'อนุทิน' บอก 'ไล่หนูตีงูเห่า' ปิดตำนานไปแล้ว

'อนุทิน' ชี้ปิดตำนาน 'ไล่หนูตีงูเห่า' ตั้งแต่ยุค 'หมอชลน่าน' เป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทยแล้ว ยันเป็นสัตว์โลกร่วมกัน ขออยู่ด้วยความสงบสุขดีกว่า

21 พ.ค.2568 - ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ศูนย์พระนครศรีอยุธยา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณี ฝ่ายค้านออกมากล่าวหานายกรัฐมนตรีว่าปล่อยให้พรรคร่วมรัฐบาลดูดสส. เพื่อมาเติมเสียงให้กับรัฐบาลทั้งที่นายกรัฐมนตรีเคยบอกว่าไม่ต้องการเสียงจากการซื้องูเห่า โดยเปรียบเทียบว่า การย้ายพรรคเหมือนการย้ายงาน ถือเป็นการปิดตำนานงูเห่า หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ตนไม่รู้ ผม”หนู“

เมื่อผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า แต่ก่อนมีวาทกรรม “ไล่หนูตีงูเห่า” แต่ขณะนี้นายกรัฐมนตรีกลับไม่มีปัญหาในเรื่องนี้แล้ว นายอนุทิน ตอบกลับว่า จบไปตั้งแต่สมัยที่นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว เป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย มันไม่มีอยู่แล้วทำงานมาตั้งสองปีแล้ว ยังไงก็เป็นสัตว์โลกเหมือนกัน อยู่ด้วยกันด้วยความสงบสุขดีกว่า

เมื่อถามย้ำว่าจะไม่มี ไล่หนูตีงูเห่า อีกแล้วใช่หรือไม่นายอนุทิน กล่าวว่า เมื่อวานก็ประชุมกันอย่างที่บอกทำงานกับนายกรัฐมนตรีสนุก ท่านสั่งอะไรผมมา 10 เรื่องก็สำเร็จทั้งหมด ไม่เคยมีปัญหาอะไรใดๆ และเต็มใจทำให้ท่าน ช่วยกันทำงาน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘อัครนันท์’ ชูหาเสียงไม่รบกวนชุมชน ตั้งหลักคิดคุณภาพชีวิตมาก่อน

“อัครนันท์” ออกแนวทางการหาเสียงไม่กระทบกับชาวบ้านในพื้นที่ ปรับเวลารถแห่ จาก 08.00 น.เป็น 10.00 น. หวังลดผลกระทบด้านเสียง เอาใจ คนในพื้นที่

‘สมศักดิ์’ นำผู้สมัครเพื่อไทย 3 จังหวัด สักการะมหาราชก่อนจับเบอร์

“สมศักดิ์” นำผู้สมัคร สส. เพื่อไทย “ตาก-สุโขทัย-พิษณุโลก” สักการะมหาราชทั้ง 3 พระองค์ “ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช-พระบรมราชานุสาวรีย์พ่อขุนรามคำแหงมหาราช-ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” เอาฤกษ์เอาชัย ก่อนลุยจับเบอร์สู้ศึกเลือกตั้ง

สมัคร สส.บุรีรัมย์ 10 เขต วันแรกคึกคัก ภท.-ปชน.ลงครบ

เปิดรับสมัคร สส.บุรีรัมย์ 10 เขต วันแรกบรรยากาศคึกคัก หลายพรรคส่งผู้สมัครครบทุกเขต “ไชยชนก” นำทีมภูมิใจไทย ขณะที่ “ศิริกัญญา” นำทัพพรรคประชาชน ขอปักธงส้มในพื้นที่

‘พิพัฒน์’ นำทัพ ภท. ลุยนครศรีฯ ประกาศทวงโอกาสให้ชาวใต้

“พิพัฒน์ รัชกิจประการ” ประเดิมเดินสายภาคใต้ ให้กำลังใจผู้สมัคร ส.ส.ภูมิใจไทย นครศรีธรรมราช ครบ 9 เขต ปลุกพลังหาเสียง ย้ำขอเป็นตัวแทนทวงสิทธิ์และโอกาส หลังชาวใต้ถูกละเลยมานานหลายสิบปี พร้อมขอคะแนนให้ภูมิใจไทยเข้าไปทำงานดูแลพื้นที่อย่างเต็มที่

‘ยศชนัน’ สงวนท่าทีกากบาทป้าย iLaw หวั่น กกต.เอาผิด ปมแก้ รธน.

“ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์” แคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย ร่วมกิจกรรม iLaw แสดงความเห็นเรื่องรัฐธรรมนูญใหม่ รับส่วนตัวเห็นควรแก้ไข แต่ขอรอฟังเสียงประชาชน พร้อมย้ำเงื่อนไขงดแตะหมวด 1-2 และขอไม่กากบาทบนแผ่นป้าย เหตุไม่สบายใจทางการเมือง