
อนุทิน บอก ไม่รู้จัก ณฐพร หลังยื่นยุบภท.ยันไม่ได้ทำผิด ลั่น เรื่องไร้สาระ เย้ยฝันกลางวัน กล่าวหาภท.ล้มล้างฯ ย้ำ บิ๊กเกรียงแจงกกต.ไม่เกี่ยวกัน เพื่อนก็เพื่อน
19 พ.ค.2568- นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย(ภท.) ให้สัมภาษณ์กรณีนายณฐพร โตประยูร อดีตที่ปรึกษาประธานผู้ตรวจการแผ่นดิน ยื่นยุบพรรค ภท.ว่า ตนไม่รู้จักนายณฐพร
มายื่นยุบพรรคภูมิใจไทยได้อย่างไร เป็นใครก็ไม่รู้ ตนไม่ได้มองอะไร ไร้สาระ
ถามว่ามั่นใจหรือไม่ว่าพรรค ภท.ไม่เข้าข่ายความผิด คำร้องยื่นยุบพรรค นายอนุทินกล่าวว่า เราไม่เคยทำอะไรผิด สมาชิกพรรคทุกคน ทำหน้าที่ฝ่ายบริหาร และในฝ่ายนิติบัญญัติก็ทำหน้าที่สส. เขาก็ทำงานในส่วนของเขา ขอย้ำว่าไม่ได้ทำอะไรผิด
ถามย้ำว่านายณฐพรยื่นกล่าวหาว่าพรรคภูมิใจไทยล้มล้างการปกครองนายอนุทิน หัวเราะ พร้อมกล่าวว่า “ฝันกลางวัน” เมื่อถามอีกว่านายณัฐพร เคยยื่นยุบพรรคก้าวไกลในกรณีเดียวกัน นายอนุทิน กล่าวว่า “เป็นใครยังไม่รู้จักเลย ปัดโธ่ ยุบพรรคใครจะไปยุบได้ ใครทำผิดมาทุกคนก็ยื่นได้ ไม่ใช่ฝีมือหรือผลงานอะไรทั้งสิ้น”
เมื่อถามว่ามั่นใจว่าจะไม่มีอุบัติเหตุทางการเมืองใช่หรือไม่นายอนุทิน กล่าวว่า “ไม่มีครับ มั่นใจไม่เคยทำอะไรที่ไม่ดี”
ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่สว. ไปให้ปากคำชี้แจงกลับคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) เรื่องคดีฮั้วสว. นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่ทราบเลย นั่นอำนาจนิติบัญญัติ เมื่อถามว่าหนึ่งในนั้นเป็นพล.อ.เกรียงไกร ศรีรักษ์ รองประธานสภาคนที่ 1 ซึ่งสนิทกับท่านด้วย นายอนุทิน กล่าวว่า นี่ไง ชัดเจน เห็นไหม เพื่อนก็เพื่อน งานก็งาน
เมื่อถามว่านายกฯได้ หารือถึงการแต่งตั้งคนที่จะมาคุม กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI แทนนายพล.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรมหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่มี ตนอยู่กระทรวงมหาดไทย ไม่ได้หารือเรื่องนี้ และไม่เกี่ยวข้องกับงานที่ตนกำกับดูแลอยู่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ร่างเสร็จแล้ว ! ศุภชัย โพสต์ ร่างกฎหมาย ควบคุมอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิง และสิ่งเทียมอาวุธปืน เสร็จแล้ว พร้อมเสนอสภาแก้ไข
นายศุภชัย ใจสมุทร สส.บัญชีรายชื่อ และประธานคณะทำงานด้านกฎหมาย พรรคภูมิใจไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า พรรคภูมิใจไทยเตรียม ร่างพระราชบัญญัติอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิง และสิ่งเทียมอาวุธปืน (ฉบับที่ ..)
ต่อยอดเสน่ห์ปลายจวักไทย! ปลุก 231 มรดกอาหารถิ่น
รัฐบาลต่อยอดเสน่ห์อาหารไทย หลังติดอันดับ 7 ของโลกด้าน 'อาหารที่คนทั่วโลกรัก' เดินหน้า 'The Lost Taste' ปลุก 231 มรดกอาหารถิ่น สร้างมูลค่าวัฒนธรรม–ท่องเที่ยว
นายกฯ ทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศลพระบรมราชชนนีพันปีหลวง
นายกฯ และภริยาเป็นประธานในพิธีสวดพระพุทธมนต์และทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และวันแม่แห่งชาติ
'อนุทิน' ลั่นจัดระเบียบปืน 10 ล้านกระบอก!
'อนุทิน' ลั่นห้ามพกปืนทุกคน ใบอนุญาตหมดอายุ สั่งจัดระเบียบปืน 10 ล้านกระบอก เตือนนักการเมืองจริยธรรมหมดอนาคต แจงดรามายิงโจรในบ้าน ชี้เจตนารมณ์ ไม่อยากให้ใครอยู่ใกล้ปืน
รมว.ยธ.ขานรับนโยบาย 'อนุทิน' กำชับดีเอสไอพกปืนต้องได้ไฟเขียวจากอธิบดีก่อน
รมว.ยุติธรรม กำชับ จนท. ดีเอสไอที่บางส่วนพกปืนได้ ต้องได้รับอนุญาตจากอธิบดีก่อน - ส่วนตัวมีปืนที่บ้าน มีใบ ป.4 ถูกต้อง แต่ไม่เคยพก - มองนโยบายนายกฯเป็นเรื่องดี หลังสั่ง จนท.ห้ามพกปืน
นายกฯ คิกออฟ 'ไทยช่วยไทยเพิ่มทุนดอกเบี้ยคนละครึ่ง' วงเงิน 4 พันล้าน บรรเทาปัญหาปากท้อง
นายกฯอนุทิน คิกออฟ ‘ไทยช่วยไทย เพิ่มทุน ดอกเบี้ยคนละครึ่ง’ วงเงินกว่า 4 พันล้าน บรรเทาปัญหาปากท้อง ลดภาระค่าใช้จ่าย ไม่ต้องจมปลักกู้หนี้นอกระบบเสียดอกเบี้ยโหด

