7 พฤษภาคม 2568 - ที่โรงแรมเมืองลิกอร์ จ.นครศรีธรรมราช พรรคไทยภักดี จัดเวทีประชุมเมล็ดพันธุ์ใหม่ไทยภักดีสัญจร ครั้งที่ 3 โดยมีสมาชิกกว่า 300 คนเข้าร่วมกิจกรรม
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี กล่าวว่า ในวันที่ประเทศมีปัญหาในช่วงระบอบทักษิณรุ่งเรือง ด้วยเพราะพี่น้องชาวใต้ที่มีหัวใจนักสู้ รักความถูกต้อง รักความเป็นธรรม ออกไปต่อสู้จนทำให้สามารถหยุดระบอบทักษิณได้ แต่ปัจจุบันสถานการณ์การเมืองเปลี่ยนไป เงินเข้ามามีอิทธิพล เข้ามาแทรกซึมทีละเล็กทีละน้อย เข้ามาทำลายหัวจิตหัวใจของคนใต้ การเลือกตั้งที่ผ่านมาของจังหวัดนครศรีธรรมราชมีการพูดว่า ใช้เงินกว่า 200 ล้านบาท อย่างนี้ประเทศจะไปรอดหรือ ตนมาที่นี่เพื่อปลุกวิญญาณความเป็นคนไทย ความรักชาติของพี่น้องคนใต้ให้ลุกขึ้นมากอบกู้บ้านเมือง ถ้าพี่น้องคนใต้ไม่ลุกมาเคียงบ่ากับพรรคไทยภักดี ประเทศชาติป่นปี้แน่แต่ถ้าลุกขึ้นมาคนไทยทั้งประเทศชนะแน่นอน
นพ.วรงค์ กล่าวว่า นักโทษชั้น 14 กลับมาเมืองไทย มีการใช้อำนาจ มีกระบวนการช่วยเหลือให้ไม่อยู่ในคุก แต่ไปอยู่ชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจ มีการร้องไปหลายหน่วยงาน ตั้งแต่วันที่ 30 เมษายน ซึ่งศาลฎีกาฯ จะไต่สวนเรื่องนี้เองนั้น จนถึงวันนี้นักโทษชั้น 14 หายหน้าไปแล้ว เชื่อว่าคงคิดหนัก และพรุ่งนี้เชื่อว่า แพทย์สภาจะประกาศผลว่า แพทย์ที่ช่วยนักโทษที่ไม่ป่วยแต่อยากป่วยวิกฤติผิดหรือไม่
ทั้งนี้ นพ.วรงค์ ได้อ่านข้อมูลซึ่งระบุว่า แหล่งข่าวส่งไลน์มาให้ที่ประชุมฟังว่า “ผู้บริหาร รพ.ตำรวจ 2 คนถูกพักใบประกอบฯ พักใช้นั้นคงไม่สำคัญมาก แต่ข้อมูลเหล่านี้จะนำไปสู่ศาลฎีกาซึ่งสอบเอง และมีหลักฐานจากแพทยสภา งานนี้นายกแพทยสภาต้องเรียกศักดิ์ศรีกลับมาให้ได้”
นพ.วรงค์ กล่าวว่า อยากให้เรื่องชั้น 14 จบ เพราะเป็นเรื่องการใช้อำนาจไม่ชอบ ใช้อำนาจบาตรใหญ่ ไม่เคารพกระบวนการยุติธรรม แต่ถึงวันหนึ่งแล้ว กฏหมายต้องเป็นกฎหมาย กระบวนการยุติธรรมต้องทำงาน นักโทษชั้น 14 ต้องกลับไปติดคุกพรุ่งนี้ให้ติดตามข้อเท็จจริงว่า จะตรงตามที่แหล่งข่าวส่งมาให้หรือไม่ แต่มั่นใจนักโทษชั้น 14 ติดคุก แน่นอนและกระบวนช่วยเหลือนี้ไม่มีเฉพาะแพทย์ แต่มีราชฑัณท์เกี่ยวข้องด้วย หลักฐานนี้จะถูกส่งไป ปปช.และคนเหล่านี้ก็จะต้องถูกฟ้อง และ ติดคุกเช่นกัน
