จับตาวงหารือ “พีระพันธุ์” นำทัพ รวมไทยสร้างชาติ ร่วมโต๊ะ ภูมิใจไทย ที่สโมสรราชพฤกษ์ ขณะโฆษก ภท. ปัดข่าวนัดพบ ย้ำต้องรอฟังจากแกนนำพรรค
6 มิถุนายน 2568 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจาก น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ออกมายอมรับว่ามีแนวคิดในการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) กระแสการเมืองภายในพรรคร่วมรัฐบาลก็เริ่มเคลื่อนไหวเข้มข้นขึ้น โดยเฉพาะกรณีที่พรรคเพื่อไทย (พท.) ซึ่งเป็นแกนนำรัฐบาล ถูกระบุว่ามีความพยายามจะดึงกระทรวงมหาดไทยกลับมาบริหารเอง จากเดิมที่อยู่ในความดูแลของพรรคภูมิใจไทย (ภท.)
นอกจากนี้ ยังเกิดกระแสข่าวภายในพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) หลังมีภาพ สส.บางส่วนร่วมรับประทานอาหารกับนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ และรองหัวหน้าพรรค ซึ่งมีข่าวลือว่าจะย้ายไปสังกัดพรรคโอกาสใหม่ ทำให้เกิดกระแสการตั้งข้อสังเกตถึงความไม่เป็นเอกภาพภายใน รทสช. และอาจนำไปสู่การปรับเปลี่ยนเก้าอี้รัฐมนตรี
ล่าสุด มีรายงานว่า พรรค รทสช. และพรรค ภท. ได้นัดรับประทานอาหารร่วมกันในวันอาทิตย์ที่ 8 มิถุนายน เวลา 13.00 น. ที่สโมสรราชพฤกษ์ เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ โดยมี นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในฐานะหัวหน้าพรรค รทสช. เข้าร่วมด้วย
แหล่งข่าวระบุว่า การนัดหมายดังกล่าวมีการประสานโดยตรงจากแกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ ไปยัง สส.ในพรรคเพื่อเชิญชวนให้มาร่วมวงรับประทานอาหาร เพื่อแสดงพลังต่อรองทางการเมือง
อย่างไรก็ตาม ในช่วงเย็นวันเดียวกัน น.ส.บุณย์ธิดา สมชัย สส.จังหวัดอุบลราชธานี ในฐานะโฆษกพรรคภูมิใจไทย ออกมาปฏิเสธกระแสข่าวดังกล่าว โดยระบุว่า ข่าวการนัดหารือระหว่าง ภท. และ รทสช. ยังไม่เป็นความจริง และย้ำว่าข่าวสารใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับพรรคภูมิใจไทยจะต้องมาจากนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค, นายไชยชนก ชิดชอบ เลขาธิการพรรค หรือโฆษกพรรคเท่านั้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘สุขสมรวย’ รับนโยบาย ‘อนุทิน’ ลดค่าครองชีพ เร่งดึงกองทุนหมู่บ้านเข้าโครงการ ‘ดอกเบี้ยคนละครึ่ง’
“สุขสมรวย” ขานรับนโยบาย “อนุทิน” เร่งเดินหน้า “ไทยช่วยไทย เพิ่มทุน ดอกเบี้ยคนละครึ่ง” ชวนกองทุนหมู่บ้านฯ ทั่วประเทศ เข้าโครงการ ลดค่าครองชีพ-เสริมสภาพคล่องเศรษฐกิจฐานราก
ทอ. แจงนายกฯ ยังไม่ได้ร่วมบินเครื่องบินขับไล่ F-16 ที่นครราชสีมา
กองทัพอากาศ ชี้แจงตามที่มีข่าวเกี่ยวกับการที่กองทัพอากาศมีแนวคิดเชิญ นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นนักบิน ร่วมทำการบินกับเครื่องบินขับไล่แบบที่ 20/ก (F-16) เพื่อให้ได้รับประสบการณ์ตรงและเข้าใจถึงขีดความสามารถของกองทัพอากาศนั้น
นายกฯ ติง ตร.นนทบุรี ปล่อย 'ฉลอง เรี่ยวแรง' สูบบุหรี่ ไม่ใส่กุญแจมือในห้องประชุม
นายกฯ คุย "ผวจ.นนทบุรี-ผบก.ภ.จว.นนทบุรี" สั่งจัดการเด็ดขาด "ฉลอง เรี่ยวแรง" เหตุเป็นคดีอุกฉกรรจ์-สะเทือนขวัญ กำชับ ผบ.ตร. ให้ติงตำรวจท้องที่นนทบุรี หลังปล่อยผู้ต้องหาให้สัมภาษณ์ชิวๆ ไม่ใส่กุญแจมือ
'อนุทิน' ลั่นต้องดำเนินคดีเต็มที่ เป็นใครก็ไม่สนใจ เหตุอดีตสส. ยิงนายก อบจ.นนทบุรี
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณี นายฉลอง เรี่ยวแรง อดีตสส.นนทบุรี ก่อเหตุบุกยิง พ.ต.อ.ธงชัย เย็นประเสริฐ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรีเสียชีวิต ว่า ดำเนินการเต็มที่ไม่มีข้อยกเว้นใดๆ
'อนุทิน' ขำข่าว 'งูเขียว' ซบน้ำเงิน โชว์น้ำมันเขียวกลางวงสื่อ ก่อนแซะ 'พรรคส้ม' กระโดดงับอีกแล้ว
“อนุทิน” บอกไม่รู้ข่าว 10 งูเขียวเข้าพรรคสีน้ำเงิน แจงภาพ “เนวิน-บุญยิ่ง” แค่ไปดูบอล อย่าโยงการเมือง ก่อนหยิบน้ำมันเขียวโชว์
'วรงค์' ฟาด 'อนุทิน' เลิกเล่นวาทกรรม 'กำแพง' ประชาชนรอแก้ปัญหาปากท้องอยู่
หัวหน้าไทยภักดี ซัดนายกฯ ควรวางตัวเป็นผู้ใหญ่ เลิกเสียเวลาทะเลาะผ่านวาทกรรม ชี้ประชาชนรอแก้ปัญ

