
นายกฯ เข้าบ้านพิษณุโลก เรียก ‘ภูมิธรรม-ผบ.ตร.-ปลัดมท.’ หารือแก้ปัญหาความรุนแรงชายแดนใต้ กำชับยุติความรุนแรงให้ได้ สร้างความมั่นใจปชช. เน้นย้ำบูรณาการแก้ปัญหา
9 พ.ค. 2568 – เมื่อเวลา 10.30 น. ที่บ้านพิษณุโลก น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี หารือสถานการณ์จังหวัดชายแดนภาคใต้ ร่วมกับ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วย ผบ.ตร. นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย และนพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช เลขาธิการนายกรัฐมนตรี
ทั้งนี้เป็นการหารือต่อเนื่อง หลังจากเมื่อวันที่ 8 พ.ค.นายกฯได้หารือร่วมกับนายภูมิธรรม พล.อ.พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผู้บัญชาการทหารบก และนายมาริษ เสงี่ยมพงษ์ รมว.การต่างประเทศ ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล โดยน.ส.แพทองธาร กำชับให้ยุติความรุนแรงให้ได้ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนในพื้นที่
ต่อมาเวลา 11.35 น. ภายหลังการประชุม น.ส.แพทองธาร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กและทวิตผ่าน x ว่า “จากการประชุมติดตามสถานการณ์ภาคใต้ กับผบ.ทบ. เมื่อวาน และได้เสนอให้มีการบูรณาการกับทุกภาคส่วน วันนี้จึงได้เชิญท่านปลัดมหาดไทย และ ผบ.ตร. เพื่อรับฟังปัญหาและร่วมกันหาแนวทางการแก้ไขสถานการณ์ในภาคใต้
สิ่งหนึ่งที่ทุกภาคส่วนเห็นตรงกัน คือการบูรณาการการทำงานในส่วนของ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ที่ประกอบไปด้วยทหาร ตำรวจ และพลเรือน ช่วยกันทำงานทั้งเชิงรับและเชิงรุก รวมถึงการร่วมมือกันในระดับจังหวัด อำเภอ และหมู่บ้าน เพื่อสร้างความเข้าใจอันดีระหว่างกัน จึงได้ขอความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ผู้ว่าราชการจังหวัด ได้พูดคุยกับทางกำนันและผู้ใหญ่บ้านทำงานร่วมกันระดับชุมชน นอกจากนี้ได้ย้ำว่าหากเจ้าหน้าที่ปฏิบัติขาดอุปกรณ์ใดๆ ทั้งด้านยุทโธปกรณ์หรือเครื่องมือต่างๆ ให้แจ้งมาที่ส่วนกลาง เพื่อจะได้จัดหา และอำนวยความสะดวกในการปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นค่ะ”.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อิ๊งค์' เข้าประชุมพรรค บอกพยายามเคลียร์เรื่องใหญ่ให้ได้
มีการประชุมสส.พรรคเพื่อไทยประจำสัปดาห์ โดยมี นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ประธานสส.พรรคเพื่อไทย นายสรวงศ์ เทียนทอง รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ในฐานะเลขาธิการพรรคเป็นประธานการประชุม โดยมีน.ส.แพทองธาร ชินวัตร
'อิ๊งค์' ไม่เห็นด้วย สว. ยื่นซักฟอกรัฐบาลแก้ปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชาล้มเหลว
บรรยากาศการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มี น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ช่วงหนึ่งนายชูศักดิ์ ศิรินิล รมต.ประจำนักนายกรัฐมนตรี ได้ขอหารือกับนายปกรณ์ นิลประพันธ์ เลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา ถึงกรณีที่กลุ่ม สว.เตรียมขอเปิดอภิปรายทั่วไป
ไร้เงาเสี่ยหนูยืนประกบ! 'อิ๊งค์' บอกเงื่อนไขตั้งรัฐบาลคุยแค่ตำแหน่ง แต่ไม่การันตีอยู่ยาว
น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการพูดคุยกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้มีการพูดคุยเรื่องปรับ ครม.กันหรือไม่ว่า ไม่ได้คุย คุ
นายกฯ ยังไม่เห็นหนังสือ ป.ป.ช. รับไต่สวน โยกงบ 68 มาแจกเงินหมื่น เสี่ยงผิดรธน.
น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกฯ ให้สัมภาษณ์กรณีคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) รับไต่สวนกรณีการโยกงบประมาณปี 2568 มาทำโครงการดิจิทัลวอลเล็ต อาจผิดรัฐธรรมนูญมาตรา 144 นายกฯทราบเรื่องแล้วหรือยังว่า
'โอปอล สุชาตา' มิสเวิลด์2025 นำคณะเข้าพบนายกรัฐมนตรี
คณะผู้แทนจากการประกวดมิสเวิลด์ นำโดย โอปอล-สุชาตา ช่วงศรี Miss World 2025 สาวไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ที่คว้ามงกุฎมิสเวิลด์ พร้อมด้วย จูเลีย มอร์ลีย์ CBE ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารแห่งองค์กร Miss World, ปุ้ย-ปิยาภรณ์ แสนโกศิก ประธานกรรมการบริหาร บริษัททีพีเอ็นโกลบอล จำกัด, โป้ง-ชยาภรณ์ บุนนาค ผู้อำนวยการกองประกวดมิสเวิลด์ไทยแลนด์ และคณะผู้บริหาร เดินทางเข้าพบ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ณ ทำเนียบรัฐบาล
'ภูมิธรรม' ยัน นายกฯ คุย 'อนุทิน' ไม่มีปรับครม. ปัดยึดมหาดไทย
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในฐานะแกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีกระแสข่าว น.ส.แพ