สภาล่มซ้ำซากสูญแล้ว 58 ล้าน! พรรคกล้าล่าชื่อ ปชช. ลงโทษ ส.ส.โดดร่ม

พรรคกล้าชงบทลงโทษดัดหลัง ส.ส.ตัวดี ทำสภาล่มซ้ำซาก 14 ครั้ง สูญงบ 58.5 ล้านบาท ชวนประชาชนลงชื่อออนไลน์หนุน ยื่น ‘ประธานชวน’

4 ก.พ. 2565 – นายพงศ์พล ยอดเมืองเจริญ ผู้เสนอตัวสมัคร ส.ส.กทม. พรรคกล้า กล่าวถึงเหตุการณ์สภาล่ม รวมครั้งล่าสุดที่เกิดสัปดาห์นี้ ถือว่าสภาชุดนี้ ประชุมล่มมาแล้วถึง 14 ครั้ง ส.ส.ที่ไม่เข้าร่วมประชุมมีทั้งรัฐบาลและฝ่ายค้านที่กินเงินเดือนภาษีประชาชน ซึ่งเหตุการณ์สภาล่ม ทำให้เกิดภาระค่าใช้จ่ายที่ต้องเสียไป ว่า เงินเดือน ส.ส. กับทีมงาน 8 ตำแหน่ง อยู่ที่ 242,560 บาทต่อเดือน คิดวันละ 8,085 บาท ส.ส.ทั้งหมด 473 คน เท่ากับวันละ 3.82 ล้านบาท ค่าสถานที่รัฐสภา ประมาณวันละ 360,000 บาท รวมค่าใช้จ่าย 4,180,000 บาท ซึ่ง “สภาล่ม” มาแล้วทั้งหมด 14 ครั้ง เท่ากับงบประมาณ 58.5 ล้านบาท

“นักเรียนขาดเรียน ยังโดนตัดคะแนน พนักงานเงินเดือนขาดงาน ยังโดนตัดเงิน แล้ว ส.ส. ที่รับเงินเดือนเต็มจากภาษี แต่ขาดความรับผิดชอบ ทำให้ภาษีเราสูญสิ้นฟรีไปกว่า 58 ล้านบาท ควรมีมาตรการลงโทษหรือไม่” นายพงศ์พล ระบุ

นายพงศ์พล กล่าวว่า ขอเสนอให้มีบทลงโทษ เช่น ตั้งกรรมการสอบสวน โดนคาดโทษให้ใบเหลือง หรือหมดสิทธิ์อภิปรายและโหวตลงมติ หรือถูกหักเบี้ยประชุม เงินประจำตำแหน่ง หรือหมดสิทธิ์ลงสมัครเลือกตั้ง เมื่อขาดประชุมซ้ำซาก ทุกองค์ประชุม จึงเชิญชวนประชาชนที่เห็นด้วยกับมาตรการตรวจสอบ ส.ส. ร่วมลงชื่อที่แบบฟอร์มออนไลน์ผ่าน Change.org ได้ทางลิ้งค์ https://chng.it/cXQwCrc2mG เพื่อยื่นเป็นจดหมายเปิดผนึกต่อประธานสภาผู้แทนราษฎรในลำดับถัดไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พรรคกล้า' ตามขยี้ 'จุรินทร์' เร่งแก้ปัญหาของแพง

ประธานทีมเศรษฐกิจพรรคกล้าบี้ 'พาณิชย์' เร่งออกมาตรการแก้ปัญหาปากท้องประชาชน หลัง 1 ก.ค.ของแพงทั้งแผ่นดิน แนะรัฐฉวยโอกาสค่าบาทอ่อนเร่งส่งออก

ด่วน! 'ชวน' เป็นไข้หนาวสั่น เข้าโรงพยาบาลรักษาแล้ว

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ด้วยอาการมีไข้ หนาวสั่น ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจรักษาของแพทย์ประจำตัว คาดว่าจะต้องแอดมิท เพื่อตรวจอย่างละเอียด

90 ปี ปชต. ล้มลุกคลุกคลาน! กรีดวิกฤติสุดปี 44 ไม่ยึดนิติธรรม-คุณธรรม

'ปธ.ชวน' ชี้ 90 ปี ประชาธิปไตยล้มลุกคลุกคลาน อยู่ได้มั่นคงถึงทุกวันนี้มาจากสถาบัน คนไทยรับไม่ได้เปลี่ยนเป็นระบอบอื่น กรีดวิกฤติหนักสุดตั้งแต่ปี 44 เหตุไม่ยึดหลักนิติธรรม-คุณธรรม

สภาฯถกร่างพรบ.ตำรวจ ไหลลื่น วันเดียวได้ 41 มาตรา คาด 1 ก.ค.จบแน่

ที่ประชุมรัฐสภา เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. … ต่อเนื่องเป็นวันที่ 5 ที่เริ่มพิจารณาตั้งแต่มาตรา 77 จนถึงมาตรา 118 โดยในวันนี้สามารถพิจารณาได้ถึง 41 มาตรา ทำให้เหลืออีก 54 มาตรา จาก 172 มาตรา และจะมีการประชุมอีกครั้งในวันที่ 1 ก.ค.