'ไผ่' ปัดนัด ส.ส.กลุ่มธรรมนัส ไม่กดแสดงตน ชี้รัฐบาลเสียงมากกว่า ถ้ามาครบก็ประชุมได้

"ไผ่" ปัดนัด 18 ส.ส.ก๊วนธรรมนัส ไม่กดแสดงตน มอง สภาฯล่มบ่อย อาจเป็นเพราะฝ่ายค้าน ชี้ ควรจับเข่าคุยกัน แต่เสียงรบ.มากกว่ามาครบก็เดินได้

5 ก.พ.2565 - นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร ให้สัมภาษณ์ถึงการไม่กดแสดงตนในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้มีคนมองว่าจะไปอยู่ฝั่งฝ่ายค้าน ว่า ยังไม่ใช่ว่าจะอยู่ฝ่ายค้านหรือฝ่ายรัฐบาล คงไม่เกี่ยวกับการไม่แสดงตน ส่วนตัวไม่ได้ไม่กดแสดงตน แต่ลาประชุม เมื่อถามว่ากลุ่มส.ส.18 คน ไม่ได้มีการนัดกันไม่กดแสดงตนใช่หรือไม่ นายไผ่ กล่าวว่า ไม่ใช่ เป็นการลาและมันเป็นวันศุกร์ด้วย ซึ่งส่วนตัวก็มีธุระ

ผู้สื่อข่าวถามถึงสภาฯล่มบ่อยคาดว่าใกล้ที่จะถึงการยุบสภาแล้วหรือไม่ นายไผ่ กล่าวว่า ตนคิดว่าสภาล่มฯคงเป็นส่วนหนึ่งในการเรียกร้องของทางฝ่ายค้าน ส่วนตัวมองว่าต้องคุยกันว่าต้องการอะไร เพราะฝ่ายค้านอาจจะเป็นเสียงข้างน้อยและพอเป็นเสียงข้างน้อยเขาก็สู้ในลักษณะกลไกสภาฯไม่ได้เขาก็อาจจะต้องใช้วิธีการอะไรบางอย่าง แต่จริงๆแล้วยังไงเสียงรัฐบาลก็มากกว่าถ้ามาประชุมครบก็จะสามารถเดินไปได้

เมื่อถามถึงการนัดประชุมหารือกับร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และกลุ่มส.ส.ที่ถูกขับออกจากพรรคพลังประชารัฐ มีความคืบหน้าเป็นอย่างไรบ้าง นายไผ่ กล่าวว่า ให้ร.อ.ธรรมนัสเป็นคนตอบดีกว่า เพราะร.อ.ธรรมนัสก็จะเข้าประชุมสภาฯปกติ ถ้าเจอลองสอบถามดู

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จตุพร' ตอกรัฐบาลตระบัดสัตย์ตบหน้าคนไทย เฉ่ง 'เศรษฐา-จุลพันธ์' แจงเงินดิจิทัลไม่ตรงกัน

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊คไลฟ์ว่า กรณีนายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ ควบ รมว.คลัง กับนายจุลพันธ์

อ้าว! ‘จุลพันธ์’ บอกส่งกฤษฎีกาตีความแค่ข้อกม.ดิจิทัลฯ ไม่ใช่ร่างพรบ.กู้เงิน 5 แสนล.

‘จุลพันธ์’ จ่อส่งกฤษฎีกาตีความกฎหมายดิจิทัลวอลเล็ตสัปดาห์นี้ แจงยังไม่ถึงขั้นตอนยกร่างพ.ร.บ.กู้ 5 แสนล้าน

เปิดเซฟ '3 รมต.' บิ๊กเพื่อไทย 'พวงเพ็ชร' อู้ฟู่สุด 871 ล้าน

ป.ป.ช. เปิดทรัพย์สิน 3 รมต. เพื่อไทย 'ภูมิธรรม' รวย 49 ล้าน 'พวงเพ็ชร' อู้ฟู่ 871 ล้าน บ้าน 9 หลัง 333 ล้าน 'จักรพงษ์' มี 56 ล้าน ปล่อยกู้บริษัทบิดา 20 ล้าน มีพระสมเด็จ 7 ล้าน

พท. ชี้ กม.นิรโทษกรรม ยังติดประเด็น ม.112 ต้องหาข้อยุติก่อน

ภูมิธรรม ชี้กฎหมายนิรโทษกรรมขณะนี้เป็นฉันทามติของหลายส่วนงานแล้วว่าอยากเห็นการนิรโทษกรรมและการแก้ปัญหา แต่ที่ยังติดค้างอยู่คือประเด็นมาตรา 112 ก็ยังไม่ถึง

พรรคเล็กเอาด้วย ดันร่างพรบ.นิรโทษกรรม ใช้ชื่อร่าง ’พรบ.สมานฉันท์ฯ’

พรรคเล็กเอาด้วย เคลื่อน ดันร่างพรบ.นิรโทษกรรมฯ หลังเปิดสภาฯ12 ธ.ค. ใช้ชื่อ ร่างพรบ.สมานฉันท์ฯ ยึดพิมพ์เขียว ฉบับหมอระวี  ล่ารายชื่อส.ส.20 คน ‘ครูปรีดา’ มั่นใจทั้งรัฐบาล-ฝ่ายค้าน เอาด้วย  ย้ำไม่ล้างผิดคดี 112 ธ

'ไทยสร้างไทย' ปลุกรัฐบาลเลิกขายฝันเงินดิจิทัล แนะแจกเครดิตกระตุ้น ศก.

'ไทยสร้างไทย' ห่วงธุรกิจร้านอาหารซบเซาหนัก จี้รัฐบาลอย่ามัวขายฝันเงินดิจิทัล 1 หมื่น แนะแจกเครดิตประชาชน 2 พันบาท กระตุ้นท่องเที่ยวและบริโภค