
3 มิ.ย.2568- ที่ท้องสนามหลวง นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในฐานะแกนนำพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณี น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย มีการส่งสัญญาณการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ให้รัฐมนตรีและสมาชิกพรรคเพื่อไทยทราบแล้วหรือยัง ว่า ยังไม่มีเลย ตนเห็นแต่ในสื่อ ซึ่งทุกคนก็ไม่มีใครมีปัญหา ทุกคนทำงานอย่างเต็มที่ อยู่ที่ท่านนายกรัฐมนตรีตัดสินใจอย่างไรก็อย่างนั้น
ผู้สื่อข่าวถามว่า จำเป็นหรือไม่ที่กระทรวงมหาดไทยต้องมาอยู่กับพรรคเพื่อไทย นายภูมิธรรม กล่าวว่า รอให้นายกฯพิจารณา
เมื่อถามว่า กระแสข่าวการปรับครม. ที่เกิดขึ้นบั่นทอนจิตใจรัฐมนตรี และทำให้ข้าราชการเกียร์ว่างหรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า ตนไม่เห็นว่ารัฐมนตรีแต่ละท่านเกิดความหวั่นไหวแต่อย่างใด เมื่อซักครู่เจอรัฐมนตรีก็ในงานพิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศลเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี 3 มิ.ย. ซึ่งรัฐมนตรีก็ยังไม่มีใครรับรู้เรื่องการปรับครม.อะไรทั้งสิ้น ส่วนเรื่องเกียร์ว่าง ตนเชื่อในเกียรติของข้าราชการประจำที่มีหน้าที่ทำงานแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชน ดูแลประเทศชาติอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นจึงไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องนี้ไม่มีอะไร.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ภูมิธรรม ขู่เชือดเจ้าหน้าที่ตำรวจ-มหาดไทย ไม่สนองนโยบายปราบยาเสพติด
“ภูมิธรรม” ย้ำ ประชาชนชอบนโยบายปราบยาเสพติดยุค “ทักษิณ” ลั่น เอาจริง เจอตรงไหนยังมีปัญหา ย้ายออกนอกพื้นที่ ยัน ใช้กำปั้นเหล็ก-ถุงมือกำมะหยี่ จัดการจนท. เผย สั่งติดอุปกรณ์ทันสมัยช่วยตามแนวชายแดน โว เฟส 3 เข้มข้นขึ้นแน่
'สมชัย' ซัด 'นิทานซ้ำซาก' จากปากทักษิณ ยก 5 ข้อ แย้งทุกประโยค เจ็บทุกดอก
อดีต กกต. ฉะทักษิณพูดซ้ำซากไร้ความจริง จวกปมจริยธรรมลูกสาว ความล้มเหลวนโยบาย การเมืองถอยหลังเพราะพรรคร่วม
อดีตบิ๊กเพื่อไทย ห่วงบ้านเมือง หลังฟังผู้มีบารมีนอกรัฐบาล ระบายแค้น!
อดีตรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เตือนสติ หลังผู้มีบารมีนอกรัฐบาล ปาฐกถาบนเวทีระบายแค้นโยนความผิดให้คนอื่น ไม่ทบทวนตัวเอง หวั่นขยายความแตกแยกในสังคม
'อิ๊งค์' ชี้ฟื้นฟูศรัทธาชาวพุทธ ต้องทำให้ภาพลักษณ์ศาสนาทันยุคสมัย เข้าถึงคนรุ่นใหม่
“อิ๊งค์” ถกมาตรการฟื้นฟูความเชื่อมั่นประชาชนต่อพุทธศาสนา สั่งผลักดันการสื่อสารภาพลักษณ์พุทธศาสนาทันสมัยเข้าใจง่าย -เข้าถึงคนรุ่นใหม่ พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่-ขรก. เป็นแบบอย่างที่ดีในชุมชน
‘ภูมิธรรม’ ถือเค้กอวยพรวันเกิดปลัด มท. ย่าง 55 ปี
ภูมิธรรม-รมว.มหาดไทย ถือเค้กอวยพร “อรรษิษฐ์” กลางวงข้าวกลางวัน แซวขำ “จะไปเป็น รมต. หรือ” พร้อมอวยพรให้ตั้งใจทำงานเพื่อประชาชน
ขนลุก! 'เดชอิศม์' ลั่นที่หลวงต้องคืนหลวง ใครฮุบจะยึดให้หมด
รมช.มหาดไทย “เดชอิศม์ ขาวทอง” ประเดิมงานวันแรกหลังได้รับมอบหมายดูแลกรมที่ดิน