”เรื่องนี้ไม่เพียงเป็นเรื่องแกล้งป่วย ยังมีอีกเงื่อนไขหนึ่ง โดยปกตินักโทษที่มีอาการป่วยปางตายจะส่งไปโรงพยาบาล ราชทัณฑ์ต้องขออนุญาติต่อศาล แต่ราชทัณฑ์ไม่ได้ขออนุญาต เท่ากับว่า ละเมิดอำนาจศาล ผมเชื่อทุกฝ่ายช่วยกัน ประเทศจะกลับมาอยู่ในจุดที่เหมาะสมโดยเฉพาะกำลังจากคนใต้“ ประธานพรรคไทยภักดีระบุ
นางสาวกรรญดา ณ หนองคาย หัวหน้าพรรคไทยภักดีกล่าวว่า รัฐบาลพยายามที่จะผลักดัน การเปิดกาสิโน และ Entertainment complex มีการอ้างว่าศิลปินระดับโลกไม่มาเปิดคอนเสิร์ตในประเทศไทยเพราะไม่มีฮอลล์ขนาดใหญ่ ทั้งที่ความเป็นจริง ศิลปินอย่าง เทย์เลอร์ สวิฟ เคยจะมาจัดคอนเสิร์ตที่เมืองทองธานี เมื่อปี พ.ศ.2557 แต่ยกเลิกไปเพราะมีเหตุการณ์รัฐประหาร ดังนั้นหากรัฐบาลดึงดันในเรื่ิองนี้ขอให้พี่น้องคนใต้ช่วยกันคัดค้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไร้ดีลลับแดงเขียวโมนาโก ระวังน้ำเงินสวนคืนเขี่ยพท.
เสถียรภาพของรัฐบาลอนุทินในวันนี้ ไม่ได้ถูกท้าทายจากตัวเลขเสียงในสภาเพียงอย่างเดียว หากแต่ถูกทดสอบผ่าน “สงครามข่าวลือ” และความพยายามสร้างภาพความแตกแยกภายในเครือข่ายอำนาจของพรรคภูมิใจไทย
'อนุทิน' ตอบปม 'ธรรมนัส' บินโมนาโก ชี้สีแดงผสมเขียว ก็เป็นน้ำเงินอยู่ดี
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีระบุรีเซตกระทรวงมหาดไทยในเดือนสิงหาคม จะเริ่มต้น ด้วยการโยกย้ายใช่หรือไม่ ว่า
'ธรรมนัส' แจงบินโมนาโก พาครอบครัวไปเที่ยว ไม่ได้นัดเจอทักษิณ ซัดไม่ใช่พวกอีแอบ
“ธรรมนัส” แจงบิน “โมนาโก” พาครอบครัวพักผ่อน ลั่นไม่ใช่พวกอีแอบ ไม่จำเป็นต้องบินไปพบ “ทักษิณ” ข้ามทวีป ชี้เช็กเส้นทางบินก็รู้ความจริง พร้อมติด #ไม่มีปฏิญญาMonaco
พล.ต.ท.ทวีศิลป์หัวทิ่ม! เจอเบรกลาออก ผบ.ตร.ตั้ง กก.สอบวินัยร้ายแรง
ผบ.ตร.ตั้งจเรตำรวจแห่งชาตินั่งประธานสอบวินัยร้ายแรง 'พล.ต.ท.ทวีศิลป์' ปมชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจ เบรกลาออกก่อนเกษียณ ย้ำต้องรอผลสอบวินัยร้ายแรง
จบนะ! 'สุริยะ' เผยปิดดีลกุ้งกับมาเลเซียด้วยตัวเอง 'ทักษิณ' ไม่เกี่ยว
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงกระแสข่าวว่านายทักษิณ ชินวัตร อดีตน
'แพทยสภา' เตรียมชง 8 ประเด็นสำคัญปฏิรูป สปสช. เสนอวงสัมมนา กมธ.ฯวุฒิสภา พิจารณา
เลขาฯแพทยสภา เตรียมร่วมสัมมนาเชิงนโยบายระดับประเทศ เรื่อง การปฏิรูประบบงบประมาณ การบริหารจัดการ และธรรมาภิบาลกองทุนหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ

