'ราเมศ' ยังไม่มีล่าชื่อไล่ 'อภิชัย' พ้น 'ปชป.'

โฆษก ปชป.เผย ไร้เงา ส.ส.ยื่นสอบอภิชัยปันใจไปพรรคเศรษฐกิจไทย พร้อมแจงขั้นตอนไล่พ้นพรรค

03 ก.พ.2565 - นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกระแสข่าว ส.ส.พรรคล่ารายชื่อเตรียมร้องผู้บริหารพรรคสอบนายอภิชัย เตชะอุบล ส.ส.บัญชีรายชื่อ ที่มีข่าวจะย้ายไปร่วมงานกับพรรคเศรษฐกิจไทย ว่าเรื่องนี้ยังไม่มีการยื่นมายังพรรคแต่อย่างใด ทุกอย่างมีกระบวนการที่ระบุไว้ในข้อบังคับพรรค หากมีการยื่นเข้ามาก็จะผ่านกระบวนการตรวจสอบข้อเท็จจริง แล้วนำเสนอต่อคณะกรรมการบริหารพรรค (ก.บห.) พิจารณาวินิจฉัย ซึ่งจะต้องมีมติด้วยคะแนนเสียงไม่น้อยกว่ากึ่งหนึ่งของจำนวน กก.บห.เท่าที่มีอยู่

“หกมีความผิดจริงสมควรให้ลงโทษพ้นจากสมาชิกภาพความเป็นสมาชิกพรรคก็จะต้องมีการเสนอที่ประชุมร่วมระหว่าง กก.บห.และ ส.ส.ลงมติ และมติจะต้องมีคะแนนเสียงไม่น้อยกว่าสามในสี่ของที่ประชุมร่วม”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นิพนธ์' เชื่อไร้แรงกระเพื่อม ปรับ ครม. แค่โควตา ปชป. เก้าอี้ว่าง ไม่ใช่รื้อหมด

นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการปรับครม.แทนตำแหน่งที่ว่างว่า พรรคได้นัดประชุมกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.)ในวันที่ 12 ต.ค.ที่พรรคฯ แต่หนังสือเชิญยังไม่ออกอย่างเป็นทางการ

'จุรินทร์' เปิด 3 ขุนหลัก กทม. 'องอาจ-สุชัชวีร์-มาดามเดียร์'

'จุรินทร์'เผยยังไร้สัญญาณยุบสภา ลั่น ปชป.พร้อมเลือกตั้ง นโยบายเสร็จแล้ว 80-90% บอก กทม.มี 3 ขุนพลหลัก 'องอาจ-สุชัชวีร์-มาดามเดียร์'

แฉกลุ่มเสียประโยชน์ จ้องเขี่ย 'จุติ' พ้นเก้าอี้รมว.พม.

จากกรณีกระแสข่าวในการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยพรรคประชาธิปัตย์ จะมีการปรับคนที่จะมาแทน นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย 1 ตำแหน่ง ที่ลาออกไป นอกจากนี้มีการคาดเดาว่า นายจุติ

'บิ๊กตู่' เลี่ยงคุยประเด็นการเมืองบอกบรรยากาศประชุม ครม.ดีเหมือนเดิม

'บิ๊กตู่' เลี่ยงตอบประเด็นการเมือง แย้มบรรยากาศประชุม ครม.ดีเหมือนเดิม พร้อมอุบไต๋ ปรับ ครม.แต่ยอมรับคุยกันบ้างกับ 'จุรินทร์'