'ราเมศ' ยังไม่มีล่าชื่อไล่ 'อภิชัย' พ้น 'ปชป.'

โฆษก ปชป.เผย ไร้เงา ส.ส.ยื่นสอบอภิชัยปันใจไปพรรคเศรษฐกิจไทย พร้อมแจงขั้นตอนไล่พ้นพรรค

03 ก.พ.2565 - นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกระแสข่าว ส.ส.พรรคล่ารายชื่อเตรียมร้องผู้บริหารพรรคสอบนายอภิชัย เตชะอุบล ส.ส.บัญชีรายชื่อ ที่มีข่าวจะย้ายไปร่วมงานกับพรรคเศรษฐกิจไทย ว่าเรื่องนี้ยังไม่มีการยื่นมายังพรรคแต่อย่างใด ทุกอย่างมีกระบวนการที่ระบุไว้ในข้อบังคับพรรค หากมีการยื่นเข้ามาก็จะผ่านกระบวนการตรวจสอบข้อเท็จจริง แล้วนำเสนอต่อคณะกรรมการบริหารพรรค (ก.บห.) พิจารณาวินิจฉัย ซึ่งจะต้องมีมติด้วยคะแนนเสียงไม่น้อยกว่ากึ่งหนึ่งของจำนวน กก.บห.เท่าที่มีอยู่

“หกมีความผิดจริงสมควรให้ลงโทษพ้นจากสมาชิกภาพความเป็นสมาชิกพรรคก็จะต้องมีการเสนอที่ประชุมร่วมระหว่าง กก.บห.และ ส.ส.ลงมติ และมติจะต้องมีคะแนนเสียงไม่น้อยกว่าสามในสี่ของที่ประชุมร่วม”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มัลลิกา' จี้ กสทช.-ดีอีเอส-ค่ายมือถือ รับผิดชอบปล่อยให้ประชาชนเจอ sms มิจฉาชีพหลอกดูดเงิน

มัลลิกา จี้ กสทช-ดีอีเอส-ค่ายมือถือ รับผิดชอบ จ่ายชดใช้ให้ประชาชน หากปล่อยข้อความ sms แบบกดลิ้งค์ของแกงค์คอลเซ็นเตอร์เข้าถึงประชาชน หลอกดูดข้อมูล-เงินในบัญชี แนะหาวิธีแก้ด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยี-ทำงานให้ทันโจร

ปชป.เปิดตัว 99 ผู้สมัคร ส.ส.อีสาน ชูจุดขายเป็นสถาบันการเมือง ไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมผู้บริหารของพรรค อาทิ นายนิพนธ์ บุญญามณี นายไชยยศ จิรเมธากร รองหัวหน้าพรรค คุณหญิงกัลยา โสภณพานิช

ไม่หวั่นพรรคอื่นรุกพื้นที่ภาคใต้ 'ชวน' เผยส.ส.บ่นการเลือกตั้งครั้งนี้จะมีการใช้เงินเยอะ

'ชวน' ขอ ปชช.เลือกคนที่เข้ามาทำประโยชน์เพื่อปชช. ไม่กังวลพรรคอื่นรุกพื้นที่ภาคใต้ เชื่อคนหันกลับมาสนับสนุนปชป. เหมือนเดิม เผยส.ส.บ่นการเลือกตั้งครั้งนี้จะมีการใช้เงินเยอะ ย้ำคนซื้อเสียงแล้วไม่โกงหายาก

คลังฟันธงปี 66 จีดีพีไทยขยายตัว 3.8%

ของภาคการท่องเที่ยวและสถานการณ์เงินเฟ้อที่คลี่คลายลง อย่างไรก็ดี ยังต้องติดตามแนวโน้มการขยายตัวของเศรษฐกิจประเทศคู่ค้าหลักอย่างใกล้ชิด”

ราชกิจจาฯ ประกาศ 'ชำนิ-สุรบถ' เลื่อนลำดับเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ ปชป.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสภาผู้แทนราษฎรเรื่อง ให้ผู้มีชื่ออยู่ในลำดับถัดไปในบัญชีรายชื่อของพรรคการเมืองเลื่อนขึ้นมาเป็นสมาชิกสภา