม่สนโดนขู่คว่ำร่างรธน.ฉบับปชน. เมินขอโทษ 'สว.' ซัดระบอบสีน้ำเงินผูกขาดประเทศมานาน

‘เท้ง’ ไม่รับปากขอโทษสว.ปมกล่าวหาระบอบสีน้ำเงิน บอกขอดูรายละเอียดการแถลงก่อน ยันไม่ได้บ่อนทำลายวุฒิสภา แค่มีเจตนาให้รัฐสภายึดโยง ปชช. รับ เอ็มโอเอ-ยกมือให้ ‘อนุทิน’ ในอดีตส่งผลต่อการเมืองในปัจจุบัน แต่ขอทุกคนมองไปข้างหน้า แก้ปัญหาต้นตอจัดทำรธน.ฉบับใหม่ เหตุประเทศอยู่ภายใต้ระบอบสีน้ำเงินที่กินรวบทั้งการเมือง-เศรษฐกิจ