ปชป. แจง 'ดร.เอ้' ตอบเคลียร์ทุกประเด็น วอนสังคมให้ความเป็นธรรม

‘รองโฆษก ปชป.’ แจง ‘ดร.เอ้’ ตอบเคลียร์ทุกประเด็น ปมร่ำรวยผิดปกติ วอนสังคมให้ความเป็นธรรม รับฟังข้อมูลรอบด้าน

4 ก.พ. 2565 – นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ และเลขานุการคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ กทม. พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า หลังจากได้ฟังการให้สัมภาษณ์ของ ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ของพรรค จากสื่อบางค่าย พบว่าสามารถตอบคำถามได้ชัดเจนทุกประเด็น ตั้งแต่เรื่องที่มาของรายได้ต่างๆ หลักเกณฑ์ในการพิจารณารับเงินเดือนสมัยดำรงตำแหน่งอธิการบดี สจล. และที่สำคัญได้มีการยื่นทรัพย์สินเพื่อตรวจสอบอยู่เป็นระยะ จึงมีความเชื่อมั่นว่า ดร.เอ้ จะชี้แจงทุกฝ่าย รวมถึงคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามประพฤติมิชอบ (กมธ.ปปช.) ได้เป็นอย่างดี เพราะมีเจตนาสุจริตในการทำหน้าที่ และพร้อมรับการตรวจสอบจากทุกฝ่าย และได้ทำมาโดยตลอดตั้งแต่เป็นอธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.)

นางดรุณวรรณ กล่าวว่า อยากให้สังคมให้ความเป็นธรรม และรับฟังข้อมูลโดยรอบด้าน ส่วนการถูกร้องให้ตรวจสอบ ดร.สุชัชวีร์ ในช่วงนี้ ที่มีหลายคนตั้งข้อสงสัยว่าเป็นประเด็นการเมืองหรือไม่นั้น ส่วนตัวไม่อยากตั้งข้อสงสัยว่าทำไมเกิดขึ้นในช่วงนี้ เพราะการที่ ดร.สุชวีร์ เป็นบุคคลสาธารณะ และอาสามาทำหน้าที่เป็นผู้ว่าฯ ของคนกรุงเทพ จึงต้องพร้อมรับการตรวจสอบอยู่แล้ว แต่ในส่วนของผู้ร้องจะมีเจตนาอย่างไรนั้น โดยเฉพาะประเด็นทางการเมืองไม่อาจตัดสินแทนได้ และอยากให้สังคมเป็นผู้พิจารณา แต่ส่วนตัวเคารพการทำหน้าที่ของทุกฝ่าย

นางดรุณวรรณ ยังได้ให้กำลังใจ ดร.สุชัชวีร์ ที่กำลังลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ด้วยความตั้งใจลงไปดูปัญหาเพื่อคนกรุงเทพ โดยทำงานร่วมกับผู้สมัคร ส.ก.ของพรรคทุกเขตอย่างเข้มแข็ง เพื่อรับฟังปัญหา และวางแนวทางในการแก้ไข และเชื่อว่าเปลี่ยนกรุงเทพฯ สามารถทำได้ทันที ด้วยความรู้ ความสามารถ ประสบการณ์ที่มี โดยพิสูจน์ได้จากผลงานที่ผ่านมาที่จับต้องได้อย่างเป็นรูปธรรม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พปชร.ร้องจ๊าก! สกุลดัง 'ม่วงศิริ' ทิ้งพรรคโค้งสุดท้าย โอดควรบอกกันแต่เนิ่นๆ

นายสกลธี ภัททิยกุล กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะรับผิดชอบดูแลการเลือกตั้ง ส.ส.กทม. ของพรรค เปิดเผยว่า ขณะนี้นายสุวัฒน์ ม่วงศิริ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.ของ พปชร. ได้ลาออกจากพรรคแล้ว

'ดร.เอ้' ถอดบทเรียน ซีเซียม-137 หายอันตรายถึงตาย จี้โรงงานยึดหลักสากลอย่างเคร่งครัด

'ดร.เอ้' ถอดบทเรียน ซีเซียม-137 หายไป อันตรายถึงตาย สะท้อนปัญหาคุณภาพชีวิตคนไทยที่ขาดการดูแล แนะทุกโรงงานที่มีการครอบครองวัสดุกัมมันตรังสีต้องมีมาตรฐานตรวจสอบรัดกุมเข้มงวด ยึดหลักสากลอย่างเคร่งครัด หน่วยงานรัฐต้องรายงานผลอย่างซื่อตรงชัดเจนไม่หมกเม็ด

'อภิสิทธิ์' แจงยิบเหตุผลเว้นวรรคการเมือง วิเคราะห์โอกาส 'บิ๊กตู่' เป็นนายกฯต่อ

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ในรายการ คมชัดลึก วันที่ 21 มีนาคม ถึงเหตุผลเว้นวรรคการเมืองว่า เคยเป็นอดีตส.ส. อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และเมื่อผลการเลือกตั้งปี2562

'ชัชชาติ' หวิดไปแล้ว! โครงติดตั้งจอแอลอีดีถล่มกลางสภากทม.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของกรุงเทพมหานครเก็บกวาดโครงวัสดุติดตั้งจอแอลอีดีขนาดใหญ่ที่ติดตั้งในห้องประประชุมสภากทม. ดินแดง